Gợi ý các tuyệt chiêu xếp quần áo vào vali cho chuyến du lịch của bạn

Thảo luận trong 'Balo' bắt đầu bởi fvctnguyen5300, 8/10/16.

 1. fvctnguyen5300

  fvctnguyen5300 New Member

  Rất nhiều trang phục mà bạn muốn mang theo mà chiếc vali keo du lich thì quá bé. Vậy thì hãy thử sử dụng những cách xếp đồ sau đây, bạn sẽ bất ngờ về khả năng sắp xếp hành lý của mình.

  Nếu như bạn đang điên không biết xử lý như thế nào với đống đồ đạc sao cho vừa vặn với chiếc va ly du lich của mình Mia.vn hiểu được những khó khăn mà bạn đang gặp, những cách làm sau đây sẽ giúp bạn

  [​IMG]

  1. Lựa mua va li du lịch

  Bạn nên lựa chọn một chiếc vali keo du lich phù hợp với mục đích của chuyến đi và phù hợp với mục đích cho chuyến đi và phù hợp với cả lượng đồ đạc mà bạn muốn đựng trong đó. Bạn nên chọn loại va ly du lich có khả năng mở rộng nếu bạn mang theo nhiều đồ và mang nhiều quà về. Khả năng nới được nhiều hơn 5cm, vali du lich vải là sự lựa chọn tốt nhất.

  Bạn cũng nên lựa chọn loại vali du lịch có nhiều ngăn nhỏ bên ngoài và có ngăn khóa kéo hay dây chằng ở phía trong nắp của vali du lịch cao cấp để đựng được thêm nhiều đồ nhỏ nhặt mà không kém phần quan trọng.

  2. Lên danh sách những thứ cần mang theo

  Đây là việc cực kỳ quan trọng khi bạn sắp xếp đồ đạc. Bạn cần viết rõ mình nên mang theo thứ gì để tất cả sẽ ở mức đủ, chứ không thừa mà cũng không quá thiếu.

  Quần áo bạn nên liệt kê theo bộ mặc theo ngày, bộ nào có thể mặc lặp lại được, bộ nào không. Tất nhiên bạn cũng cần tính tới khả năng có giặt được đồ và phơi khô chúng trong chuyến đi hay không để mang ít đồ hơn.

  3. Cuộn quần áo

  Theo thói quen truyền thống, chúng ta thường gấp quần áo và để chồng lên nhau khiến vali du lịch cao cấp mất nhiều diện tích. Hãy làm quen với cách sắp xếp đồ mới là cuộn tròn chúng lại, sau đó đặt kề nhau cho đến khi lấp đầy vali du lich. Ngoài ra, nếu hành lý của bạn có những chai lọ dễ vỡ như nước hoa thì tốt nhất nên kẹp chúng vào giữa áo và cuộn lại. Lớp vải sẽ bảo vệ chai nước hoa khỏi va chạm trong suốt chặng đường đi.

  >>Tìm hiểu thêm: ban vali

  Bạn cũng có cuộn quần áo lại và cho vào loại bịch cho dây kéo. Cách này nên sử dụng khi bạn có con nhỏ và muốn phân chia quần áo theo thứ tự mặc trong tuần.

  4. Sử dụng quần áo bọc lấy quần ao

  Việc lấy quần áo để bọc quần áo sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều không gian trong valy du lịch của bạn, chưa kể lại không bị nhăn quần áo.

  Áo và quần được xếp vuông góc với nhau tạo thành hình chữ thập, sau đó lần lượt được thu gọn vào giữa tạo thành một bó vuông vắn. Thậm chí ở giữa bạn có thể để thêm được nhiều đồ khác như giày, quần áo mỏng, các đồ dùng vệ sinh cá nhân hay phụ kiện,…

  5. Bỏ hết tất cả các loại hộp vỏ

  Muốn tiết kiệm, bạn bên vứt bỏ hết mọi loại hộp giấy, hộp nhựa, hộp bìa các tông,… mà chỉ lấy phần ruột ở bên trong.

  Nếu bạn cần đóng gói, hãy sử dụng các loại túi mỏng như túi nhựa, túi nilong hay vải để làm nhỏ diện tích. Hơn nữa việc sử dụng các loại túi chất liệu mềm, dễ gấp sẽ dễ sắp xếp gọn gàng hơn so với các loại vỏ hộp cứng.

  6. Sử dụng túi nhựa kéo khóa

  Túi nhựa kéo khóa hay còn có tên gọi là túi Ziplock sẽ là cách hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm được chỗ tối đa trong vali cần kéo. Các loại quần áo mỏng, nhỏ, nhẹ như quần áo ngủ, đồ lót,… nên được gấp tối đa và cho vào trong túi sau đó ép hết không khí ra ngoài trước khi bạn kéo khóa lại.

  Ngoài ra các đồ dùng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, dao cạo râu, các lọ chiết mỹ phẩm, phụ kiện khác cũng nên được cho vào trong túi Ziplock để tiết kiệm được thêm nhiều không gian hơn.

  7. Sử dụng giày như một không gian lưu trữ đồ

  Khác dép xỏ ngón hay xang-dan thì giày tây và giày thể thao lại khá tốn diện tích, tuy nhiên chúng lại có thể đựng được nhiều đồ hơn bạn tưởng. Bạn có thể cuộn nhỏ lại 2 đến 3 đôi tất để cho vào trong một chiếc giày, thậm chí bạn có thể cho cả đồ trang sức, thắc lưng, lọ chiết mỹ phẩm và đồ lót.

  (Theo: http://plvietnam.com/tuyet-chieu-xep-vao-va-li-du-lich.html)

Chia sẻ trang này