Cách Làm Khô Bò Ngon Nhanh Đơn Giản Đãi Ngày Tết

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi vietdo111003, 4/12/22.

  1. vietdo111003

    vietdo111003 New Member

    1.Giới thiệu
    Dưới đây là cách làm khô bò ngon nhanh đơn giản ngày tết.
    Nhiều gia đình quen với thói quen đãi khô bò ngày tết. Hơn thế nữa khô bò là một món ăn vặt thích thú của những thành viên trong gia đình. muốn làm món này ngon một cách nhanh nhất thì đừng ngại học cách làm khô bò ngon nhanh đơn giản mà ai cũng có thể làm cho những thành viên trong gia đình những người yêu quý thưởng thức vào dịp tết nhé.
    [​IMG]

    Khô bò hấp dẫn
    2. Cách làm
    Cách làm khô bò rất đơn giản chỉ cần bạn có đủ gia vị và làm theo công thức của Ninifoods thì sẽ có một món ăn vặt ngon nhanh mà lại làm rất đơn giản
    Cách chọn thịt bò
    Để cho ra một miến khô bò ngon, đẹp mắt, bảo quản đượcu lâu thì bạn chọn phần thịt ở mông hoạt bắp bò để làm vì phần thịt này thơm dai, sợi thịt dài có mùi thơm đặt trưng của thịt sẽ làm cho miến khô bò khi nào ra có phần hấp dẫ và thơm ngon
    2.1 Nguyên liệu
    • Thịt bò: 1kg (bạn chọn phần thịt mông, không mỡ không gân)
    • Sả 10 cây
    • Hành củ 3 củ
    • Gừng 1 củ
    • Tỏi 3 củ
    • Ớt bột (gia giảm tùy khẩu vị)
    • Gia vị làm bò khô không thể thiếu là ngũ vị hương: 2 gói
    • Hạt tiêu, muối, đường, dầu ăn
    • Mật ong: 10ml
    [​IMG]

    Nguyên liệu
    2.2 Sơ chế
    Sơ chế nguyên liệu
    Đầu tiên thị bò mua về rửa sạch để cho ráo nước. Sau đó bạn cắt thịt theo chìu dài sớ thịt ra tùy theo sở thích từng nhà muốn ăn mỏng hay là giày. bạn nhớ cắt thịt theo sớ để ra thành phẩm thật đẹp mắt nhé.
    Sau đó bạn giã nhuyễn tỏi ớt sả (có thể xay bằng máy nhưng đừng cho nhuyễn quá nhé ). Keed tiếp bạn cho phần vừa giã xong vào thịt đã cắt sau đó cho lần lượt 1 muỗn bột ngọt 2 muỗng canh hạt nêm 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường 3 muỗng nước mắm sau đó đão đều và cho thịt vào ngăn mát để trong vòng 10 tiếng cho thấm gia vị
    [​IMG]

    Thịt bò
    2.3 Chế biến
    Cách làm khô bò ngon đơn giản
    Thịt sau khi ướp gia vị khoảng 10 tiếng bạn lấy ra là cho lên bếp đổ nước gần xấp mặt thịt để lửa riêu riêu để thịt ngấm vào gia vị ngon hơn
    Sau khi thịt chín bạn chó thyể nến thử gia vị vừa ăn chưa và thêm gia vị cho vừa khẩu miệng. tiếp tục nấu cho đến khi cạn thì bạn tắt bếp vớt thịt ra để nguội và sé thành miến dài vừa ăn miếng thì bạn dùng chày đập cho miếng thịt mỏng ra là được ( đừng mỏng quá bạn nhé)
    Sau khi sé thịt ra xong thì bạn cho thêm vào ít trái ớt tươi và một tít sả băm và cho vào lò quay. bạn quay khoản 1-2 phút cho thịt ráo nước rồi chuyển lò sang chế độ sấy thật khô. Sau khi sấy xong bạn để nguội và bạn bảo quản ở nơi kín gió nhé!
    [​IMG]

    Khô bò
    Sau đó thì thưởng thức.Chúc các bạn và gia đình thưởng thước ngon miệng!

Chia sẻ trang này