Cách làm gà nướng muối ớt với bí kíp độc quyền

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi suamayinbinhdan, 8/10/18.

  1. Món nướng từ thịt gà rất phong phú để bạn thỏa thích lựa chọn theo khẩu vị riêng: gà nướng mật ong, gà nướng giấy bạc, gà nướng tiêu cay, gà nướng đất sét,…. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gà nướng muối ớt một cách chi tiết để thành công ngay từ lần đầu thử sức.

    Mẹo nhỏ chọn gà để nướng thật ngon
    Khi chọn gà đẻ làm nguyên liệu cho
    Thay Mực Máy In Quận 12
    món gà nướng muối ớt, bạn cần chọn gà tơ, béo, cho loại thịt mềm để khi ăn sẽ được thịt ngon và không bị dai. Các giống gà hay được dùng cho món nướng là gà mái mơ, gà hoa râm, gà tre,… Nếu bạn mua gà đã mổ sẵn, chọn con gà có da vàng tươi đẹp mắt, có lớp mỡ vừa phải và nhiều thịt. Nên sơ chế qua gà trước khi nướng bằng cách sát muối để đảm bảo ăn toàn vệ sinh thực phẩm và giảm đi mùi hôi khó chịu từ lớp da gà.
    Chọn loại gà thị mềm, màu sắc tươi
    Cách làm gà nướng muối ớt với bí kíp độc quyền
    Cùng chuẩn bị nguyên liệu cho món gà nướng muối ớt siêu ngon mà lại hợp giá cả ngay thôi.

    Nguyên liệu cần có:
    Gà ngon: 1 con
    Dầu ăn, rượu gaọ trắng
    Ớt, tỏi, tiêu cay
    Muối trắng
    Cách làm gà nướng muối ớt:
    Bước 1: Sơ chế gà
    Gà rửa sạch với nước, để ráo, dùng tăm nhọn tạo lỗ trên bề mặt thịt gà để khi ướp thịt ngấm gai vị nhanh hơn, đều hơn.
    Bước 2: Pha nước sốt gà
    gà nướng
    Nước sốt gà đẹp mắt, đậm vị
    Hỗn hợp sốt gà gồm 2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng rượu gạo trắng, cùng 1 muỗng muối tiêu và tỏi ớt băm nhuyễn. Cho tất cả vào tô rồi trộn đều đến khi gia vị hòa tan vào nhau.
    Bước 3: Tiến hành ướp gà
    Xoa phần sốt chuẩn bị ở trên lên thịt gà, cần xoa đều mặt ngoài da gà để thẩm thấu nhiều sốt và phần sốt còn lại cho vào bụng gà. Bọc kín gà bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ mát, thời gian khoảng 3 tiếng.
    Bước 4: Nướng gà trong lò vi sóng
    Cho gà lên khay đựng có lót giấy bạc, chỉnh nhiệt độ lò nướng ở mức 200 độ C, đặt giờ nướng 30 phút. Cách 10 phút lấy gà ra quết thêm nước sốt 1 lần, nướng trong khoảng 20 phút sau khi phết từ 1 đến 2 lần là gà chín và cho ra ngoài.
    Cho gà ra đĩa và bỏ giấy lót, chặt gà thành miếng nhỏ rồi ăn cùng với nước chấm muối tiêu canh khiến món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn.

Chia sẻ trang này