hướng dẫn cách chưng yến ngon cho nhỏ xíu, dễ làm đảm bảo đủ chất tại nhà bạn đừng nên bỏ dở

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi cayimaklo9165, 27/7/22.

  1. cayimaklo9165

    cayimaklo9165 New Member

    Yến sào từ xưa là thực phẩm giàu đủ chất được đa số chúng ta chọn lọc để bồi bổ cơ thể. ở kề bên những dòng sản phẩm yến chưng sẵn, nước yến sẵn thì nhiều chị em con gái có khoảng thời gian muốn tự tay chưng yến cho con yêu,người thân tận nhà. Vậy làm những gì để chưng yến ngon & đảm bảo dinh dưỡng là chăm lo của nhiều bạn. hôm nay, monngondongian sẽ hướng dẫn 3 cách chưng yến cho bé dễ làm đảm bảo an toàn đủ dinh dưỡng tận nhà để Anh chị em tham khảo nhé!

    [​IMG]

    Yến sào là gì?

    Yến sào được gia công từ tổ của một loại chim yến. Loài chim yến rất riêng, làm tổ hoàn toàn bằng nước dãi của nó. Thới trước loài chim yến thường làm tổ bên trên vách đá cao ở đảo nên tổ yến xưa kia rất rất tốt.

    Còn ngày này do cộng đồng phát triển hơn yêu cầu sử dụng yến của con người không giảm giảm xuống nên nhiều gia đình nuôi yến để kinh doanh. Dù yến nuôi hay tổ yến ở đảo thì giá trị đủ dinh dưỡng tổ yến rất cao.

    Cách sơ chế tổ yến

    Nhiều mái ấm gia đình có ĐK, chọn mua tổ yến tinh chế cho nhỏ nhắn sử dụng trong thời gian ăn dặm. mặc dù vậy, Chi tiêu yến tinh chế không ít tiền, cộng thêm sợ hóa chất bảo vệ nên đa số chúng ta đã chọn lựa cách mua yến thô – Tức là yến chưa sơ chế về tự làm sạch.

    Tổ yến không giống bất kì đồ ăn nào đó, để triển khai sạch lông yến rất cần phải đúng cách dán còn nếu như không sẽ mất hết dưỡng chất.

    không nên ngâm tổ yến vào nước nóng & chớ nên sử dụng bất kì chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. thời gian ngâm tổ yến đừng nên quá lâu từ là một,5 – 3 giờ thấy yến tơi ra là đc

    Cách sơ chế chủ yếu

    Cần chuẩn bị: Một thau sạch, một kẹp gắp, rây lớn, 1 thìa sạch, 1 bát sạch.
    Thực hiện: tùy thuộc vào loại yến và độ dày mỏng dính của tổ yến mà ngâm từ 1-3 giờ. Ngâm đến lúc tổ yến tơi ra là được. sử dụng kẹp gắp, nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất & lông.
    bóc tổ yến ra thành từng sợi, sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng thìa khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ bám theo nước ra bên ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ sở hữu yến sạch.
    có thể triển khai cùng khi 2-3 tổ yến, tiếp đến để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần nhưng để ý phải để khô sợi yến trước lúc để vào tủ lạnh, hoàn hảo nhất không để yến còn nước.
    Lưu ý: Nếu sơ chế tổ yến thô chỉ ngâm trong nước sôi để nguội không sử dụng nước nóng hay phẩm màu vì sẽ làm mất dinh dưỡng tổ yến.

    công dụng của yến sào


    Yến sào có khá nhiều tác dụng tốt cho tình trạng sức khỏe. tiếp sau đây là công dụng chi tiết:

    Yến sào giàu Protein, những loại Acid Amin & nhiều nguyên tố vi lượng khác như Canxi và Fe rất cần thiết cho cơ thể bé xíu.
    cải thiện hệ hô hấp tốt hơn: Yến sào là đồ ăn bổ dưỡng, có khả năng ảnh hưởng mật thiết đến vị và phế nên kịp thời giúp củng cố sức đề kháng & tăng tốc bộ miễn dịch, chữa lành những tổn thương (nếu có) trong hệ hô hấp.

    bức tốc sức đề kháng: quan trọng ở các nhỏ nhắn bị cảm cúm, suy đủ dinh dưỡng sẽ dễ bận bịu các bệnh vặt như mệt mỏi, ho, sổ mũi, … việc sử dụng Yến sào sẽ giúp đỡ bé nhỏ tăng cường bộ miễn dịch, giúp hấp thụ & hệ tiêu hóa giỏi hơn qua màng ruột.

    Giúp phát triển trí não của bé: Tổ yến có chức năng kích thích và đẩy mạnh hệ tuần hoàn máu giúp trẻ con được phát triển não bộ & trí não của chính mình toàn vẹn, theo này là kích thích sự tăng trưởng của cơ thể trẻ.

    tăng cường hệ xương của bé xíu chắc khỏe: Trong yến sào có chứa đựng nhiều lượng canxi, đồng & kẽm cao giúp cơ thể hấp thu tốt hàm lượng đủ chất, giúp hệ xương, khớp của bé càng ngày càng khởi phát nổi bật.

    chỉ dẫn cách chưng yến ngon, đảm bảo an toàn đủ dinh dưỡng
    tiếp sau đây mon ngon don gian sẽ chia sẻ tới mỗi cá nhân 3 cách chưng yến cho nhỏ nhắn dễ chơi, bảo vệ dưỡng chất tận nhà

    Cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt chia

    Để có thể sản xuất đc yến đường phèn táo đỏ hạt chia. Bạn cần sẵn sàng các nguyên vật liệu sau.

