Chẩn đoán ung thư thanh quản như thế nào?

Thảo luận trong 'Mua bán nhà đất' bắt đầu bởi camnangungthu, 22/4/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu Member

  Thanh quản, còn được gọi là hộp thoại, nằm ở phần bên trước cổ họng bên trên khí quản.

  Thanh quản cho phép bạn nói. Nó chứa các dây thanh quản, còn được gọi là các nếp gấp thanh quản. đây chính là hai cấu trúc mỏng tiếp tục theo hướng ngang của thanh quản. khi chúng ta thở ra, dây thanh quản tạo ra rung động, tạo ra âm lượng cấp thiết cho công việc nói.

  Thanh quản cũng giúp thở. Khi bạn hấp thụ và thở ra, dây thanh quản sẽ xuất hiện thêm, cho phép không gian đi vào và bật dậy khỏi khí quản. Toàn bộ thanh quản đóng chặt khi chúng ta nuốt, ngăn ăn uống hàng ngày và chất lỏng bước vào khí quản.

  Hầu hết các bệnh ung thư thanh quản trở nên tân tiến trong các tế bào vảy. tế bào phẳng này biến thành nên biểu mô, đường này nằm giữa thanh quản.

  ung thư thanh quản thường can hệ đến tiểu sử từ trước thuốc lá. ung thư thanh quản có chữa được không

  biểu hiện của ung thư thanh quản bao gồm tất cả khàn tiếng, nghẹt thở, ho, khó nuốt, đau họng, đau cổ hoặc một khối ở bên cổ, thường là một trong hạch bạch huyết bị sưng.

  Các hạch bạch huyết là các đơn vị nhỏ, hình hạt đậu, lưu trữ tế bào bạch huyết, là các cấu trúc tế bào bạch cầu giúp chống lại nhiễm khuẩn. các tế bào bạch huyết di dời khắp cơ thể đi qua một mạng lưới các đơn vị và động mạch máu, được coi là hệ điều hành bạch huyết. bệnh ung thư thanh quản có thể di căn tới các hạch bạch huyết đi qua bộ máy bạch huyết, và các hạch sưng tấy ở cổ có thể là biểu hiện khá nổi bật bước đầu tiên của các bệnh ung thư thanh quản.

  các bệnh ung thư thanh quản càng được bắt gặp sớm thì cơ hội bình phục đa số càng tốt. Nếu BS nghi ngại bạn bị bệnh ung thư thanh quản, Bác Sỹ sẽ hỏi về bệnh sử của bạn — ví dụ, bạn đã hút thuốc hay hiện nay đang thuốc lá — và liệu các thành viên gia đình trong gia đình đã được chẩn đoán bệnh tật hay chưa. Bác Sỹ cũng hỏi về triệu chứng của bạn và thời khắc của nó và thực hiện khám sức lực.

  Để chẩn đoán bệnh lý, các Bác Sỹ có thể thực hiện 1 số xét nghiệm, bao gồm tất cả nội soi thanh quản và sinh thiết.

  Nội soi thanh quản

  trong lúc nội soi thanh quản, Bác Sỹ sẽ mang một ống soi thanh quản vào — một ống mỏng, linh động, có ánh sáng với cùng 1 thấu kính ở đầu để truyền hình ảnh đến ảnh nền — qua mũi và vào cổ họng. cách tiến hành này cho phép Bác Sỹ tìm các tấm u trong thanh quản. Thiết bị nội soi thanh quản được dùng cho phép các bác sĩ tìm thấy ngay cả các chấn thương nhẹ nhỏ.

  Các bác sĩ rất có thể liên minh nội soi thanh quản với cách thức soi cầu, trong số ấy ánh sáng nhấp nháy được truyền qua ống soi, để nhìn khối u rất có thể ảnh hưởng đến độ rung của dây thanh âm như thế nào. Các tia sáng không ổn định được định thời cho việc rung động của dây thanh âm với tốc độ chậm hơn chút ít, vấn đề này tạo nên ảo giác dây đang tải chậm.

