Chọn vang kết hợp với độ chín của thịt bò steak

Thảo luận trong 'Nhà hàng' bắt đầu bởi malthopvn, 19/1/23.

  1. malthopvn

    malthopvn Member

    Nhà hàng bò steak chia sẻ cách chọn vang kết hợp với độ chín của thịt bò steak

    Độ chín của thịt bò steak cũng ảnh hưởng tới hương thơm của thịt, độ mềm mại của thớ thịt và phần mỡ ngậy béo của thịt. Phần thịt bò steak tái (rare) thường có chút hương vị sắt từ thịt tươi thường sẽ làm mềm vị chát sắc nét của những dòng vang đỏ tươi trẻ. Vì vậy, thịt càng có độ chín thấp (rare, medium rare) sẽ hợp hơn với những dòng vang đậm, chát nhiều và trẻ trung như vang từ các làng Saint Estephe, Pauillac, Saint Julien, Margaux của Bordeaux, Pháp các Super Tuscan ở miền Trung Ý hay các dòng vang Cabernet Sauvignon của Mỹ,…

    Những phần thịt bò steak được chín kĩ hơn như medium hay well-done đã có thớ thịt săn hơn, khô hơn so với thịt tái, và phần mỡ cũng được tan chảy nhiều, đỡ cảm giác ngậy béo, sẽ cần kết hợp với những dòng vang mềm mại hơn như vang Merlot từ Saint Emilion hay Pomerol của Bordeaux, Pháp, vang từ Pinot Noir của Bourgogne hay New Zealand, vang từ Nam Ý như Primitivo, Negroamaro.

    [​IMG]
    Rượu vang đỏ từ Bordeaux là kết hợp hoàn hảo cho món bò bít tết

Chia sẻ trang này