Phương pháp nấu chè dưỡng nhan khá nhiều dưỡng chất nhất

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền nam' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 27/5/23.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Chè dưỡng nhanlàmộtmón trángmồmtruyền thống của ẩm thực Việt Nam. Với hương vị ngọt ngào, thanh mát vàmột sốthành phần giàu dinh dưỡng, đâykhôngchỉ làmộtmón ăn ngon mà cònmangtác dụngkhiếnđẹp da và giữcơ thểmát mẻ trongnhữngngày nắng hè. HãycộngGasBanMaicoingayphương phápnấu chè dưỡng nhan theo setgiúplàm chođẹp da vàđem lạicảm giác thanh mát cho ngày hè.

    Chè dưỡng nhan - món ăn vừa ngonmồmlạitẩm bổ, càng ăn càng đẹp
    Chè dưỡng nhan đãcòn đótừlâu đời trong ẩm thực Việt Nam.khởi hànhtừviệcphối hợpmột vàinguyên liệubỗng dưngnhư đậu xanh, nước cốt dừa, trái cây vàmột vàidòngthảo mộc, đây đượcxemlàmộtcáchtruyền thống đểcung ứngdưỡng chất vàkhiến chođẹp da. Nhờ sựhài hòatinh tế củamột sốthành phần này, chèkhôngchỉmang đếnvị ngon mà còn giúp cải thiện sức khỏe vàkhiếntươi trẻ làn da.

    Hương vị của chè đượcPhân tíchlà ngọt dịu và thanh mát. Sựhài hòacủa đậu xanh mềm mịn, nước cốt dừa tươi mát, trái cây tươi ngon và bạc hà thơm mát tạo nên1cảm giác sảng khoái và dễ chịulúcthưởng thức. Hương vịđặc thùcủa chè dưỡng nhanđem lạisựphối hợpvà cân đối giữamột sốthành phần, tạo nên1món trángmồmthú vị vàbổ dưỡng.

    Chè dưỡng nhankochỉ là1món trángmồmngon lành mà còn làmộtcáchtuyệt vờiđểsản xuấtdưỡng chất vàkhiếnđẹp da. Với hương vịđặc trưngvàlợi íchsức khỏe mà nómang lại, món ăn này đãtrở thành1phầnchẳng thểthiếu trong ẩm thực Việt Nam và đượcđa dạngngườiưa thíchtrongcácngày hèoi bức.

    [​IMG]

    phương phápnấu chè dưỡng nhankhá nhiềudưỡng chất nhất
    Chúng ta sẽbắt đầuvới việc sơ chếnguyên liệuvà tiến hànhmột vàibước theophương pháplàmchè dưỡng nhan đúng chuẩn truyền thống:

    1.vật liệunấu chè dưỡng nhan cho gia đình 3-4 người
    • 200g đậu xanh
    • 50gtuyến đườngphèn
    • 400ml nước cốt dừa tươi
    • 1-2 lá bạc hà tươi
    • Trái cây tươi (như dứa, xoài, bưởi) tùy ý
    • Đá viên (tùy chọn)
    [​IMG]

    2. Chuẩn bị:1đêm trướclúcnấu
    1. Ngâm đậu xanh trong nướctừ4-6 tiếng hoặc qua đêm đểlàmmềm đậu xanh.
    2. Rửa sạch trái cây và bạc hà.
    3. Chuẩn bị nước cốt dừa tươi hoặccóthể tựkhiếntrong khoảngquả dừa tươi.
    3.một sốbướcthực hiện
    Bước 1: Sơ chếvật liệu

