Cách sử dụng hà thủ ô đỏ hiệu quả tối ưu nhất

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 2/3/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả cao nhất mà không phải ai ai cũng biết. Hà thủ ô đỏ dùng cách nào là tốt nhất? Cùng Kochi làm rõ mọi thông tin bên dưới đây!

    Trước khi hướng đến cách sử dụng hà thủ ô đỏ, chúng ta cùng sơ lược một số trong những điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ chữa bệnh gì?
    Hà thủ ô đỏ đã đc bình dân biết đến và lạm dụng từ rất lâu đời với tương đối nhiều công dụng nổi bật được nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ trên đã nói lên 2 tác dụng tốt nhất của hà thủ ô đó là làm công việc đen tóc, đẹp tóc, và “đỏ da” có nghĩa là nói đến tác dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Ngoài ra, hà thủ ô đỏ còn tìm đến với những tác dụng tối ưu khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh xao.
    • Giúp bổ thần kinh trung ương, từ đó giảm căng thẳng căng thẳng, an thần, nâng cao giấc ngủ.
    • Dảm bảo các tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cấp tình trạng trăng huyết áp.
    • Xuất sắc cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp bé xíu ăn ngon, tiêu hóa giỏi.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, hệ tiêu hóa giỏi.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, ngăn ngừa vữa xơ động mạch máu.


    1.2. Cách lựa chọn và chế biến hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất
    Để hà thủ ô đỏ có chức năng đạt kết quả cao nhất thì phải lựa chọn củ hà thủ ô đỏ đạt tiêu chuẩn unique như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có cân nặng ít nhất 500gr trở lên trên, tối ưu là 1kg trở lên.
    • Củ đc trồng mãn tính từ 3-5 năm là giỏi hoặc thậm chí lên đến mức 10 năm.
    • Vỏ củ không bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về sản xuất hà thủ ô đỏ chế bào chế chuẩn chỉnh như sau: sau khoản thời gian thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tốt nhất hoặc dùng bột gạo nếu số lượng không ít, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng công dụng, chu trình này diễn ra liên tù tì trong tương đối nhiều giờ. sau đó sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho tới hết & hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách dùng hà thủ ô: bào chế hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn chỉnh
    Về chất lượng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có gray clolor đen, nước hãm thì phải có red color, thơm và uống không có thấy gì các độc tính như táo bón, ỉa chảy.
    Sau khoản thời gian đã chế dứt hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách sử dụng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau:


    1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng thông dụng được sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn các tá dược khác. cách dùng đơn giản hơn nhiều là ngày uống từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    ngoài ra ta mà thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng tương tự như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đun sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống & bỏ buồn bực.
    đây là cách sử dụng hà thủ ô chữa bị rụng tóc, bạc tóc được rất nhiều khách hàng nhất.


    1.4. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đấy là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ dại. tuy nhiên công dụng và hiệu quả vẫn tương đương nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng và màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với mật độ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) & hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách sử dụng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít nhất là 1 tháng trước khi sử dụng; ngày uống khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách dùng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột cho trộn đều với mật ong, tán member đem bảo vệ vào tủ lạnh.
    Liều dùng: trẻ con ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo vệ thật kỹ càng, không sử dụng khi đã trở nên mốc.

Chia sẻ trang này