Giai đoạn và tiên lượng ung thư buồng trứng

Thảo luận trong 'Phụ kiện' bắt đầu bởi camnangungthu, 27/3/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu Member

  Các khám chẩn đoán giúp đỡ cho biết liệu bạn có bị ung thư nang trứng hay không và liệu nó sẽ có di căn sang các bộ phận khác của khung người hay không. Quá trình này được gọi là quá trình và nó giúp nhóm chăm sóc sức lực của mình lập mưu hoạch chữa trị tốt nhất cho bạn.

  ung thư buồng trứng di căn

  Trong hầu hết các điều kiện, BS của bản thân sẽ không còn có đủ báo cáo để tìm thấy giai đoạn của các bệnh ung thư buồng trứng cho đến sau này giải phẫu .

  Học ngoại giả về:
  • quy trình bệnh ung thư nang trứng
  • Phân loại các bệnh ung thư buồng trứng
  • tiên đoán
  Nghe podcast của nó tôi về sự việc đưa ra quyết định chữa trị và ứng phó với chẩn đoán các bệnh ung thư

  [​IMG]

  quy trình bệnh ung thư nang trứng

  hệ thống phân quy trình được sử dụng thông thường nhất khái niệm ung thư buồng trứng là hệ điều hành của Liên đoàn Phụ khoa và khoa sinh sản Quốc tế (FIGO). Nó chia ung thư buồng trứng thành bốn thủ tục:


  giai đoạn 1ung thư chỉ ở một hoặc cả hai nang trứng.

  công đoạn 2ung thư ở một hoặc cả hai buồng trứng và cũng đã lan đến những cơ quan khác trong khung chậu (tử cung, ống dẫn trứng, bóng đái hoặc ruột).

  thủ tục 3các bệnh ung thư tại một hoặc cả hai buồng trứng và cũng đã lan ra ngoài khung chậu đến niêm mạc của bụng (phúc mạc) hoặc đến các hạch bạch huyết sát đó.

  quy trình 4ung thư đã nhiều lựa chọn hơn đến những đơn vị ở cách xa
  như phổi hoặc gan.


  quá trình 1–2 có nghĩa là nó là bệnh ung thư nang trứng sớm. quá trình 3–4 có nghĩa là bệnh ung thư đã tiến triển. Khoảng 7 trong số 10 điều kiện bệnh ung thư buồng trứng được chẩn đoán ở quá trình 3 hoặc 4.

  [​IMG]

  Bốn quá trình của các bệnh ung thư nang trứng trong hệ điều hành FIGO có thể được chia thành các quy trình phụ, chẳng hạn như A, B, C, cho thấy con số khối u gia tăng.

  phân chia ung thư nang trứng

  bệnh ung thư cũng sẽ được Phân loại dựa vào cách nhìn của các cấu trúc tế bào các bệnh ung thư so với tế bào tầm thường dưới kính hiển vi. điều đó cho thấy thêm bệnh ung thư rất có khả năng cải tiến và phát triển nhanh phải làm gì.

  các bệnh ung thư nang trứng level 1 (hoặc cấp độ thấp) có khả năng phát triển coi như tương đối chậm. Lớp 2 (lớp một lượng vừa đủ) rất có khả năng phát triển nhanh nhẹn hơn. Lớp 3 (lớp cao) có công dụng đi lên nhanh.

  tiên đoán

  Tiên lượng Tức là kết quả trông chờ của 1 bệnh lý. bạn cũng có thể muốn thảo luận về Tiên lượng và các chắt lọc điều trị của bản thân mình với bác sĩ, nhưng không ai có thể đoán trước xác xắn cốt truyện của bệnh ở 1 người cụ thể chi tiết.

  bác sĩ sẽ nhăc nhở nhiều yếu tố trong những việc nhận xét Tiên lượng của mình. bao gồm tất cả các:
  • công dụng kiểm soát
  • loại ung thư nang trứng và công đoạn và cấp bậc của chính bản thân nó
  • khía cạnh DT
  • dị ứng của mình với điều trị
  • các yếu tố khác như lứa tuổi, thể lực và sức lực tổng thể của bản thân.
  ung thư biểu mô

  Nếu ung thư nang trứng biểu mô được chẩn đoán và điều trị trước khi bệnh ung thư di căn ra bên ngoài buồng trứng (quá trình 1), nó có Tiên lượng tốt. Nhiều trường hợp các bệnh ung thư tiến triển hơn đáp ứng tích cực với điều trị, nhưng ung thư thường tái phát (tiếp tục tái phát) và rất cần được chữa bệnh thêm.

  các tấm u tế bào mầm và mô đệm

  Những bệnh này thường có khả năng được chữa trị thành công, mặc dù có thể chỉ một nguy cơ nhỏ là các bệnh ung thư sẽ tái phát và cần được chữa bệnh thêm.

  Khối u biên cương

  Điều này thường rất có khả năng được chữa trị thành quả chỉ bằng phẫu thuật.

Chia sẻ trang này