cách ngâm mật ong chanh đào với đường phèn

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi suamayinbinhdan, 12/9/18.

  1. 1. Nguyên liệu:

    - Chanh đào: 1kg, chọn những quả chanh căng múi, sậm vỏ thì là chanh già quả, nhiều nước

    - Mật ong: 0.8kg, nếu có thể tìm được thì tốt nhất là mật ong bạc hà, nếu không có thể dùng những loại mật ong khác

    Cách làm nạp mực máy in quận tân bình mứt dừa truyền thống thơm mềm, béo ngậy


    - Hũ thủy tinh: Nên dùng loại hũ 1/2 lít để dùng đến đâu mở đến đây, những lọ chưa dùng đến được bảo quản kín sẽ tốt hơn dùng 1 lọ lớn ngâm số lượng nhiều

    - Miếng vỉ nén: có thể tự đan hoặc tìm một chiếc rổ cũ đã hỏng cắt miếng đế vừa với lọ

    Đây là tỉ lệ vừa phải để có một hỗn hợp chanh đào mật ong dễ dùng, có hiệu quả. Khi bạn muốn ngâm nhiều lên hay ít đi thì gia giảm theo tỉ lệ tương ứng

    2. Sơ chế

    - Chanh đào rửa sạch, tráng nhanh qua nước sôi để nguội, để ráo. Thái chanh thành lát bằng dao sắc, lựa những chỗ có hạt để không cứa hạt ra. Một trái chanh thái thành 4-5 lát là vừa

    - Gừng thái sợi, trần qua nước sôi nóng, để ráo

    - Hũ thủy tinh và miếng nén cũng luộc qua nước sôi, để khô hẳn

    Cách ngâm chanh muối ngon, không đắng, giải khát cho mùa hè

    3. Cách làm

    - Xếp 1 lớp đường mỏng và gừng thái sợi dưới đáy lọ

    - Xếp chanh vào khoảng 3/4 lọ

    - Xếp đường phèn chèn lên chanh, cách miệng lọ tầm 5cm

    - Đổ mật ong vào lọ, với tỉ lệ này mật ong sẽ đủ bao kín chanh đào.

    - Nén chặt bằng vỉ nén. Nếu không dùng vỉ nén thì phần đường phèn cũng đủ chèn chanh chìm xuống. Nhưng sau khi đường tan hết bạn sẽ phải thường xuyên lắc lọ để chanh không bị nổi lên cho đến khi những miếng chanh đã ngấm đủ mật ong không nổi lên nữa.

    4. Yêu cầu thành phẩm:

    - Chanh đào mật ong có vị thơm của gừng, của mật ong, vị chua vừa phải chứ không gắt, không bị đắng.

    - Dung dịch chỉ sánh nhẹ, có màu vàng trong, không nổi bọt

    - Sau khi ngâm để ở nhiệt độ bình thường, đến lúc đường tan hết, miếng chanh chìm hẳn không nổi nữa thì có thể trữ ở tủ lạnh, dùng dần.

    5. Cách sử dụng:

    - Sau khi chanh đã ngấm mật ong, đường phèn tan hết, có thể giữ nguyên lọ để dùng cho người lớn. Nếu muốn dùng cho trẻ nhỏ, bạn có thể vớt chanh ra, ép lọc hạt qua rây, sau đó cho vào máy xay nghiền nhuyễn phần chanh, rồi trộn đều với phần dung dịch đã thu được thành một hỗn hợp sánh.

    - Chanh đào mật ong có thể sử dụng cho trẻ từ trên 1 tuổi để phòng hoặc chữa ho do nhiễm lạnh. Nếu để phòng, bạn có thể cho trẻ dùng mỗi sớm 1-2 thìa cà phê đã hâm ấm. Khi trẻ bị ho do nhiễm lạnh, có thể dùng 3-4 lần mỗi ngày, mỗi lần 1-2 thìa ấm.

Chia sẻ trang này