Cách làm muối ớt xanh, nước chấm ăn hải sản và đồ nướng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi thanhhong4, 16/9/22.

  1. thanhhong4

    thanhhong4 New Member

    Cách làm muối ớt xanh tuyệt ngon sau đây sẽ giúp bạn có ngay một nước chấm nổi bật chuyên dùng cho các loại đồ biển, kể cả sử dụng để chấm những món khác như đồ nướng cũng cực kỳ phù hợp. Hãy cùng Dak An Food nghiên cứu công thức dưới đây để khiến các thành viên trong nhà một món nước chấm đa di năng này nhé bạn !

    1. Cách pha muối ớt chanh chấm đồ biển, đồ nướng
    Nguyên liệu

    • Chanh: 1 quả
    • Đường trắng: 10g
    • Ớt xiêm: 3-4 trái
    • Muối: ½ thìa canh
    • Lá chanh: 2-3 lá
    Các bước làm muối ớt chanh

    Bước 1: Trước hết, bạn vắt chanh ra chén và trừ diệt hết hạt. Gột rửa sạch ớt xiêm, cắt dọc để bỏ hạt và để ráo nước.

    Bước 2: Kế tiếp bạn trang bị cối xay, cho ớt, đường, muối vào xay nhuyễn.

    Bước 3: Sau cùng là cho chén nước cốt chanh đã phòng bị vào cối xay và xay thêm vài giây. Tiếp theo xổ ra chén, thái nhỏ lá chanh phủ lên.

    Như thế là chén muối ớt chanh để thưởng thức đồ biển của bạn đã làm xong rồi ! trông có ngon không?

    Xem thêm:
    Thực phẩm sạch là gì? Vì sao phải quan tâm tới vấn đề thực phẩm sạch?


    2. Cách làm muối ớt xanh
    Nguyên liệu

    • 15-20 quả ớt xiêm xanh ( tùy khẩu vị thưởng thức cay )
    • 25 g đường trắng
    • 10g muối
    • 40g sữa đặc
    • 50ml nước cốt chanh
    • 2 lá chanh (lá non)
    Các bước làm muối ớt xanh

    Bước 1: Trước hết ngâm ớt xiêm xanh nội địa muối loãng 5 phút để khử sạch vi khuẩn. Nhặt bỏ cuống ớt. Rửa lại ớt thật sạch với nước, rồi để ớt vào rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Tuần tự bỏ vào cối xay:2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh muối tinh, 3 muỗng canh sữa đặc, 50ml nước cốt tắc, Lá chanh


    Bước 3: Kế tiếp, bạn bật tốc độ xay chừng mực. Chờ trong 1 phút đến lúc các nguyên vật liệu được quyện lại và xay mịn triệt để cùng nhau. Như thế là là đã xong phương pháp muối ớt xanh rồi

    3. Cách làm muối sữa ớt đỏ
    Nguyên liệu

    • Muối hồng: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 3 muỗng cà phê
    • Sữa đặc: 3 muỗng cà phê
    • Tắc: 2 quả
    • Ớt hiểm: 2 quả
    • Tỏi: 3 tép
    Các bước pha muối sữa ớt đỏ

    Bước 1: Bạn làm sạch ớt, bỏ cuống. Tỏi lột vỏ, tắc cắt đôi, bỏ hạt và cắt ngụm nhỏ.

    Bước 2: Cho tỏi vào cối giã dập, tiếp đó thêm thắt ớt, đường vào dằm nhuyễn. Kế tiếp bạn chan thêm tắc đã cắt vào giã đến lúc hỗn hợp quyện lại.

    Bước 3: múc hỗn hợp ra chén, thêm thắt sữa vào và quấy đều. Nước chấm này mà ăn kèm đồ biển thì siêu đỉnh luôn đó.

    Xem thêm:
    Cung cấp vitamin cho cơ thể từ thực phẩm xanh


    4. Nước chấm kiểu thái chấm đồ biển, đồ nướng
    Nước chấm kiểu thái vừa có mùi thơm mê hoặc vừa cay, đậm đà sử dụng để chấm tôm, bạch tuộc, mực, các loại đồ nướng ...đều rất là ngon.

    Nguyên liệu
    • 2 muỗng canh nước cốt me
    • 2 muỗng canh nước mắm nhĩ
    • Ngò gai
    • 1 củ hành tím
    • 1 muỗng cà phê ớt bột
    • 15gr gạo
    • 1 muỗng canh đường thốt nốt
    • 10gr hành lá
    Cách pha

    Gột sạch hành lá và mùi tây gai, để ráo nước và xắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái miếng mỏng. Gạo rang đến lúc vàng đều. Về sau cho phần gạo đã rang vào máy sinh tố xay cho đến khi nhuyễn mịn.

    Cho các nguyên vật liệu khác gồm: nước cốt me, nước mắm nhĩ, đường thốt nốt, ớt bột vào máy xay, bật thiết bị làm việc vài vòng cho các nguyên vật liệu hòa tan vào cùng nhau. Đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn ra chén, pha thêm hành lá và mùi tây gai, đảo đều.


    Thời điểm hiện nay bạn từng sở hữu một bát nước chấm hăng nồng, thơm phức chuẩn vị thái để ăn kèm các món đồ biển rồi đó nhé.

    Xem thêm: Cách làm món miến xào chay ngon tốt cho sức khỏe đơn giản tại nhà


    5. Cách pha nước chấm mù tạt chấm đồ biển, đồ nướng
    Là những người của những món đồ biển thì nhất quyết cần tìm hiểu giải pháp nước chấm từ wasabi. Vị cay nồng nước chấm này sẽ làm các món đồ biển thêm phần quyến rũ.

    Nguyên liệu

    • ½ muỗng canh mù tạt vàng (wasabi)
    • 1 cái lòng đỏ trứng gà ta
    • ½ muỗng canh muối tinh:
    • 3 muỗng canh đường cát
    • 6 trái tắc
    • 4 lá chanh tươi
    • 1 trái ớt sừng đỏ
    • ½ muỗng cà phê tiêu bột
    Cách pha

    Cách pha nước chấm đồ biển mù tạt, giải pháp nước chấm wasabi rất dễ, chóng vánh :

    Ớt, chanh, tắc đem gột sạch, để ráo nước tiếp đó thái ra thành từng ngụm nhỏ. Bỏ phần lòng đỏ trứng gà vào chén. Cho vào bát muối tinh, mù tạt vàng và quấy đều cho hỗn hợp tan triệt để.

    Cho chén hỗn hợp vào nồi hấp khoảng 3 phút. Lúc hỗn hợp đặc sệt lại thì cho tắc bào lát vào. Hấp thêm 5 phút, cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp. để nước chấm thêm nhiều dưỡng chất hơn bạn chan thêm vài miếng tắc xắt mỏng vào, chan thêm nước chanh, ớt sừng và tiêu xay và đảo đều cho tới lúc dậy mùi hương là bạn đã có bát nước chấm ngon cho cả gia đình dùng rồi đó.

    Ở trên là 5 cách làm muối chấm đồ biển và đồ nướng không chê vào đâu được. Đồ biển, đồ nướng ngon lành mà thiếu đi nước chấm thì thật là tiếc rồi. Nhanh tay tìm hiểu tiến hành ngay một loại nước chấm mà bạn ưa thích nhé!!

Chia sẻ trang này