Cách làm món canh đậu nấm chay thơm ngon cho mâm cơm gia đình

Thảo luận trong 'Trang thiết bị cá nhân' bắt đầu bởi hoainv, 16/6/18.

  1. hoainv

    hoainv New Member

    Mùa hè đang đến các món canh chay đang là lựa chọn hàng đầu cho các bữa cơm chay gia đình. Bài viết dưới dây mình sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu món canh chay ngon đậu hũ nấm thơm ngon.

    Khẩu phần: 5 người
    Thời gian chuẩn bị: 10 phút | Chế biến: 20 phút


    [​IMG]
    Canh đậu hũ rau nấm.

    Nguyên liệu:

    • Đậu hũ non: 2 bìa
    • Bông cải xanh, trắng: 300 gam
    • Váng đậu: 50 gam
    • Nấm rơm: 100 gam
    • Hạt đậu Hà Lan: 50 gam
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nước dùng chay: 2 lít
    • Ngò: vài cọng
    • Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm chay + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê muối
    Chế biến:

    1. Sơ chế nguyên liệu: Đậu hũ đem rửa sạch, cắt miếng vuông; Váng đậu chiên phồng; Bông cải rửa sạch, cắt miếng vừa miệng; Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa; Nấm rơm ngâm nước muối rồi rửa sạch.
    2. Đun sôi nước dùng chay, cho bông cải các loại, đậu Hà Lan, nấm rơm, cà rốt và nồi để nấu chín.
    3. Khi thấy các nguyên liệu trên đã gần chín thì cho thêm đậu hũ vào nồi, nêm nếm gia vị (đường + muối + hạt nêm chay) theo lượng đã chuẩn bị sao cho vừa với khẩu vị.
    4. Khi canh đã vừa, múc ra bát tô, cho váng đậu chiên phồng vào và rắc ngò lên trên là dùng được.
    Hy vọng với công thức làm món chay trên có thể giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú. Bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm món chay ngon khác như : các món chả chay, cách làm món pate chay ......

Chia sẻ trang này