Cách nấu bánh canh thịt heo cả nhà thưởng thức

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi Mongmong, 22/10/18.

  1. Mongmong

    Mongmong New Member

    Bánh canh thịt heo là một món ăn phổ biến nên cách nấu bánh canh trở nên khá dễ dàng với nhiều người. Tuy nhiên để có một món bánh canh thịt heo ngon, ăn một lần rồi nhớ mãi và muốn ăn lần sau thì cần phải có cách nấu bánh canh ngon.

    Bánh canh thịt heo có thể nói là món ăn khuấy khẩu của nhiều người kể cả mình cũng rất thích nó. Bánh canh thịt heo ăn rất ngon khi đưa từng cọng bánh canh mềm và dai vào miệng cùng muỗng nước thanh ngọt được nấu từ xương heo, thêm vào đó là lát chả cá được chiên vàng và có mùi thơm của cá biển hòa quyện vào là những lát thịt heo béo béo, ngọt ngọt.

    Thật sự không một ai có thể cưỡng nổi trước món bánh canh thịt heo thơm ngon thế này!

    Nếu bạn băn khoăn, không biết cách nấu bánh canh thịt heo sao cho ngon, để cả nhà cùng thưởng thức thì hãy ghi chép cách nấu bánh canh mà mình chia sẻ dưới đây. Mình đảm bảo cách nấu này sẽ khiến những người kén ăn nhất cũng gật đầu khen ngon.

    http://bit.ly/2z2tHIvCách nấu bánh canh thịt heo ngon đặc biệt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    - 0,5 kg bột gạo và 0,5 kg bột năng hoặc 1 kg bánh canh đã được làm sẵn

    - 0,5 kg thịt đùi heo

    - 1 kg xương đuôi heo

    - 2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng

    - 0,5 kg chả cá thác lác

    - Hành tím, ngò, ớt, hành lá, chanh.

    - Hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn…

    Ngoài ra bạn có thể bổ sung tôm khô, huyết heo hay nấm rơm nếu bạn thích.

    Sơ chế nguyên liệu nấu bánh canh thịt heo

    - Xương đuôi heo mua về cạo sạch lông, nhúng qua nước sôi, rửa sạch rồi chặt thành những miếng vừa ăn.

    - Cà rốt và củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc tầm 2cm.

    - Nấm rơm làm sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    - Huyết heo mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    - Hành tím lột vỏ, thái mỏng.

    - Ngâm tôm khô khoảng 5 phút, sau đó vớt vào rổ cho ráo nước.

    - Hành lá, ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, thái mỏng.

    Cách chế biến cọng bánh canh (nếu chị em dùng bánh canh làm sẵn thì chỉ cần chần sơ qua nước sôi)

    · Cho bột gạo và bột năng vào tháo và ½ muỗng cafê muối. Cho nước sôi vào từ từ, dùng muỗng trộn đều tay, cho nước sôi đến khi bột sánh lại, dẻo vừa tay thì dùng tay nhồi bột thật đều đến khi bột dẻo mịn là được.

    · Ngắt 1 cục bột vo tròn, sau đó rắc 1 lớp bột khô lên thớt và xung quanh cục bột, cán mỏng bột ra, dùng dao sắt sợi dài.

    · Bắt một nồi nước sôi, thả bột đã sắt vào, dùng đũa dạo vài vòng. Bột chín trong vớt ra rổ và xả lại nước lạnh để các sợi không bị dính lại

    Cách nấu bánh canh thịt heo

    ▪ Chả cá thác lác, nạo lấy thịt, ướp xíu gia vị (muối, bột ngọt, tiêu, đường ,tỏi băm nhuyễn) bỏ vào tô đánh đều để thấm gia vị, dùng muỗng lấy chả cá ra vo tròn ấn dẹp, cho vào chảo dầu đã sôi chiên vàng đều

    ▪ Vớt chả cá ra cho ráo dầu, cắt chả vừa miếng ăn.

    ▪ Cho xương đuôi heo cùng với 1 lít nước vào hầm trong 20 phút.

    ▪ Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tím rồi cho tôm khô vào xào khoảng 3 phút. Tiếp đến đổ hỗn hợp này vào nồi nước hầm.

    ▪ Sau đó cho thêm củ cải trắng và cà rốt vào hầm thêm 10 phút thì cho huyết vào đun thêm 5 phút. Khi đủ thời gian, cho nấm rơm vào nấu thêm 5 phút. Cuối cùng là nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    ▪ Chuẩn bị nước chấm để tăng hương vị bánh canh thịt heo nhé (3 tép tỏi, 2 trái ớt, 1 muỗng đường, mang đi giả nhuyễn, cho ra chén cùng 3 muỗng nước mắm ngon, trộn đều lại với nhau) chúng ta đã có 1 chén nước chấm thật hấp dẫn.

    ▪ Cuối cùng là ta sắp mọi thứ ra tô sao cho đẹp mắt, nhớ thêm chút ớt, hành phi , nước cốt chanh để món bánh canh thịt heo đậm đà hương vị nhé.

    ▪ Giờ thì mời nhà cùng thưởng thức thôi nào.

Chia sẻ trang này