Cách sử dụng hà thủ ô đỏ hiệu quả cao nhất

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 28/2/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tốt nhất mà không hẳn ai ai cũng biết. Hà thủ ô đỏ sử dụng cách nào là giỏi nhất? Cùng Kochi hiểu rõ mọi thông tin bên dưới đây!

    Trước lúc tìm hiểu cách sử dụng hà thủ ô đỏ, bọn họ cùng sơ lược một số điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ điều trị gì?
    Hà thủ ô đỏ đã được bình dân tìm đến và sử dụng lâu năm đời với khá nhiều tác dụng nổi trội đc nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ bên trên đã nói lên 2 tác dụng tốt nhất của hà thủ ô đó là làm công việc đen tóc, đẹp tóc, và “đỏ da” tức là nói tới tác dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Còn mặt khác, hà thủ ô đỏ còn biết đến với các công dụng tốt nhất khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh lè.
    • Giúp bổ thần kinh, từ đó giảm căng thẳng lo lắng, an thần, nâng cấp giấc ngủ.
    • Bảo đảm các cấu trúc tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, cải thiện triệu chứng trăng huyết áp.
    • Xuất sắc cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp bé bỏng ăn ngon, hệ tiêu hóa tốt.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, hệ tiêu hóa xuất sắc.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, phòng ngừa vữa xơ động mạch máu.


    1.2. Cách chọn lọc và sản xuất hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất
    Để hà thủ ô đỏ có chức năng đạt hiệu quả cao nhất thì phải chọn lựa củ hà thủ ô đỏ đạt tiêu chuẩn chất lượng như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có trọng lượng ít nhất 500gr trở lên trên, tối ưu là 1kg trở lên.
    • Củ được trồng khó chữa từ 3-5 năm là xuất sắc hoặc mà thậm chí lên tới 10 năm.
    • Vỏ củ khỏi bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về chế biến hà thủ ô đỏ chế bào chế chuẩn như sau: sau khi thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tốt nhất hoặc dùng bột gạo nếu số lượng không ít, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng công dụng, chu trình này diễn ra không ngừng trong vô số giờ. sau đó sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho đến hết & hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách sử dụng hà thủ ô: chế tao hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn
    Về unique hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì miếng từ ruột đến vỏ phải có gray clolor đen, nước hãm thì phải có red color, thơm & uống không có thấy gì các độc tính như hay đi ngoài, ỉa chảy.
    Sau thời điểm đã chế ngừng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách sử dụng hà thủ ô đỏ chuẩn xác như sau:


    1.3. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng phổ cập được sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn những tá dược khác. cách sử dụng rất đơn giản là mỗi ngày dùng từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống & hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    ngoài ra ta mà thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng cũng tương tự dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đung nóng với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống & bỏ buồn phiền.
    đây là cách dùng hà thủ ô chữa bị rụng tóc, bạc tóc được không ít người tiêu dùng nhất.


    1.4. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đây là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ. mặc dù thế công dụng & công dụng vẫn tương đồng nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng và màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với tỷ lệ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) & hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách dùng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít nhất là 1 tháng trước khi sử dụng; ngày uống khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách dùng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn đều với mật ong, tán thành viên đem bảo vệ vào tủ lạnh.
    Liều dùng: con nít ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo quản thật cẩn thận, chống chỉ định khi đã bị mốc.

Chia sẻ trang này