Cách làm mứt dừa thơm ngon cho ngày Tết 2016

Thảo luận trong 'Liên kết' bắt đầu bởi ungdungaz, 16/12/15.

  1. ungdungaz

    ungdungaz Member

    Cách làm mứt dừa thơm ngon cho ngày Tết 2016


    Bài viết này AmThucAZ.Com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình thân yêu của bạn.

    Một mùa xuân lại đến với bao nhiêu ước mơ và hy vọng trong năm mới và những món ăn truyền thống từ xa xưa là không thể nào thiếu trong các ẩm thực ngày Tết. Những món ăn giúp gia đình sum vầy, vui vẻ và hạnh phúc trong những ngày Tết.


    [​IMG]

    Nhiều chị em phụ nữ chúng ta thường sẽ làm món ăn đặc trưng của ngày Tết và trong số đó không thể thiếu những món mứt thơm ngon, đặc biệt là món mứt dừa.

    Nào, hãy cũng chuẩn bị theo dõi cách làm mứt dừa ngon với nhiều hương vị độc đáo như: cà phê, sữa, lá dứa và cà cao ở bên dưới đây nhé.

    1. Hướng dẫn làm mứt dừa sữa (đây là một loại mứt dừa truyền thống và phổ biến nhất hiện nay):
    Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa sữa:

    – Dừa trái: 2-3 trái (chú ý chọn những quả dừa có phần cơm cứng vừa, không quá già cũng không quá non)

    – Đường cát: 1/2 kg

    – Sữa tươi không đường 1/4 lít

    – Vani thơm: 1 ống

    Cách làm mứt dừa sữa:

    – Dừa khô sau khi mua về tróc vỏ, sau đó đập nhẹ phần vỏ cứng bên trong, cắt một khoanh nhỏ trên cuống trái dừa để đổ hết nước dừa ra tô. Dùng dao bén gọt sạch phần vỏ lụa bên ngoài, chỉ giữ lại phần cơm dừa màu trắng bên trong.

    [​IMG]

    – Sau khi gọt xong, chị em đem dừa rửa với nước cho thật sạch.

    [​IMG]

    – Dùng một con dao thật sắc cắt phần cơm dừa thành những sợi dừa dài. Chị em cũng có thể dùng dao nạo để làm. Chỉ lấy 1 kg phần dừa sợi đã được cắt ra để làm mứt.

    [​IMG]

    – Rửa sạch phần sợi dừa với nước ấm để loại bớt tinh dầu có trong cơm dừa, sau đó xả lại nước lạnh cho thật sạch và để ráo nước.

    [​IMG]

    – Đổ tất cả phần sợi dừa đã ráo nước vào một thau lớn hoặc xoong/ nồi lớn, cho thêm đường và trộn đều. Để dừa ngấm đường hơn thì chị em nên ướp qua đêm hoặc chờ đến khi đường tan và thấm hết vào sợi dừa. Lúc đó sợi dừa đã chuyển sang màu trắng trong.

    [​IMG]

    – Sợi dừa sau khi đã ngấm đường được cho vào một chảo rộng, đáy dày và thêm sữa tươi vào. Đặt chảo lên bếp và đun nhỏ lửa. Khoảng 15-20 phút thì dùng đũa đảo đều sợi dừa một lần.

    [​IMG]

    – Thông thường với số lượng nguyên liệu trên thì đun nhỏ lửa khoảng 45-60 phút là cạn sữa tươi và dừa khô lại. Khi sữa đã khô thì phần sợi dừa có những hạt li ti bám đều sợi dừa thì cho bột vani vào, xóc đều và tắt bếp. Dừa sẽ chưa có màu trắng như ý muốn ngay lúc này. Phơi mứt thành phẩm sẽ có màu trắng ưng ý.

    [​IMG]

    – Đợi dừa nguội hẳn thì đổ ra nong, dàn đều dừa ra và để nơi khô ráo, thoáng mát khoảng một ngày và có thể bỏ vào lọ dùng dần.

    [​IMG]

    Xem thêm cach lam mut dua ca cao, cà phê, lá dứa,... tại amthucaz.com

Chia sẻ trang này