Cách thức nấu chè hoa cau ngon nhất

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Bắc' bắt đầu bởi congthuy0905, 9/3/15.

  1. congthuy0905

    congthuy0905 Member

    Bát chè hoa chau mát lành, dịu ngọt vừa dễ làm lại rất hợp với những ngày chớm đông háo nước, nau,vn món ngon mỗi ngày sẽ san sớt tới các bạn cách làm chè hoa cau siêu đơn giản siêu ngon, cùng vào bếp trổ tài nấu món chè hoa cau cho gia đình thưởng thức nhé! ẩm thực miền Nam.
    [​IMG]
    chè hoa cau cực ngon



    Nguyên liệu nấu chè hoa cau:

    - Đậu xanh không vỏ: 1/2 bát

    - Đường: 200g

    - Bột năng: 50g

    - 1 lít nước

    - Vani

    che hoa cau ngon cau:

    Bước 1: Vo sạch và ngâm đậu trong nước vài giờ.
    [​IMG]
    Ngâm đỗ trong vài giờ.



    Bước 2: Hấp chín đậu xanh, cho chút muối vào.
    [​IMG]
    Hấp đậu xanh.



    Bước 3: Hòa tan đường và bột năng + chút muối trong 1 lít nước

    - Vừa khuấy liên tiếp vừa đun trên bếp đến khi bột đặc và trong. Tắt bếp.
    [​IMG]
    Đun đến khi bột năng đặc và trong.



    Bước 4: Cho đậu vào quấy nhẹ tay, trước khi tắt bếp cho hương vani vào cho thơm.
    [​IMG]
    rốt cuộc cho hương vani vào.

    Chỉ với những bước đơn giản như trên chúng ta đã có chè hoa chau ngon tuyệt để thưởng thức rồi, chúc các bạn thành công với cách làm chè hoa cau.

Chia sẻ trang này