Hướng dẫn cách tính kích thước kệ tivi phù hợp cho phòng khách

Thảo luận trong 'Thi công xây dựng' bắt đầu bởi Tố Loan, 9/4/21.

 1. Tố Loan

  Tố Loan Member

  1. Đo đạc và nắm rõ kích thước TV của bạn
  Trước tiên, bạn cần phải nắm rõ thông số kích thước TV hiện tại mà mình đang sử dụng. Có hai cách để giúp bạn làm được điều này, thứ nhất là dùng thước để đo trực tiếp trên thực tế, thứ hai là sử dụng các thông tin được cung cấp từ trang web nhà sản xuất. Cách thứ nhất sẽ hơi tốn công hơn một chút nhưng nó không đòi hỏi bạn phải hiểu các thông số kỹ thuật, còn cách thứ hai bạn cần phải lưu ý một số điểm đặc biệt để có lựa chọn phù hợp.

  [​IMG]

  Tỷ lệ màn hình thông thường là 16:9

  Bạn có biết rằng, các con số được quảng cáo TV trên thông tin đại chúng như 43 inch, 55 inch, 65 inch,... đều không phải là kích thước chiều rộng của TV mà nó chỉ là kích thước đường chéo mà thôi. Nghĩa là, kích thước chiều rộng của chiếc TV thường sẽ thấp hơn so với các con số này. Ví dụ. Nếu là TV màn hình 55 inch có nghĩa là kích thước chiều dài từ góc bên trái dưới tới góc bên phải trên.

  [​IMG]

  Đo chiều dài của màn hình bằng thước dây

  [​IMG]

  Đo chiều cao của màn hình bằng thước dây

  [​IMG]

  Đo độ dày của màn hình TV

  2. Cách chọn kích thước kệ TV đúng cách
  Khi lựa chọn kích thước cho kệ TV, bạn cần lưu ý đến hai loại thông số kích thước sau là chiều cao kệ tivi và chiều rộng kệ tivi. Đối với chiều sâu sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn, thường chiều sâu sẽ từ 30 - 50cm.

  2.1. Chiều cao kệ TV thế nào là đúng?
  - Trường hợp: Đặt kệ tivi trực tiếp lên kệ

  Khi lựa chọn chiều cao kệ tivi , bạn cần lưu ý tới nguyên tắc cơ bản chính là đảm bảo cho màn hình chiếc TV vừa với tầm mắt, có thể ngang hoặc thấp hơn tầm mắt một chút. Điều này đảm bảo cho bạn có trải nghiệm thoải mái và tốt nhất khi ngồi xem phim, tránh bị chấn thương cơ thể khi ngồi quá lâu xem TV. Có một công thức đơn giản giúp bạn có thể tính nhanh ra chiều cao kệ tivi là lấy chiều cao tầm mắt rồi trừ đi ½ chiều cao kệ tivi, bù trừ một vài inch theo ý thích.

  [​IMG]

  Chiều cao kệ TV = Chiều cao tầm nhìn - ½ Chiều cao TV

  - Trường hợp: Tính chiều cao treo tivi

  Đối với trường hợp treo tivi lên tường thì công thức tính chiều cao treo tivi cũng tương tự với cách tính chiều cao kệ tivi, bạn chỉ cần thay thế "chiều cao kệ TV" và tính lại thôi. Còn kích thước của kệ TV sẽ tùy theo sở thích và không gian mà bạn muốn làm, không phụ thuộc quá nhiều.

  [​IMG]

  Tính chiều cao treo kệ tivi lên trường

  2.2. Kích thước chiều rộng kệ TV
  Chiều rộng tốt nhất và phù hợp với TV chính là chiều rộng kệ TV sẽ nhỏ lại vài inch ở hai bên.

  [​IMG]

  Nên chừa lại một khoảng rộng khoảng 2 - 3 inch cho mỗi bên kệ tivi

  Lưu ý: Kích thước của màn hình TV của nhà sản xuất đôi lúc sẽ có khác với kích thước bên trên, bạn chỉ nên tham khảo, ước lượng kích thước kệ TV, không hẳn là nên theo hoàn toàn với bảng bên trên.

  Tóm lại, để dễ dàng cho việc lựa chọn kích thước kệ tivi đúng cách, bạn có thể phân chia thành phân khúc kích thước bao gồm Lớn, Trung và Nhỏ.

  Size Lớn Size TrungSize Nhỏ
  • Kích thước phổ biến: 70 ⇒ 80 inch
  • Phù hợp với: Phòng khách.
  • Kích thước phổ biến: 46 ⇒ 68 inch
  • Phù hợp với: Phòng ngủ, phòng khách
  • Kích thước màn hình: 26 ⇒ 45 inch
  • Phù hợp với: Phòng ngủ, phòng khách
  2.3. Ướm thử kích thước kệ tivi
  Sau khi chọn ra một vài kích thước kệ tivi mà mình ưng ý, bạn hãy vẽ ra giấy trước theo tỷ lệ 1/10, sau đó cắt nhỏ kệ tivi theo kích thước cho trước rồi ướm thử xem có phù hợp với không gian căn phòng hay không.

  [​IMG]


  Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ,nội thất phòng bếp,bàn ghế ăn cho gia đình,.....Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ để nhận được ưu đãi
  Nội thất gia dụng là một địa chỉ uy tín với nhiều sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng và có nhiều ưu đãi hỗ trợ hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được những quyết định mua sắm và thiết kế nội thất phòng khách vừa hiện đại, vừa tiết kiệm!

Chia sẻ trang này