Chồng mất tích làm sao ly hôn?

Thảo luận trong 'Liên kết' bắt đầu bởi ungdungaz, 29/12/15.

 1. ungdungaz

  ungdungaz Member

  Chồng mất tích làm sao ly hôn?
  Thu tuc ly hon - Chúng tôi kết hôn với nhau và có chung 01 đứa con. Năm 2012, con tôi bệnh rồi mất, từ đó mâu thuẫn vợ chồng ngày càng tăng. Chồng tôi đã bỏ đi được 3 năm rồi, nhà tôi đã thông báo tìm kiếm, nhưng đến nay không có liên lạc gì cả. Bây giờ tôi muốn ly hôn thì có được không? Mong quý công ty giải đáp.
  Câu hỏi: Chúng tôi kết hôn với nhau và có chung 01 đứa con. Năm 2012, con tôi bệnh rồi mất, từ đó mâu thuẫn vợ chồng ngày càng tăng. Chồng tôi đã bỏ đi được 3 năm rồi, nhà tôi đã thông báo tìm kiếm, nhưng đến nay không có liên lạc gì cả. Bây giờ tôi muốn ly hôn thì có được không? Mong quý công ty giải đáp.

  [​IMG]

  Đời sống hôn nhân không còn hạnh phúc
  Trả lời thu tuc ly hon don phuong:

  Chào bạn, chúng tôi xin tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương của bạn như sau:
  Theo pháp luật quy định: Khi một người biệt tích hai năm liền trở lên, mặc dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo, tìm kiếm theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự nhưng vẫn không có tin tức xác thực về việc người đó còn sống hay đã chết thì theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan, Toà án có thể tuyên bố người đó mất tích. Thời hạn 02 năm được tính từ ngày biết được tin tức cuối cùng về người đó; nếu không xác định được ngày có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của tháng tiếp theo tháng có tin tức cuối cùng; nếu không xác định được ngày, tháng có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của năm tiếp theo năm có tin tức cuối cùng.
  Theo như bạn đề cập ở câu hỏi thì chồng bạn đã biệt tích ba năm, nếu bạn đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo, tìm kiếm nhưng vẫn không có tin tức gì về việc chồng bạn còn sống hay đã chết, bạn có quyền yêu cầu Tòa án tuyên bố chồng bạn mất tích.

  Sau khi Tòa án tuyên bố chồng bạn mất tích, và quyết định tuyên bố mất tích đó có hiệu lực pháp luật thì bạn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn và Tòa án sẽ giải quyết việc ly hôn của bạn.
  [​IMG]Thủ tục ly hôn đơn phương khi một bên bị tuyên mất tích
  Về hồ sơ:

  - Đơn xin ly hôn;
  - Giấy chứng nhận Đăng ký kết hôn;
  - Sổ hộ khẩu Bản sao chứng thực;
  - Bản sao CMND của bạn và chồng bạn;
  - Bản sao Giấy khai sinh của con cái (nếu có);
  - Quyết định tuyên bố mất tích của Tòa án đã có hiệu lực;
  - Các giấy tờ khác như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận sở hữu nhà ở,...
  - Quyết định tuyên bố mất tích (của chồng bạn)
  Được đăng bởi tu van ly hon Công ty Luật Pháp ĐăngHÃY LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900.2168ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẤT CẢ CÁC THẮC MẮC LUẬT PHÁP ĐĂNGĐịa chỉ: Lầu 6, Số 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
  Hotline: 1900.2168
  Email: hoidap@luatphapdang.com

Chia sẻ trang này