Cách sử dụng hà thủ ô đỏ hiệu quả tốt nhất

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 27/2/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tốt nhất mà không hẳn người nào cũng biết. Hà thủ ô đỏ dùng cách nào là giỏi nhất? Cùng Kochi nắm rõ mọi thông tin bên dưới đây!

    Trước khi tìm hiểu cách dùng hà thủ ô đỏ, họ cùng sơ lược một số điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ chữa bệnh gì?
    Hà thủ ô đỏ đã đc dân dã tìm đến & sử dụng quá lâu năm đời với nhiều tác dụng tốt nhất đc nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ trên đã nói lên 2 tác dụng tối ưu của hà thủ ô đó là làm những công việc đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” Tức là kể tới tác dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Còn mặt khác, hà thủ ô đỏ còn biết đến với những công dụng nổi bật khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh tươi.
    • Giúp bổ thần kinh, từ đó giảm lo lắng căng thẳng, an thần, cải thiện giấc ngủ.
    • Bảo vệ các cấu trúc tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cấp chứng trạng trăng huyết áp.
    • Tốt cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp bé bỏng ăn ngon, tiêu hóa giỏi.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa xuất sắc.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, phòng ngừa vữa xơ động mạch máu.


    1.2. Cách chọn lọc và chế tao hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất
    Để hà thủ ô đỏ có khả năng đạt hiệu quả tối đa thì phải chọn lọc củ hà thủ ô đỏ đạt chuẩn mức quality như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có trọng lượng ít nhất 500gr trở lên, nổi bật là 1kg trở lên trên.
    • Củ đc trồng khó chữa từ 3-5 năm là xuất sắc hoặc mà thậm chí lên tới 10 năm.
    • Vỏ củ không bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về bào chế hà thủ ô đỏ chế chế biến chuẩn như sau: sau thời điểm thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tối ưu hoặc dùng bột gạo nếu con số rất nhiều, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng công dụng, quá trình này diễn ra liên tục trong vô số giờ. sau đó sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho đến hết và hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách sử dụng hà thủ ô: chế biến hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn
    Về unique hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có gray clolor đen, nước hãm thì phải có red color, thơm và uống không hề thấy các độc tính như hay đi ngoài, ỉa chảy.
    Sau thời điểm đã chế dứt hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách dùng hà thủ ô đỏ chuẩn xác như sau:


    1.3. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng phổ biến đc sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn các tá dược khác. cách sử dụng đơn giản hơn nhiều là mỗi ngày uống từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống & hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    ngoài ra ta có thể sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng cũng giống như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và hâm sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống và bỏ buồn bực.
    đây là cách sử dụng hà thủ ô chữa rụng tóc, bạc tóc được nhiều quý khách hàng nhất.


    1.4. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đây là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ dại. mặc dù vậy công dụng & công dụng vẫn tương đồng nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng và màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với mật độ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) & hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách sử dụng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít đặc biệt là 1 tháng trước lúc sử dụng; ngày dùng khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách sử dụng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột cho trộn đều với mật ong, tán thành viên đem bảo quản vào tủ lạnh.
    Liều dùng: trẻ con ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo quản thật kỹ, không sử dụng lúc đã biết thành mốc.

Chia sẻ trang này