  Các hack này buộc phải gây tê tổng thể và rất có thể được áp dụng tại bệnh viện của bác sĩ.

  Sinh thiết

  Nếu bác sĩ xác định sự phát triển đáng ngờ trong khi nội soi thanh quản, họ có thể áp dụng sinh thiết, trong đó một mảnh mô sẽ được loại bỏ. Một nhà nghiên cứu bệnh học đánh giá mô dưới kính hiển vi để xác định xem nó có chứa các tế bào bệnh ung thư hay không.

  bệnh ung thư thanh quản các cấu trúc tế bào vảy rất có thể bắt đầu như một hoàn cảnh tiền các bệnh ung thư được xem là loạn sản, trong đó các tế bào có lẽ không ổn định dưới kính hiển vi nhưng không phải là các bệnh ung thư. Mặc dù chứng loạn sản chưa phải là bệnh ung thư nhưng nó rất có thể gây khàn giọng.

  Sinh thiết đôi chút có thể được áp dụng tại văn phòng và công sở cùng trong ngày với nội soi thanh quản. Bác Sỹ của bản thân đưa các hình thức nhỏ qua ống soi để loại trừ một mẫu mô. Các BS thực hiện phương pháp gây tê tại chỗ và bạn có thể trở về nhà hàng ngày làm gian lận. chúng ta cũng có thể bị rát họng, khàn giọng hoặc bị ra máu nhẹ trong thời gian sau đó.

  Các Bác Sỹ Có thể thực hiện sinh thiết cách tân và phát triển thanh quản của phòng giải phẫu của nhóm bệnh viện, sử dụng gây mê body toàn thân, nếu việc tiếp cận khu vực này gặp khó khăn hoặc nếu họ cần xem xét chi tiết hơn về khối u. Loại sinh thiết đó cũng là một quyết định chọn lựa nếu khách hàng chẳng thể Chịu được gian lận sáng suốt. Bạn thường rất có thể về lại nhà ngay hàng ngày, sau khi thuốc mê hết tính năng.

  Chụp CT

  sau khi chẩn đoán ung thư thanh quản, BS rất có thể thực hiện chụp CT , áp dụng tia X và máy tính xách tay để tạo ra hình ảnh hai hoặc ba chiều, mặt phẳng cắt ngang của khung người. Thuốc nhuộm sáng tạo có thể được tiêm vào tĩnh mạch máu ở cánh tay để nâng cao hình ảnh CT.

  xét nghiệm hình ảnh này rất có khả năng giúp khẳng định mức độ tác động của thanh quản do các bệnh ung thư và liệu có di căn tới các hạch bạch huyết ở bên cạnh hoặc các cấu trúc khác ở cổ hay không. Các cấu tạo lân cận bao gồm tất cả khí quản; các loại sụn không giống nhau ở cổ, cả về sụn tuyến giáp, tạo cho thành ngoài của hộp thoại, thường hay gọi là ios của Adam; và tuyến giáp, nằm cạnh sát dưới thanh quản và giúp sắp đặt sự thảo luận chất.

  Chụp PET / CT

  để nhìn liệu ung thư có di căn tới các cơ quan xa của khung hình, ví dụ như phổi, gan hoặc xương hay không, Bác Sỹ rất có khả năng đề nghị chụp PET / CT khắp cơ thể . Phần PET của quy trình quét đề xuất truyền tĩnh mạch máu (IV) glucose phóng xạ, hoặc đường, vào tĩnh mạch.

  Đường này nhanh chóng được cách xử lý bởi tế bào các bệnh ung thư, trong khi chất phóng xạ khiến chúng sáng lên trên mặt Bức Ảnh quét PET. Những Bức Ảnh đó được câu kết với mọi Tấm hình chụp CT, phân phối cho những BS báo cáo các chi tiết vệ địa thế và chừng độ nhiều loại của bệnh ung thư.

Chia sẻ trang này