Cách viết công cụ check bài viết chuẩn SEO như thế nào?

Thảo luận trong 'Các đồ gia dụng khác' bắt đầu bởi wifim001, 29/1/23.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Như thế nào là một nội dung bài viết chuẩn SEO?
  Muốn rà soát bài viết chuẩn SEO hay không thì trước hết bạn cần biết nội dung bài viết như thế nào là chuẩn chỉnh SEO?

  Mang , nội dung bài viết chuẩn chỉnh SEO chỉ lúc chuyên dụng cho được cả 2 đối tượng: người tiêu dùng và phương tiện kiếm tìm – ở đây là Google.

  [​IMG]

  • Chuẩn: bảo đảm bài viết đáp ứng ý định kiếm tìm của người tiêu dùng, được trình bày ở dạng nội dung hợp với 1 cách khoa học.
  • SEO: nổi trội cho công cụ kiếm tìm. bảo đảm bot Google đọc hiểu bài viết một cách tiện lợi, mau chóng nhất.
  Cách kiểm tra nội dung bài viết chuẩn SEO
  Để rà soát 1 nội dung bài viết có chuẩn chỉnh SEO hay là không, SEONGON với liệt kê một đôi chỉ tiêu sau đây. không tồn tại trọng số cũng giống như sự ưu tiên cho các mục tiêu này, chúng được bố trí trùng hợp & nội dung bài viết chuẩn chỉnh SEO nên đảm bảo an toàn được 1 cách kết hợp nhất.

  Bài viết thỏa mãn ý định tìm kiếm
  Trên 1 website, có không ít trang và mỗi trang sản sinh với cùng một mục đích chắc chắn. Bạn buộc phải hiểu rằng, trang bài viết thì khác mang trang dòng sản phẩm, trang danh mục, trang tĩnh… và nội dung bài viết trên trang cũng phân thành nhiều dạng, điển hình mà thậm chí thấy như bài tin tức, bài tư vấn…

  1 nội dung bài viết SEO thông thường sẽ gắn với 1 hoặc một đội từ khóa hay chủ đề nhất định. nguyên tố “chuẩn” cần đảm bảo an toàn trong nội dung bài viết đó là việc giải quyết được ý định kiếm tìm hay sâu hơn là insight người dùng khi tìm kiếm từ khóa mà nội dung bài viết đào bới.

  Để kiểm tra xem bài viết với chuyên dụng cho đúng ý định kiếm tìm của người dùng hay là không, phương pháp tối ưu là bạn nên mang những tri thức tổng quan, cơ bản về ngành đó. như vậy, bạn sẽ rõ ràng được rốt cục điều người tiêu dùng muốn là gì khi gõ cụm từ kiếm tìm này chứ chẳng phải từ khác.

  Trường hợp bài viết trong một ngành nghề trọn vẹn mới coong mang bạn thì sao? bây giờ thì bạn cũng có thể dùng phương pháp xem thêm xem nội dung top 10 cung cấp điều gì, sở hữu quá khác biệt so với bài viết của chính bản thân mình không. Tuy nhiên cần để ý rằng các bài bên trên top 10 có thể là bài Big nội dung, tổng hợp nhiều tiết mục và không chỉ là lên top với từ khóa mà bạn đang đào bới. mà thậm chí có những nội dung chưa bên nào cung ứng thì kinh nghiệm top 10 hiện giờ không dùng cho đúng ý định kiếm tìm của người tiêu dùng.

  Thêm một cách nữa là bạn có thể dịch từ khóa sang ngoại ngữ & kiếm tìm bằng tiếng nước ngoài đấy. nội dung top 10 ở những tiếng nói khác nhau cũng một phần nào khiến cho bạn hiểu được chuẩn xác người dùng đang muốn tìm kiếm điều gì và nội dung bài viết của chính mình sở hữu đáp ứng được điều đó hay không.

  Nội dung bài viết dễ đọc
  Bài viết chuẩn chỉnh SEO bắt buộc bảo vệ tính dễ đọc cũng tương tự được giải thích dưới định dạng nội dung phù thống nhất.

  Tính dễ đọc và định dạng nội dung thích hợp ở đó chính là việc lý luận content một cách hài hòa, giúp người tiêu dùng rất dễ nắm bắt đc thông báo bài viết. các yếu tố dễ đọc bạn cũng có thể kiểm tra như:

  • Dùng những định dạng văn phiên bản như bôi đậm, in ấn nghiêng, gạch chân với hài hòa không?
  • Với lỗi chính tả hay sai cú pháp câu không?
  • Font chữ với thống nhất ko, cỡ chữ đủ để đọc cả bên trên bạn dạng di động, & PC không?
  • Tính xúc tích và ngắn gọn và hài hòa của ULLI mang đc đảm bảo không?
  • Những heading trong bài mang vượt trội không?
  • Câu văn mang quá dông dài và bị lặp ý không?
  • Việc phân bố Hình ảnh, bảng biểu trong bài mang hợp lý không?
  • Ảnh sử dụng sở hữu đúng ngữ cảnh, diễn đạt đúng content minh họa, sắc nét không?
  • Sử dụng Blockquote với hài hòa không?
  [​IMG]
  Kiểm tra tính dễ đọc thỉnh thoảng còn bám vào từng người đánh khác biệt nên đôi khi bị cảm tính, thiếu sự công bằng & khách quan khi Đánh giá. để ngăn cản điều ấy, tốt nhất bạn nên có 1 checklist những mục tiêu dễ đọc trước khi thực hiện viết bài. tương tự thì bất cứ ai cũng có thể kiểm tra độ chuẩn chỉnh SEO của nội dung bài viết ở nguyên tố dễ đọc sở hữu những chỉ tiêu sẵn sở hữu này.

  Liên hệ đến website wifim.vn để xem thêm https://wifim.vn/cong-cu-check-bai-viet-chuan-seo/

  [​IMG]

Chia sẻ trang này