Công dụng của màng quấn thực phẩm

Thảo luận trong 'Liên kết' bắt đầu bởi tainguyen02, 19/1/23.

  1. tainguyen02

    tainguyen02 Member

    Màng quấn thực phẩm hiện đang được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng để bảo quản thực phẩm thay thế cho những vật dụng bảo quản thường như lồng bàn, khay nắp nhựa…. Màng bọc thực phẩm ngoài tác dụng chính để bảo quản đồ ăn lâu dài, tránh ruồi muỗi… còn có khá nhiều chức năng khác trong nhà bếp.

    [​IMG]

    Màng bọc thực phẩm là gì?


    Màng bọc thực phẩm chắc chắn là sản phẩm quá thân thuộc trong đời sống của người dân hiện giờ. Màng ấy được làm ra từ loại nhựa nguyên sinh, chủ chốt là nhựa PE & nhựa PVC không chứa phụ gia. Về màu sắc, màng bọc thực phẩm thường có màu trắng trong suốt. Chúng có độ ma sát với da tay, lúc tiếp xúc với lớp màng thì mặt hàng màng chất lượng sẽ không bị dính không ít vào da.

    Phân loại màng bọc thực phẩm

    Màng bọc thực phẩm có 2 loại: Màng bọc PVC (Polyvinyl chloride) và Màng bọc PE (Polyethylene).

    Do đặc tính hóa học của nguyên liệu PVC, lúc chế tạo, các đơn vị sản xuất phải dùng phụ gia DEHA (Di-ethylhexyl adipate) hoặc DEHP (Di-ethylhexyl phthalate) để làm mềm và làm trong suốt cho màng bọc.

    Việc dùng những hóa chất này gây ra ô nhiễm thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe khách sử dụng (DEHA là chất cấm dùng trong làm ra màng bọc thực phẩm). Còn đối với vật liệu PE thì không dùng phụ gia vì thực chất PE là có tính chất mềm dẻo & trong suốt khi chế tạo.

    Chính bởi thành phần kết cấu như trên, màng bọc PE an toàn hơn màng bọc PVC quá nhiều. Thực phẩm nhiễm sử dụng màng bọc PVC có thể bị nhiễm DEHA, DEHP gây tác động xấu tới sức khỏe con người, đặc biệt tác động tới hệ thống nội tiết làm tiến triển sớm tại trẻ em gái & tác động đến sinh sản tại trẻ em trai.

    Các lưu ý cần nhớ lúc sử dụng màng bọc thực phẩm

    - Đa phần các màng bọc thực phẩm được bán trên thị trường hiện giờ sử dụng được trong tủ lạnh & trong lò vi sóng, trong trường hợp bạn muốn chọn màng bọc dùng được trong lò vi sóng nên xem kỹ thông tin và chọn đúng mặt hàng mình muốn.

    - Lúc sử dụng màng bọc, bạn nên chờ thực phẩm nấu chín nguội rồi mới bọc, không bọc lúc nó còn nóng trên 70 độ C & mỗi lần bọc không quá 6 tiếng đồng hồ.

    - Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng màng bọc cho thực phẩm lỏng, chứa nhiều dầu mỡ, có tính axit, kiềm cao như dưa muối, salad trộn giấm...

    - Không rã đông, nấu bằng lò vi sóng hay dùng những giải pháp gia nhiệt khác như chiên, nướng… với đồ ăn đã được bọc bằng màng bọc thực phẩm.

    - Với những loại trái cây có không ít nước như lê, táo, dưa hấu…, củ quả như dưa chuột, dưa leo, đậu, cà rốt… bạn nên bọc màng bọc nhằm duy trì lượng dưỡng chất và độ tươi lâu.

    [​IMG]

    Làm sao nhằm nhận biết nhà cung cấp màng PE được tin tưởng, chất lượng trên thị trường

    Trên thị trường bây giờ có vô vàn những nhà cung ứng màng PE nhưng mà nhằm bạn có thể tìm được cho mình cái tên của nhà sản xuất được tin tưởng thì bạn nên có những bí quyết riêng của mình. Để có thể nhận biết đâu là nhà sản xuất màng PE uy tín bạn cần nắm được các bước hình thành của đơn vị sản xuất đấy là bao lâu do thời gian hoạt động là 1 trong những yếu tố giúp một công ty duy trì dài bởi vì sự uy tín của mình.

    Tiếp đến khi mua mặt hàng màng PE bạn cần phải hiểu rõ kiến thức mặt hàng như cấu tạo, tác dụng & các loại quy cách thích hợp với từng công việc.

    Tóm lại Ở trên là hai cách để giúp cho bạn có thể hiểu rõ và biết được đâu là nơi cung cấp màng PE uy tín, chất lượng ở thị trường Sài Gòn. Tuy thế nhưng hãy tìm đến Hanopro – nhà sản xuất mặt hàng màng PE chất lượng, luôn vốn có ở kho số lượng lớn cho người tiêu dùng đấy nhé.

    Mọi câu hỏi quý khách vui lòng liên hệ:

    Hotline: 097 337 0111 - giúp cho 24/7

Chia sẻ trang này