Chống sét cho nhà dân chuyên nghiệp, đưa ra giải pháp phù hợp

Thảo luận trong 'Âm thanh - Audio' bắt đầu bởi Thu96qb, 1/6/24.

 1. Thu96qb

  Thu96qb New Member

  Chống sét nhà dân là một yêu cầu quan trọng và cần thiết cho công trình xây dựng. Tình hình thời tiết thiên tai ngày càng phức tạp và cực đoan hơn, và những công trình nhà ở ngày càng được xây cao hơn vật liệu kết cấu sử dụng nhiều sắt thép nên nguy cơ sét đánh vào công trình luôn tiềm ẩn. Hiện nay hầu hết các ngôi nhà dân Việt Nam đều chưa trang bị thiết bị chống sét. Vì vậy, bạn cần lắp đặt hệ thống chống sét cho ngôi nhà của mình để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình mình. Bảo vệ hệ thống và thiết bị điện, ngoài ra việc tìm cách làm hệ thống chống sét cho nhà ở sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, điều cần thiết khi thời tiết mưa bão.
  Tìm hiểu một hệ thống chống sét cơ bản cho nhà dân
  Một hệ thống chống sét nhà dân cơ bản bao gồm các bộ phận sau;
  - Hệ thống tiếp địa: Bao gồm cọc tiếp địa, dây dẫn liên kết các cọc tiếp địa chôn sâu dưới đất.
  - Dây dẫn sét: Là dây đồng bọc nhựa hoặc dây đồng trần
  - Kim thu sét: Là bộ phận thu dẫn sét trực tiếp
  Hướng dẫn lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà dân
  Phương pháp thi công chống sét nhà dân được Sét Toàn Cầu chia làm một số bước cụ thể sau:
  Bước 1. Khảo sát thi công hệ thống chống sét cho nhà dân
  Để đưa ra những phương án tối ưu nhất cho mỗi công trình, các kỹ sư cần khảo sát địa hình xung quanh. Khu vực đó có diện tích bao nhiêu, diện tích bảo vệ là bao nhiêu, chiều cao của công trình… để bố trí đặt kim thu, dây dẫn, bãi tiếp địa phù hợp. Mỗi địa hình có một phương án đi dây và lắp đặt khác nhau. Trong thành thị cần chú ý tới các công trình ngầm như đường nước, đường điện, cáp, các khu vực hạ tầng của thành phố. Tùy vào địa hình để lựa chọn các phương pháp thi công bãi tiếp địa phù hợp.
  Bước 2. Kết nối dây dẫn sét với kim thu
  Dây dẫn sét được sử dụng cũng phải đạt đầy đủ tiêu chuẩn chống sét. Đó có thể là dây cáp đồng trần hay dây bọc… Đi dây cần tuân thủ một số quy tắc hạn chế mối hàn, mối nối, hạn chế các gấp khúc lớn khi đi dây. Bạn có thể sử dụng ống gen tường để đi dây bên trong. Với nhiều công trình, chủ đầu tư yêu cầu tăng thẩm mỹ khi lắp đặt cần chú ý tới vấn đề đi dây đảm bảo tới tính mỹ quan của công trình.
  Bước 3. Lắp đặt kim thu sét
  Lắp đặt kim thu sét được tuân theo độ cao tính toán. Kim được đỡ bằng cột đỡ làm bằng inox hoặc thép mạ kẽm. Cọc đỡ cần bền với thời gian, chịu được mưa gió và các tác động lý hóa khác. Kết nối kim thu sét với dây dẫn sét. Tại vị trí mối nối thường sử dụng vật liệu cách điện.
  [​IMG]
  Bước 4. Lắp đặt tủ kiểm tra điện trở đất
  Tủ kiểm tra điện trở cần được đặt ở vị trí phù hợp với công trình nhằm tạo mỹ quan cho tòa nhà. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo không cản trở cho quá trình kiểm tra sau này.
  Bước 5. Hàn hóa nhiệt
  Hàn hóa nhiệt kết nối cáp thoát sét vào bãi tiếp địa vừa được thi công. Ngoài hàn hóa nhiệt có thể sử dụng kẹp đồng tiếp địa chuyên dụng để kết nối. Đo đạc điện trở đất, kiểm tra hệ thống lần cuối trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.
  Việc tự ý thi công đặt hệ thống chống sét nhà dân sai cách dẫn đến việc thiết bị hoạt động không hiệu quả hoặc phản tác dụng. Sét Toàn Cầu là công ty chuyên cung cấp giải pháp chống sét cho nhà dân, đáng tin cậy. Sét Toàn Cầu không chỉ cung cấp các sản phẩm chống sét hiện đại mà còn có đội ngũ ngũ kỹ sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ chống sét. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp với từng yêu cầu cụ thể của khách hàng.
  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:
  CHỐNG SÉT TOÀN CẦU
  Địa chỉ: Số 2 ngõ 22 thôn Thượng , xã Cự Khê , H. Thanh Oai, Hà Nội
  Hotline: 0972 299 666 – 0978 101 070
  Email: settoancau@gmail.com
  VPGD: Số 29 , ngõ 292 Kim Giang, Hà Nội

Chia sẻ trang này