Cách làm món Mít trộn tôm thịt

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi ctybepchien12, 10/4/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    MÍT TRỘN TÔM THỊT
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Mít trộn tôm thịt:

    - Mít non 1kg.

    - Mè rang 0,05kg.

    - Tôm bạc 0,2kg.

    - Hành củ 0,05kg.

    - Thịt nạc heo 0,2kg.

    - Mỡ nước 0,05kg.

    - Nước mắm, muối, hạt tiêu, mè.

    - Đường, ớt tươi, tỏi, chanh, bánh tráng.

    Cách làm món Mít trộn tôm thịt:

    - Mít gọt bỏ vỏ, xắt lát mỏng, luộc chín, vớt ra để nguội.

    - Tôm lột vỏ rút chỉ đen, chẻ đôi. Thịt xắt lát mỏng.

    - Đun sôi mỡ phi thơm hành, tỏi, bỏ tôm thịt vô xào chín

    nêm vừa mắm, muối, tiêu, nhắc ra ngoài.

    - Tiếp đó cho mít, đường, ớt tươi (xắt chỉ) và nước chanh vắt trộn đều cho thấm, nêm mắm muối vừa ăn. Cuối cùng rắc mè rang (đâm nhỏ) trộn đều.

    - Xúc ra đĩa, ăn kèm với bánh tráng mè nướng vàng.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Mít, tôm, thịt chín mềm.

    - Vị béo, đậm đà, hơi chua, cay, ngọt dịu.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Mít trộn tôm thịt

    Nguồn: http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/mit-tron-tom-thit.html

Chia sẻ trang này