    10g tổ yến
    100g táo đỏ
    2 thì coffe hạt chia
    Đường phèn
    Nước sạch, nồi chưng có nắp, chén,…


    Hạt chia bạn nhớ ngâm trong nước lạnh kế tiếp đặt vào tủ lạnh ngăn mát qua đêm. Nếu quên không sẵn sàng hoặc không tồn tại thời gian thì có thể ngâm hạt chia nội địa nóng khoảng 15 phút.

    [​IMG]

    Cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt chia như sau:

    Bước 1: Ngâm tổ yến nội địa từ 20 – 30 phút cho yến nở mềm ra, với yến thô mà thậm chí ngâm lâu dài hơn chút để có thể loại bỏ tạp chất. sau khoản thời gian đã ngâm kết thúc những bạn cũng có thể vớt để ráo nước.

    Bước 2: tổ yến sau khi đã ngâm và để ráo nước ngừng bạn cho vào nồi chưng khoảng 30 phút cho yến chín nở đều.

    [​IMG]

    Bước 3: Ninh táo đỏ trong khoảng 15 phút để chín đều. Tiếp đó cho thêm đường phèn và ninh cùng táo đỏ thêm 5 phút để có được hỗn hợp táo đỏ đường phèn.

    Bước 4: sau khoản thời gian yến đã chín các bạn hãy đổ hỗn hợp táo đỏ đường phèn cùng hạt chia vào trong yến rồi chưng thêm 5 phút

    Bước 5: sau khi đã chín, Anh chị cho ra chén & trải nghiệm.

    Cách chưng yến hạt sen

    Yến chưng hạt sen là món yến sào rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Công thức món ăn này rất dễ làm như sau:

    Nguyên liệu:

    Tổ yến sạch: 1-2gr
    Đường phèn.
    chuẩn bị: 3-5 hạt sen.
    Nước sạch
    Nồi chưng có nắp đậy kính hoặc nồi chưng chuyên được sự dụng (nếu có). Hoặc một bát sứ nhỏ dại, có nắp càng cao.

    [​IMG]


    Cách tiến hành

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Nếu là tổ yến thô, các mẹ nên ngâm trong nước khoảng 1-2 tiếng đồng hồ đeo tay. tiếp nối làm sạch lông và các chất bẩn. được xem là yến tinh, những chúng ta nên ngâm chúng trong nước sạch khoảng 20 phút, tiếp nối vớt ra để ráo nước.
    Bước 2: Hạt sen tươi rửa sạch để ráo. Nếu là hạt sen khô, các nàng nên ngâm vào nước để hạt sen nở đều. Hạt sen chưa làm sạch tim sen, những mẹ nên vứt bỏ chúng để món ăn không bị đắng.
    Bước 3: Chưng yếnCho phần yến sào đã làm sạch cùng đường phèn, hạt sen vào trong chén sứ. Rồi đổ nước sạch ngập phần yến trong chén sứ. Đặt chén hoặc thố đựng yến vào nồi có sẵn nước ngập ⅔ phía bên ngoài chén hoặc thố & chưng trong 30 phút. Để lửa vừa phải, khi nước sôi các mẹ nên hạ nhỏ tuổi lửa. Đến lúc yến sào mềm, tắt bếp và để nguội cho rồi cho bé bỏng hưởng thụ.

    [​IMG]

    cách dùng yến sào cho bé nhỏ theo giới hạn tuổi cho phù hợp

    những nhỏ nhắn dưới 1 tuổi chớ nên sử dụng yến sào vì ở mức độ này nhỏ bé còn bú sữa mẹ, tiêu hóa còn non nớt. Vì cơ địa trẻ dưới một tuổi chưa thích ứng kịp nên dễ dẫn đến không thích hợp với yến sào. các mẹ nên cho trẻ thử trước 1 lượng bé dại yến chưng để bé xíu yêu có phù hợp hay không.Bạn thậm chí thêm 1 lát gừng vào món yến chưng để giảm bớt độ tanh của yến sào. đồng thời giúp tăng vị thơm cho món yến chưng.

    Ở mức độ bé xíu từ 1 – 3 tuổi: Ở lứa tuổi này yến sào sẽ giúp bé nhỏ củng cố bộ miễn dịch, tăng sức đề kháng để bảo vệ thể chất chống lại những bệnh về hô hấp, tiêu hóa, dị ứng, … Nhưng sử dụng từ ít đến đủ lượng & xa nhau 1 ngày/ 50gr/ 1 tháng.


    bé từ 3 – 10 tuổi: bây giờ các nhỏ bé thường dễ mắc các bệnh thông thường như ho, bệnh cúm, sổ mũi… nên ăn yến sào sẽ giúp đỡ bé xíu khỏe hơn, bức tốc thể chất trí não. Nên ăn 100gr yến/ 1 tháng/ ăn đều đặn cách ngày.

Chia sẻ trang này