Cách sơ chế nguyên liệu cho món kem đậu xanh thêm tuyệt

Thảo luận trong 'Các thiết bị khác' bắt đầu bởi xosoktme, 25/10/15.

  1. xosoktme

    xosoktme Member

    Đậu xanh là một loại ngũ cốc dễ ăn, dễ chế biến và vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, người già và phụ nữ. Là nguyên liệu chính trong món kem tươi đậu xanh mà chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách làm kem đậu xanh đơn giản với máy làm kem tươi .

    Để có được một món kem thơm ngon tròn vị và chuẩn theo công thức thì nguyên liệu của bạn phải được chuẩn bị thật kỹ. Sau đây Banmaylamkem.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sơ chế nguyên liệu trước khi làm kem bạn nhé.

    [​IMG]
    Đậu xanh là một trong những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe

    Cách sơ chế đậu xanh

    Lấy đậu xanh ra ngâm, nên mua đậu xanh chưa tẩy vỏ thì sẽ có nhiều dinh dưỡng và thơm hơn. Nếu là đậu đã tẩy rồi thì chỉ việc bỏ vào tô cho nước vào ngâm khoảng 2-3 tiếng cho đậu mềm là được.

    Thông thường sẽ sử dụng đậu xanh còn vỏ, cho đậu ra thau nước lạnh ngâm đến khi đậu nở ra, loại bỏ những hạt hỏng, kém chất lượng sau đó vò đậu cho vỏ tách ra.

    Đãi sạch vỏ đậu rồi cho vào nước ngâm tiếp đến khi đậu mềm, ngâm nước ấm cũng được nhưng không nên cho nước nóng quá vào đậu sẽ mất mùi thơm tự nhiên của đậu xanh rồi mang đậu xanh ra đồ như đồ xôi.

    Xem thêm: Máy làm kem tươi giá rẻ

    [​IMG]
    Kem đậu xanh mát lành cho ngày nắng

    Cách hấp đậu xanh

    Lấy nồi hấp và đổ nước vào nồi. Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ. Đặt tầng hấp vào nồi, khi đồ hãy thường xuyên mở vung, và đảo đều đậu xanh ở trong, nhớ đừng hạt đậu bằng mà hãy cho vát lệch một bên hoặc cho đậu xanh theo vòng quanh nồi để hở thông hơi lên thì sẽ không bị nhão ở phía dưới.
    Khi đậu xanh đã chín thì mang ra sử dụng ¾ đậu xanh để đánh nhuyễn (có thể dùng máy xay sinh tố để xay) đến khi đậu thật mịn là được.Nếu không có nồi hấp thì có thể đổ nước và đậu xanh nấu lên như nấu cơm cũng được. Khi nồi nước sôi thì hạ lửa vừa và đun cho đậu chín mềm. Đun tiếp cho nước trong nồi tương đối cạn thì dùng thìa nghiền đậu cho nhuyễn. Tiếp tục dùng đũa để quấy đậu đến khi nước bốc hơi gần hết, làm sao cho đậu xanh càng khô, càng mịn là được.

    Nếu bạn chưa nắm được cách sử dụng máy làm kem tươi bạn có thể ghé qua website Banmaylamkem.com để tìm hiểu thêm cách sử dụng cũng như tìm kiếm cho mình một chiếc máy làm kem thật phù hợp bạn nhé.

    Chúc các bạn thành công!!!

Chia sẻ trang này