Chia sẽ cho mọi người cách kho cá ngon nhất

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Trung' bắt đầu bởi hongnguyen262, 1/8/21.

  1. hongnguyen262

    hongnguyen262 New Member

    Cá là thức ăn được nhiều người yêu thích nhưng cách kho cá ngon như thế nào thì chưa hẳn ai cũng biết mà thực hiện. Mổi một người, mổi vùng miền có cách kho cá và nêm mếm gia vị khác nhau tạo nên những hương vị đặc trưng của cá kho vùng đó. Hôm nay Anh đầu bếp sẽ chỉ cho chị em chúng ta một bí quyết để có nồi cá kho ngon tuyệt mà cực kỳ đơn giản không quá phức tạp.

    CHUẨN BỊ NỒI KHO CÁ
    Để lựa chọn món cá kho tùy theo sở thích của mổi người mà chúng ta có thể chọn cá sông, cá đồng hay cá biển để chế biến tuy nhiên đặc điểm của cá là hay có mùi tanh chính vì thế khâu sơ chế và rửa cá đúng cách sẽ quyết định một phần món cá kho có được ngon hay không.
    Cá sau khi làm sạch rửa bằng nước sạch, sau đó ta lấy một ít rượu gừng rửa cả bên trong lẫn ngoài con cá. Để cá vào cái rổ, đổ nước nóng khoảng 70 – 80 độ lên khắp con cá. Điều này giúp cho thịt con cá săn chắc lại. Đó là một trong những bí quyết ít người biết để cho cá kho bớt mùi tanh mà còn cực kỳ săn chắc thơm ngon.
    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
    > Cách làm cá bống kho tiêu thơm ngon đậm đà
    > Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    [​IMG]
    Cá kho ngon cũng có những bí quyết riêng



    Lưu ý phải để cá trong cái rổ thưa, nước nóng tưới vào con cá không được quá nóng và phải thoát đi luôn tránh cá bị ngâm nước nóng bị tróc da. Sau đó để cho róc nước.
    HƯỚNG DẪN CÁCH KHO CÁ NGON TUYỆT ĐỈNH.
    Riềng thái lát mỏng, sả đập dập, lá chè xanh rửa sạch, tất cả lần lượt đem lót xuống phía dưới đáy nồi.Xếp cá vào nồi, chế lượng nước mắm ngập 1/3 miếng cá, ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm và nước từ miếng cá tiết ra giúp thịt cá đanh lại. Sau đó đậy vung và đun to lửa cho cá sôi bùng khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

    Để cá nghỉ 30 phút – 1h rồi mới bật bếp đun cá sôi lại lần 2 đó là những bước đơn giản cach kho ca ngon mà Anh đầu bếp muốn các bạn lưu ý.Cho vài thìa cà phê đường vào chảo, vừa đun với quấy đều tay đến khi thấy đường ngả màu vàng cánh gián thì chế nước nóng vào đun cùng để làm nước hàng. Trong quá trình kho cá không nên để lửa quá lớn sẽ không thấm đều và cá sẽ không ngon.


    [​IMG]

    Đổ phần nước hàng vừa chưng vào nồi cá đang sôi, lưu ý lượng nước phải ngập mặt cá. Nếu muốn chế thêm nước để kho cá ngon, nhất thiết phải sử dụng nước sôi các bạn nhé, dùng nước lạnh là cá sẽ bị tanh đấy.

    DÀNH RIÊNG CHO BẠN NÈ:
    Cách nấu cháo sườn ngon nhất
    Hướng dẫn làm cơm chiên cá mặn ngon nhất

    Nêm nếm lại gia vị sao cho cá có độ mặn vừa miệng rồi đậy vung, hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun đến khi nước cạn, cá chín nhừ và chuyển màu nâu bóng rất đẹp mắt. Với những mẹo kho cá ngon gồm 3 bước cơ bản như: Đun cá với nước mắm cho thịt cá chắc lại, đổ nước hàng khi đang sôi để cá khỏi tanh, đun 2 lửa giúp cá được ngấm Anh đầu bếp chia sẽ cách kho cá ngon chắc chắn bạn sẽ có được 1 nồi cá kho ngon tuyệt để có dịp trổ tài nấu nướng chiêu đãi gia đình và bạn bè.

    Nếu bạn có cách nào ngon hơn hay muốn trao đổi gì xin đừng ngần ngại để lại bình luận cho Anh đầu bếp nhá. Hãy xắn tay lên lao ngay vào bếp để thực hiện món cá kho thơm ngon nào các bạn.

Chia sẻ trang này