Cách làm Bao tử Cá ngừ Đại dương khìa nước dừa

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi KimLoanle, 19/12/22.

  1. KimLoanle

    KimLoanle New Member

    Không chỉ thịt Cá ngừ mà Bao tử Cá ngừ Đại dương cũng rất được ưa chuộng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong đó, không thể không nhắc đến món Bao tử Cá ngừ khìa nước dừa đậm đà. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn công thức Bao tử khìa nước dừa cực kỳ hấp dẫn và đơn giản!


    1. Bao tử Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn là đặc sản độc đáo
    Nhắc đến vùng biển xứ Nẫu nói chung và Quy Nhơn nói riêng thì không thể không nhắc đến Đặc sản Cá ngừ Đại dương. Đây là nơi đã sáng tạo ra nhiều món đặc sản hấp dẫn từ Cá ngừ, trong đó Bao tử Cá ngừ Đại dương được rất nhiều người ưa thích. Bao tử Cá ngừ khi được nấu chín sẽ có độ giòn sần sật, dai dai và có thể chế biến thành nhiều món như: Bao tử hầm tiêu xanh, Bao tử khìa nước dừa, Bao tử nướng sa tế,... Không chỉ ngon mà Bao tử Cá ngừ còn giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Do đó, khi có dịp ghé thăm Quy Nhơn hay các tỉnh ven biển xứ Nẫu, đừng quên thưởng thức món đặc sản Bao tử Cá ngừ Đại dương độc đáo và bổ dưỡng này nhé!

    2. Cách làm Bao tử Cá ngừ Đại dương khìa nước dừa
    [​IMG]

    Công thức Bao tử Cá ngừ khìa nước dừa cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà.

    - Chuẩn bị nguyên liệu
    + Bao tử Cá ngừ Đại dương

    + Nước dừa tươi

    + Tỏi, ớt, giấm, gừng, tương ớt

    + Gia vị thông dụng

    - Sơ chế
    + Bao tử sau khi mua về thì làm sạch với muối, ngâm giấm gạo rồi mang đi luộc sơ với gừng khoảng 10 phút để khử mùi. Sau đó thái nhỏ vừa ăn.

    + Tỏi ớt băm nhuyễn, trộn cùng tương ớt, đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu rồi đem ướp Bao tử khoảng 20 phút.

    - Thực hiện
    + Phi thơm tỏi băm rồi bỏ Bao tử vào đảo đều cho săn lại.

    + Sau đó đổ nước dừa vào, đun sôi đến khi nước dừa sệt lại và Bao tử Cá ngừ đổi sang màu cánh gián bắt mắt thì tắt bếp. Bạn có thể rắc thêm đậu phộng vào bên trên.

    Bao tử Cá ngừ Đại dương khìa nước dừa có màu sắc bắt mắt, dai dai giòn giòn kết hợp cùng vị béo ngọt của nước dừa và đậu phộng giòn chắc chắn rất tốn cơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn cùng bánh mì hoặc bún xào thêm chút rau sống cũng cực kỳ ngon!


    3. Ăn Bao tử Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn ở đâu ngon nhất
    [​IMG]

    Nếu bạn đang tìm kiếm nhà hàng có Bao tử Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn thì nhất định phải thử Nhà hàng Cá ngừ Đại dương chị Thuận. Khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội thử nhiều món từ Bao tử Cá ngừ như: gỏi nộm Bao tử, Bao tử rang muối lá chanh, Bao tử nướng sả ớt, Bao tử hầm tiêu xanh,... Bao tử Cá ngừ được sơ chế sạch sẽ, khử mùi cẩn thận và được chế biến theo công thức độc quyền của chị Thuận. Ngoài Bao tử, nhà hàng còn phục vụ hơn 100 món đa dạng từ Đặc sản Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn.

    Điều tạo nên thương hiệu của nhà hàng chị Thuận là nhờ hương vị độc đáo, nguyên liệu tươi mới và giá thành hạt dẻ. Cá ngừ Đại dương sử dụng tại nhà hàng đều được mua nguyên con trực tiếp tại cảng, rồi mang về nhà hàng xẻ thịt, sơ chế và chế biến thành các món ăn phục vụ thực khách. Mọi món ăn đều được các nhà bếp chăm chút thực hiện để mang đến cho thực khách những món ăn tròn vị nhất. Giá các món ăn chỉ dao động từ 59K - 299K, có nhiều combo giá hời dành cho gia đình hoặc khách đoàn du lịch.

    Nhà hàng cũng đầu tư không gian rộng rãi, sang trọng, được trang trí bằng các hình ảnh Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn để tạo cảm giác quen thuộc. Không gian được chia thành các khu vực riêng biệt để phù hợp với mọi dịp như: ăn uống gia đình, hẹn hò, tiệc cuối năm,...


    Những miếng Bao tử Cá ngừ giòn giòn, sần sựt hòa quyện với vị béo và ngọt thanh của nước cốt dừa sẽ khiến cho những tín đồ ẩm thực phải đắm say. Hãy thử công thức Bao tử Cá ngừ Đại dương khìa nước dừa này để bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú nhé!

Chia sẻ trang này