Cách làm món Bánh lá chả tôm

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi ctybepchien12, 12/4/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    BÁNH LÁ CHẢ TÔM
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Bánh lá chá tôm:

    - Bột gạo tẻ 0,5kg.

    - Tôm chấy 0,1kg.

    - Bột dong 0,5kg.

    - Chả tôm hấp 0,5kg.

    - Nước mắm, muối, ớt tươi.

    - Mỡ nước, lá dong.

    Cách làm món Bánh lá chá tôm:

    - Hòa bột với nước hâm hẩm theo tỉ lệ: cứ 1 chén bột cho 2 chén nước. Bóp bột cho tan đều, dùng rây lọc lại cho mượt, nêm vừa muối.

    - Đặt lên bếp dùng đũa bếp khuấy đều tay cho khỏi vón cục. Thấy bột hơi rền, nhắc ra ngoài cho mỡ nước vào khuấy thêm một lúc nữa, khi bột đổ lên lá không chảy là vừa.

    - Gói bánh và hấp bánh:

    Lấy lá dong hớt bỏ đầu đuôi và sống giữa; rửa sạch, lau khô. Đặt lá lên bàn tay múc bột đổ vào giữa lá, gạt mỏng đều theo chiều dài lá, bề rộng bột chừng 4cm.

    Rắc một lượt nhụy tôm chấy giữa bột, gấp bốn cạnh lá gói lại thành hình chữ nhật, xong vuốt nhẹ tay lên bánh để bộtbên trong được dàn mỏng.

    Bánh gói xong xếp vào xửng, đem hấp, độ sôi đều lửa

    chừng 15 phút, lấy thứ một chiếc thấy bột trong, bóc không dính là bánh đã chín. Lấyt ra để cho ráo nước.

    - Cách xếp bánh vào đĩa:

    Bóc bánh ra cuốn tròn lại (nếu bánh dai thì cắt làm hai

    cuốn) bày xung quanh đĩa.

    Chả tôm xắt miếng hình trám bày vào giữa đĩa bánh.

    Khi ăn có nước mắm ớt để chấm.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Bánh trắng và trong, gói mỏng đều (chừng 3mm) ăn giòn, dậy mùi tôm chấy.

    - Chả tôm ăn giòn, không bở.

    - Nước chấm cay mặn.

    Chú dẫn:

    - Xem cách làm chả tôm ở món “chả tôm các kiểu” phần Chả hấp.

    - Xem cách làm tôm chấy ở món “bánh bèo".

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Bánh lá chá tôm

    Nguồn: http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/banh-la-cha-tom.html

Chia sẻ trang này