Chọn kích thước bàn thờ theo thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy

Thảo luận trong 'Truyện tiểu thuyết' bắt đầu bởi Mai7Phuonga, 30/3/20.

 1. Mai7Phuonga

  Mai7Phuonga New Member

  Việc phụng dưỡng tiên sư cha và ghế từ lâu đã trở nên nét văn hóa truyền thống của người Việt nam. Trong mỗi gia đình chẳng thể thiếu không gian dành cho việc đặt ban thờ. Không gian thờ phụng trong mỗi căn nhà cần phải được bài trí nghiêm chỉnh, sạch sẽ và ngăn nắp và cực kỳ chu đáo để diễn tả sự thành kính.

  XEM THÊM: Chọn Kích Thước Bàn Thờ

  Trong không gian phòng thờ ngoài hướng phòng thờ, đồ thờ, cách bày trí xếp đặt bàn thờ thì cần quan hoài đến kích thước bàn thờ chung cư, chiều cao bàn thờ treo tường theo lỗ ban để có không gian thờ cúng sao cho tuân theo các quy luật Phong thủy để gia đình gặp may mắn, bình an và mọi sự thuận lợi.

  Chiều cao bàn thờ chung cư hợp phong thủy
  trước hết ta cần xác định chiều cao bàn thờ: Chiều cao để lắp đặt bàn thờ treo tường được tính từ mặt đất (hoặc mặt sàn nhà) tới mép trên của bàn thờ giá rẻ (nhớ là mép trên hay chính là mặt bàn thờ treo tường nhé chứ không phải là mép dưới hay chân bàn thờ chung cư đâu)

  sử dụng thước Lỗ Ban để đo kích tấc sao cho vào được cung đẹp (thường là các kích thước có màu đỏ trên thước): Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc…

  kích thước bàn thờ hợp phong thủy:
  hiện giờ có hai loại bàn thờ treo tường được dùng phổ biến nhất là : bàn thờ giá rẻ treo tường và tủ thờ.

  thành ra chúng tôi sẽ chia ra làm 2 phần để bạn có thể tìm được kích tấc ăn nhập phong thủy và thuận lợi trong quá trình thờ cũng như sau:

  lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban:
  Với những ai sở hữu không gian sống rộng rãi thì việc thiết kế hẳn một phòng thờ đẹp là chuyện dễ dàng nhưng với những ngôi nhà phố, căn hộ chung cư chật hẹp , các không gian sống được tối ưu một các giản tiện nhất thì sao?

  Không hề kém cạnh tủ thờ trong khoản hợp phong thủy, bàn thờ giá rẻ treo tường với kích thước được xác định xác thực theo thước lỗ ban kiên cố sẽ mang đến cho gia chủ sự ưng ý bởi ý nghĩa mà các chiều kích biểu tượng.

  kích thước ban thờ treo tường chuẩn phong thủy
  kích thước của bàn thờ chung cư treo tường phổ biến là: dài 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

  Với kích tấc này, bàn thờ có thể để được những đồ thờ cúng cấp thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, Bình hoa,…mà vẫn gọn nhẹ mang đến nhiều Tài Lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

  Ngoài ra còn có một vài kích thước bàn thờ giá rẻ treo tường khác để thuận tiện bài trí cho những không gian phụng dưỡng không được quá rộng rãi mà ta có thể tham khảo:

  – bàn thờ giá rẻ treo tường Sâu 480 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

  – bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

  – bàn thờ treo tường treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

  Chỉ cần thêm một tẹo họa tiết tinh xảo và bắt mắt cùng với vị trí và hướng đặt bàn thờ giá rẻ tụ tập đủ hai yếu tố ‘tọa cát’ và ‘hướng cát’( Vị trí đẹp, trang trọng cùng với hướng đón năng lượng tốt lành và tránh năng lượng xấu) là gia đình bạn có thể gặp được nhiều điều tốt lành và tài vượng.

  chọn lọc kích tấc bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban :
  Với bàn thờ chung cư treo tường, kích tấc bàn thờ chung cư được đo theo thước lỗ ban sẽ luôn xác định rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu và chiều rộng với ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ.

  -bàn thờ treo tường dành cho không gian phòng thờ nhỏ với kích thước theo chuẩn lỗ ban: chiều sâu 480mm mang nghĩa hỷ sự, chiều rộng 810mm mang nghĩa tài vượng.

  -bàn thờ treo tường treo tường dành cho các căn hộ chung cư nhỏ hẹp với kích tấc chuẩn theo thước lỗ ban: chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm biểu trưng cho tiến bảo.

  -bàn thờ giá rẻ treo tường với kích tấc chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.

  -bàn thờ chung cư treo tường với kích tấc chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm cũng mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.

  -bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 610mm biểu trưng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

  kích tấc tủ thờ hợp phong thủy:
  kích tấc tủ thờ khác so với bàn thờ chung cư treo tường ở chỗ việc lựa chọn chiều cao tủ thờ là một điều hết sức quan yếu và thường được đóng theo kích tấc lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự uy nghiêm nơi không gian thờ tự và cũng thuận tiện trong quá trình dùng như khi bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi thu vén tủ thờ.

  kích tấc tủ thờ hợp phong thủy
  Đối với chiều ngang tủ thờ khác nhau, phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau:

  Chiều ngang 107 cm: với kích thước tủ thờ này ăn nhập cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
  Chiều ngang 127 cm , 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ giá rẻ nhỏ gọn, chiều sâu có thể chọn lọc là 61 cm hoặc 67cm.
  Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này thích hợp cho không gian thờ có diện tích nhàng nhàng. Chiều sâu dành cho kích tấc này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
  Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian phụng dưỡng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm
  Bảng tra hỏi kích tấc bàn thờ giá rẻ theo thước Lỗ Ban (tham khảo)

  Bảng tra kích thước bàn thờ treo tường theo thước Lỗ Ban
  Xem thêm >>> Thước lỗ ban là gì? Cách xem thước lỗ ban trong phong thủy tuổi, xây dựng nhà cửa?

  Trên đây là một đôi kích thước tủ thờ theo chuẩn Lỗ Ban phổ thông và hợp với không gian ngôi nhà Việt. Bạn nên tham khảo tuyển lựa để có một mẫu bàn thờ chấp thuận để khi sử dụng hoàn toàn yên tâm và chấp nhận nhất. Sự thanh thoả, an lòng và trân trọng trong không gian tâm linh sẽ mang lại cho mỗi gia đình cuộc sống yên bình, ấm cúng và hạnh phúc.

Chia sẻ trang này