DPS - Distributed Pumping Scheme - Hệ Thống Bơm Phân Phối HVAC của Grundfos

Thảo luận trong 'Điều hoà không khí' bắt đầu bởi Đình Sơn DPS, 5/2/24.

 1. Đình Sơn DPS

  Đình Sơn DPS New Member

  - Đối với một tòa nhà thương mại, trung tâm mua sắm, tòa nhà văn phòng hay Khách sạn và thậm chí là các nhà máy sản xuất, đều có sự đóng góp của hệ thống HVAC, giúp tạo ra một môi trường không khí mát mẻ hơn.
  - Tuy nhiên, các hệ thống điều hòa không khí như Chiller, thường sẽ sử dụng các Van Cân Bằng và Van Điều Khiển để điều khiển lưu lượng nước lạnh đến từng thiết bị cấp gió như AHU, FCU. Việc này tạo ra vấn đề về cân bằng hệ thống và điều tiết dòng chảy kém, dẫn đến việc gây lãng phí năng lượng không cần thiết và tạo ra một môi trường không khí kém thoải mái.

  - Đó là một trong các lý do mà Distributed Pumping Scheme - (DPS) - Hệ Thống Bơm Phân Phối Nước của Grundfos ra đời nhằm tối ưu hóa việc cân bằng hệ thống và điều tiết dòng chảy hiệu quả hơn.

  - DPS giúp tối ưu hệ thống Chiller nhờ:
  + Loại bỏ các Van Cân Bằng và Van Điều Khiển ra khỏi hệ thống
  + Giảm công suất bơm sơ cấp và loại bỏ bơm thứ cấp ra khỏi hệ thống (với các hệ Chiller dùng cấu hình Bơm sơ cấp - thứ cấp)
  + Tạo ra Lượng nước lạnh Chính Xác đến từng thiết bị đầu cuối như AHU, FCU hay Chiller Beam,...
  + Tạo và duy trì áp lực tại nơi cần và chỉ khi cần thiết
  + Tự động cân bằng hệ thống
  + Cải Thiện Delta T

  - Từ đó giúp:
  + Tiết kiệm năng lượng
  + Cải thiện khí hậu trong nhà
  + Cấu hình hệ thống linh động và dễ dàng
  + Giảm chi phí và thời gian Testing and Commissioning
  + Giảm chi phí bảo trì với công nghệ bơm chạy ướt tích hợp của Grundfos


  Distributed Pumping Scheme (DPS) là một giải pháp cải tiến thông minh trong hệ thống HVAC giúp tạo ra các tòa nhà có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng tối đa. DPS đến từ hãng bơm nổi tiếng thế giới thuộc Top ngành bơm công nghiệp là Grundfos (từ Đan Mạch).
  Để hiểu rõ hơn về giải pháp DPS và các sản phẩm khác trong HVAC như Chiller, Cooling Tower, AHU, FCU, Bơm, hệ thống BMS và các giải pháp tích hợp tòa nhà khác. AZ là nhà phân phối của các hãng nổi tiếng thế giới như York, BAC, Grundfos, Johnson Controls, Trion,... Các Anh/Chị vui lòng liên hệ Em Sơn theo thông tin bên dưới nhé.
  Tên: Mr Trần Đình Sơn
  Sdt/Zalo/Whatsapp: 093.339.9695
  Email: son.dinh@appliancz.com.vn
 2. Đình Sơn DPS

  Đình Sơn DPS New Member

  DPS xuất phát từ việc nhận ra rằng việc điều khiển lưu lượng bằng cách thay đổi tốc độ bơm sẽ hiệu quả hơn là so với việc điều khiển các modulating van. Từ đó, các giải thuật và phương pháp điều khiển lưu lượng trong hệ Chiller cũng thay đổi theo để mang lại hiệu quả cao nhất cho hệ thống.

  Hiểu đơn giản thì Giải pháp DPS thay thế các Van Cân Bằng và Van Điều Khiển bằng các Bơm Thông Minh của Grundfos tích hợp tính năng điều khiển tốc độ động cơ trên bản thân con bơm đó luôn (có thể hiểu là Bơm + Biến Tần ) và giảm công suất của bơm sơ cấp. Để đáp ứng về mặt thay đổi thiết bị, đòi hỏi các giải thuật điều khiển cũng phải cải tiến theo.

  các bạn có thể tham khảo thêm về DPS trên youtube qua link này nhé:


  Bạn nào cần thêm thông tin về Giải pháp vui lòng liên hệ mình qua sdt/zalo 093.3399.695 nhé. Các file tài liệu đều vượt giới hạn cho phép của trang forum này, lên mình không thể upload lên được.

Chia sẻ trang này