Cách Nấu Bún Chả Cá Cho Ngày Mới Thêm Hương Vị

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tamtam, 26/10/18.

  1. tamtam

    tamtam Member

    Cách Nấu Bún Chả Cá Cho Ngày Mới Thêm Hương Vị

    Bạn đã quá ngán với những hàng quán? Hôm nay, LadaFood chỉ bạn cách nấu bún chả cá. Một món ăn vừa xa lạ vừa quen thuộc.

    Nổi tiếng nhất có lẽ là món bún chả cả Nha Trang và bún chả cá Đà Nẵng. Vậy 2 cách nấu bún chả cá này có khác nhau?

    1.Cách nấu bún chả cá Nha Trang

    Nguyên liệu:

    · Thơm (1/2 trái)

    · Cà chua (4 trái)

    · Bún (1,5kg)

    · Chả cá Nha Trang (2 miếng lớn)

    · Đầu cá thu (2 cái)

    · Xà lách, bắp chuối, giá, hành lá, ớt xay, hành tím, tiêu, chanh, hạt điều tạo màu.

    · Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn và nước mắm.

    Lưu ý:

    · Để mua được chả cá ngon nên chọn miếng chả cá còn nguyên và không bị cắt vụn.

    · Khi ấn vào miếng chả cá, độ đàn hồi. Đồng thời, miếng chả cá có mùi thơm thì đó chính là miếng chả cá ngon.

    · Để nấu món ăn này đúng hương vị, bạn nên chọn chả cá tại Nha Trang, có thể là chả cá luộc hoặc chiên

    Sơ chế nguyên liệu

    + Đầu cá thu:

    · Làm sạch, bỏ mang và vây. Sau đó, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để cho hết nhớt và rửa lại dưới vòi nước sạch, để ráo.

    · Ướp đầu cá thu với hạt nêm, muối, đường và hành tím đập dập.

    · Trộn đều tất cả các loại nguyên liệu này lên và ướp đầu cá trong khoảng 1 tiếng đồng hồ là được.

    + Chả cá Nha Trang:

    · Đem rửa sạch, cắt thành miếng xéo vừa ăn.

    · Nếu bạn mua chả cá hấp thì chiên sơ qua trên chảo dầu, sao cho 2 mặt chả cá vàng đều là được.

    + Làm nước chấm:

    · Cho 4 muỗng nước mắm, 5 muỗng đường, tỏi đập dập băm nhỏ, ớt xay vào bát. Khuấy đều sao cho nước mắm keo lại và phần đường tan hết.

    Các bước nấu bún chả cá:

    Bước 1: Tạo màu dầu điều

    · Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng và cho thêm 2 muỗng dầu ăn tráng đều chảo.

    · Khi dầu sôi, cho hạt màu điều vào đảo đều. Để trong khoảng 2 phút khi thấy dầu đã có màu vàng đẹp thì tiến hành tắt bếp.

    · Để chảo nguội và bỏ hạt màu điều, còn nước dầu điều để riêng ra chén.

    Bước 2: Nấu nước lèo

    + Chiên cá thu:

    · Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào.

    · Khi dầu sôi, bạn cho hành tím đã được đập dập vào phi thơm.

    · Khi hành tím đã bắt đầu dậy mùi, bạn cho đầu cá thu vào chiên sơ qua.

    + Nấu nước dùng:

    · Cho khoảng 1 lít nước nguội vào để nấu thành nước dùng.

    · Sau đó, cho thêm vào một số loại gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm và vài lát ớt nhỏ.

    · Khi nước dùng sôi, cho đầu cá thu vào nấu cho chín nhừ. Thời gian để nấu nước dùng trong khoảng 45 phút đến 1 giờ.

    · Khi đầu cá thu đã được nấu nhừ, thêm cà chua, thơm và chả cá đã được cắt miếng vừa ăn vào nồi nước dùng.

    · Múc đầu cá thu ra, dùng rây để lọc hết phần thịt cá, bỏ xương.


    2. Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng

    Nguyên liệu:

    · 1 con cá cam

    · 1 miếng chả cá thu hấp

    · 1 miếng chả cá thu chiên

    · Bắp cải, bí đỏ, măng, thơm, cà chua

    · Bún và rau sống ăn kèm

    · Hành lá, hành tỏi băm, gia vị các loại

    · Món này có 1 gia vị không thể thiếu là mắm ruốc Đà Nẵng

    Cách nấu bún chả cá:

    · Cá cam cắt lát rồi ướp ít muối, nước mắm, tiêu và bột ngọt.

    · Chả cá cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bí đỏ, bắp cải cắt miếng, măng cắt thành sợi dài. Cà chua cắt làm 8, thơm cắt miếng nhỏ.

    · Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi và cho cà chua vào xào, rồi cho măng vào xào chung. Nêm ít mắm cho món ăn dậy mùi thơm.

    · Đổ nước vào và cho bí đỏ vào nấu, nước sôi thì thả cá vào. Lấy mắm ruốc cho ra cái chén, đổ nước vào hòa tan mắm ruốc, để lắng lại rồi đổ vào nồi nước dùng.

    · Cho bắp cải, thơm và chả cá vào nấu sôi lại thì tắt bếp. Cho hành lá vào rồi nêm lại cho vừa ăn là xong.


    Đây là 2 cách nấu bún chả cá chuẩn hương vị và dễ làm nhất. Chúc bạn thành công!

    Xem thêm: cách nấu bún chả cá
    https://www.behance.net/portfolio/editor?project_id=71840901

Chia sẻ trang này