Cảm biến xoay báo đầy báo cạn xi măng

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi duonghuphaco, 25/1/18.

 1. duonghuphaco

  duonghuphaco Member

  Cảm biến xoay báo đầy báo cạn xi măng. Công tắc xoay báo mức xi măng. Cam bien xoay bao day bao can xi mang. Cảm biến xoay báo mức cám. Cảm biến báo mức thức ăn gia súc. Công tắc xoay báo đầy silo. Cảm biến xoay báo mức xi măng. Cảm biến xoay báo mức hạt nhựa. Công tắc xoay báo mức bột cám.

  [​IMG]

  Chúng ta đã quen thuộc với các cảm biến đo ON/OFF trong công nghiệp. Đối với chất lỏng thì việc chọn cảm biến đo ON/OFF khá đơn giản. Còn đối với chất rắn thì để chọn được cảm biến đo ON/OFF phù hợp là không hề dễ. Đặc thù của chất rắn thường có tải trọng lớn và được chứa trong silo lớn. Thêm vào đó, các silo chứa này thường sinh ra bụi nhiều trong quá trình vận hành hệ thống. Vì thế, đối với trường hợp này thì giải pháp đo mức bằng cảm biến xoay là thích hợp nhất.

  Cảm biến xoay báo đầy báo cạn xi măng được sử dụng để báo đầy, báo cạn xi măng trong silo. Số lượng cảm biến xoay được sử dụng nhiều hay ít phụ thuộc vào kích thước silo và mục đích sử dụng. Thông thường chỉ cần sử dụng hai cảm biến xoay để báo đầy, báo cạn là đủ.

  Cảm biến xoay báo đầy báo cạn xi măng DF11 của Mollet
  [​IMG]

  Ưu điểm của cảm biến xoay báo đầy báo cạn xi măng là đơn giản dễ sử dụng, độ chính xác cao. Ngõ ra của cảm biến là các tiếp điểm thường đóng (NC), thường hở (NO). Điều này rất thích hợp để sử dụng đóng ngắt các thiết bị khác như van, máy bơm.

  Ngoài ra, cảm biến xoay được làm bằng nhôm chịu lực. Phần cánh xoay làm bằng inox chống ăn mòn. Vì thế, cảm biến xoay ngoài được sử dụng đo xi măng còn thích hợp để đo chất rắn khác như: hạt nhựa, cám, bột mì, thức ăn gia súc...

  Hiện nay trên thế giới có nhiều hãng sản xuất cảm biến xoay báo đầy báo cạn xi măng. Có thể kể đến một số hãng nổi tiếng như: Mollet, UWT.... Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến xoay model DF11 của Mollet như:

  • Nguồn cung cấp: 220 Vac
  • Tốc độ cánh xoay: 1U/min
  • Thời gian đáp ứng nhanh
  • Ngõ ra: tiếp điểm NO, NC
  • Vật liệu housing: nhôm
  • Vật liệu cánh xoay: inox
  • Nhiệt độ làm việc: -20...+85 độ C
  • KẾt nối: ren G1 1/4"
  • Chiều dài cánh xoay: 100mm....2000mm
  • Xuất xứ: Mollet - Đức
  Cách lắp đặt cảm biến xoay báo đầy báo cạn xi măng
  [​IMG]

  Giống như các cảm biến đo ON/OFF khác. Cảm biến xoay báo đầy báo cạn xi măng DF11 được lắp theo hai cách khác nhau là lắp từ trên nóc silo hoặc lắp từ ngoài thành silo vào. Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta chọn cách lắp phù hợp.

  [​IMG]

  Như hình trên, chúng ta có thể thấy được một số lưu ý khi lắp cảm biến lên silo. Đặc thù xi măng có khối lượng lớn nên khi xả xi măng vào silo sẽ tạo ra lực rất lớn. Nếu lắp cảm biến tại những nơi này sẽ làm cho cảm biến bị hư hỏng, gãy cánh xoay. Vì thế, khi lắp đặt chúng ta cần tránh lắp tại những nơi xả xi măng vào.

  Tóm lại, để chọn mua cảm biến xoay báo đầy báo cạn xi măng chất lượng nhất xin vui lòng liên hệ:

  ⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

  Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động HƯNG PHÁT

  Mobile: 0972 19 74 76 (Mr. Dương)

  Email: duong.tran@huphaco.vn

  Website: vandieukhien.vn

Chia sẻ trang này