Cách sử dụng hà thủ ô đỏ hiệu quả tốt nhất

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 1/3/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết. Hà thủ ô đỏ sử dụng cách nào là giỏi nhất? Cùng Kochi làm rõ mọi thông báo bên dưới đây!

    Trước khi hướng đến cách sử dụng hà thủ ô đỏ, bọn họ cùng sơ lược một vài điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ khám chữa gì?
    Hà thủ ô đỏ đã đc dân dã nghe đến và sử dụng quá lâu năm đời với rất nhiều công dụng tốt nhất đc nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ bên trên đã nói lên 2 công dụng tối ưu của hà thủ ô đó là làm công việc đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” Có nghĩa là nói đến công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Ngoài ra, hà thủ ô đỏ còn biết đến với các tác dụng tối ưu khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng số lượng hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh xao.
    • Giúp bổ thần kinh trung ương, từ đó giảm lo lắng căng thẳng, an thần, nâng cấp giấc ngủ.
    • Bảo vệ các tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cao chứng trạng trăng huyết áp.
    • Xuất sắc cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp nhỏ bé ăn ngon, hệ tiêu hóa giỏi.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, hệ tiêu hóa giỏi.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, ngăn ngừa vữa xơ động mạch.


    1.2. Cách lựa chọn & bào chế hà thủ ô đỏ chuẩn nhất
    Để hà thủ ô đỏ có chức năng đạt kết quả tối đa thì phải lựa chọn củ hà thủ ô đỏ đạt tiêu chuẩn unique như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có trọng lượng ít nhất 500gr trở lên, tốt nhất là 1kg trở lên.
    • Củ được trồng mãn tính từ 3-5 năm là xuất sắc hoặc thậm chí lên đến mức 10 năm.
    • Vỏ củ không bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về chế biến hà thủ ô đỏ chế chế tao chuẩn như sau: sau thời điểm thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tối ưu hoặc dùng bột gạo nếu số lượng vô số, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng công dụng, chu trình này diễn ra không ngừng trong tương đối nhiều giờ. tiếp đến sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho đến hết và hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách sử dụng hà thủ ô: bào chế hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn chỉnh
    Về chất lượng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì miếng từ ruột đến vỏ phải có gray clolor đen, nước hãm thì phải có red color, thơm và uống không thấy những độc tính như hay đi ngoài, ỉa chảy.
    Sau khoản thời gian đã chế chấm dứt hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì cách dùng hà thủ ô đỏ chuẩn xác như sau:


    1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng thông dụng đc dùng nhiều nhất vì không pha trộn những tá dược khác. cách dùng rất đơn giản là mỗi ngày dùng từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    ngoài ra ta mà thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng cũng tương tự dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đun sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống & bỏ buồn phiền.
    đó là cách dùng hà thủ ô chữa tóc bị rụng, bạc tóc được không ít người sử dụng nhất.


    1.4. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đây là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ dại. mặc dù vậy tác dụng và tác dụng vẫn tương đồng nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng và màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với tỷ lệ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) và hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm đc từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách dùng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít nhất là 1 tháng trước khi sử dụng; mỗi ngày dùng khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách dùng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn đều với mật ong, tán member đem bảo quản vào tủ lạnh.
    Liều dùng: trẻ con ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo vệ thật kỹ, chỉ định khi đã trở nên mốc.

Chia sẻ trang này