    1. Rửa sạch đậu xanh và ngâm trong nướctrong khoảng4-6 tiếng hoặc qua đêm để đậu mềm hơn. Rửa lại đậu xanh và đặt vào nồi nước sôi. Đun đậu xanh trên lửa nhỏ bếp gas chotớilúcchúng mềm nhưng vẫn giữ đượchình trạng. Sauđó, vớt đậu xanh ra để ráo nước.
    2. Rửa sạch trái cây tươi như dứa, xoài, bưởi và cắt thành từng miếng nhỏ hoặc theodạng hìnhmà bạn muốn.
    3. Rửa sạch lá bạc hà và cắt nhỏ đểdùngtrong chè dưỡng nhan.
    Bước 2: Nấu chè dưỡng nhan

    1. Trongmộtnồi nhỏ, đun nước cốt dừa tươi trên lửa nhỏ chotớilúcsôi. Sauđó, thêmtuyến đườngphèn vào nước cốt dừa và khuấy đều đểcác con phốtan.
    2. Thêm đậu xanh đã luộc vào nồi vàđun nấutrên lửa nhỏtừ10-15 phút.khiđậu xanh đã mềm và chín đều,tiếp tụckhuấy đều đểcácthành phần hòa quyện với nhau.
    3. Tiếp theo, thêm trái cây đã chuẩn bị và lá bạc hà vào nồi chè. Khuấy nhẹ và đun thêm vài phút để trái cây và bạc hànhẹ nhàngtẩm vào chè.
    [​IMG]

    Bước 3:hoàn thành

    1. rà soátvị ngọt của chè và tùy chỉnhcon đườngnếu nhưcần.ví nhưmuốn chèsở hữuđộ ngọtngẫu nhiên, bạnsở hữuthểkocần thêmtuyến phố.
    2. Tắt bếp và để chè nguộikhi khônghoặc cho vào tủ lạnh đểlàm chomát trướckhithưởng thức.ví nhưmuốn, bạn cũngsở hữuthể thêm đá viên vào chè đểcóthêm cảm giác mát lạnh.
    4. Thành phẩm
    Chè dưỡng nhan đãhoàn thành. Hương vị ngọt ngào và mát lạnh của chèphối hợpvới đậu xanh thơm bùi và trái cây tươi ngon tạo nênmộtmón trángmồmquyến rũtrongmột sốngày hè. Món ăn nàykochỉkhiếncơ thểbạn cảm thấy sảng khoái mà còn giúpcung cấpdưỡng chấtquan trọngcho làn da. Với tác dụnglàmđẹp da, chè đãphát triển thành1món ănyêu thíchcủaphổ biếnngười trong mùa hè.

    phương pháptiêu dùngvà bảo quản chè dưỡng nhan
    [​IMG]

    Saulúcchè dưỡng nhan đãhoàn tất, bạnsở hữuthể thưởng thức nó ởđa dạngbí quyếtkhác nhau.mangthểsử dụngchè nguội nhưmộtmón trángmiệngsau bữa ăn, hoặckhiếnchè đá bằngcáchcho chè vào ly, thêm đá viên và thưởng thức. Bạn cũngsở hữuthể thêm thạch, nước cốt dừa hoặc trân châu để tạo thêm sự thú vị cho món ăn.

    Để bảo quản được lâu, hãy đổ chè vào hũ lọcónắp kín hoặc bỏ vào hũ đậy kín. Đặt chè trong tủ lạnh để kéo dàithời kìsử dụngvà giữ cho chè luôn tươi ngon. Bạnsở hữuthể bảo quản được chè trong tủ lạnhtrong khoảng2-3 ngày.

    Vớimột vàiphương phápnấu chè dưỡng nhan ngon,thuần tuýđã đượcsan sẻvàthông báovềbí quyếtdùngvà bảo quản, bạnmangthểhưởng thụhương vị thanh mát vàích lợilàmđẹp da của món ăn này trongmột vàingày hèoi bức. Hãy thử nấu ngay vàtận hưởngmón trángmiệngthơm ngon vàbồi dưỡngnàycùnggia đình và bạn bè.



    FollowFacebook Gasban maiđểliên tụccập nhậtnhữngmón ngon cho gia đình bạn bè nhé.
    Chỉnh sửa cuối: 26/8/23

Chia sẻ trang này