Cách nấu chè nha đam nấu với đậu xanh ngon vô cùng hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền nam' bắt đầu bởi tuananhks22, 23/6/16.

  1. tuananhks22

    tuananhks22 Member

    Với ưu điểm thanh mát và làm đẹp da, nha đam là một trong những thực phẩm được chuộng hàng đầu trong ngày hè. Và món chè nha đam đậu xanh thì thật hấp dẫn phải không nào?

    Nha đam ngoài các món ăn thức uống như nước ép nha đam, sinh tố nha đam, nước nha đam đường phèn thì món chè nha đam đậu xanh là món chưa bao giờ hết độ "hot" nhất là trong những ngày hè nóng bức như thế này.

    Chè nha đam đậu xanh là một trong những món ăn vặt mà chị em yêu thích bởi ích thanh nhiệt và đẹp da. Đậu xanh có tính mát, bùi bùi cùng với nha đam giòn giòn dai dai dịu ngọt có trong món chè này rất “nhạy” khẩu vị của chúng ta.

    Cách nấu món chè nha đam đậu xanh cũng khôn xiết đơn giản. Chị em có thể thực hiện cách nấu chè nha đam đậu xanh món ăn này vào lúc rỗi rãi hay vào ngày cuối tuần để chiêu đãi cả nhà.

    Còn đây là san sớt về cách nấu chè nha đam đậu xanh dành cho những giáo đồ yêu thích món ăn này.

    vật liệu:

    - 1-2 lá nha đam

    - 100g đậu xanh đã bỏ vỏ

    - 200g đường

    - 1 ống vani nhỏ đề tạo mùi hương

    Cách thực hiện:

    - Nha đam rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khối vuông nhỏ như hạt lựu. Ngâm nha đam trong nước muối loãng khoảng 5 phút cho bớt nhớt rồi rửa lại bằng nước lã, để ráo.

    - Đậu xanh vo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút.

    - Cho đậu xanh vào nồi cùng với lượng nước vừa phải rồi đem đun sôi. Đun cho đến khi đậu xanh chín nhừ.
    - Tiếp tục cho đường vào và khuấy đều. Sau đó, cho nha đam vào, khuấy nhẹ tay. Nấu cho đến khi chè sôi lại rồi tắt bếp và cho vani vào để món chè có mùi hương quyến rũ, quyến rũ.


    Bạn có thể thưởng thức món chè nha đam khi nóng hoặc để nguội và thêm đá vào dùng lạnh. Món chè nha đam đậu xanh rất dễ làm đúng không nào. Chị em có thể thực hành món ngon dễ làm này ngay hiện giờ đấy!

Chia sẻ trang này