Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 3/3/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tối ưu nhất mà không phải người nào cũng biết. Hà thủ ô đỏ sử dụng cách nào là tốt nhất? Cùng Kochi nắm rõ mọi thông báo dưới đây!

    Trước lúc hướng đến cách sử dụng hà thủ ô đỏ, họ cùng sơ lược một trong những điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ khám chữa gì?
    Hà thủ ô đỏ đã được bình dân nghe đến & sử dụng quá lâu năm đời với khá nhiều tác dụng nổi trội đc nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ bên trên đã nói lên 2 tác dụng tốt nhất của hà thủ ô đó là làm những công việc đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” Có nghĩa là kể tới công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Mặt khác, hà thủ ô đỏ còn tìm đến với các tác dụng nổi trội khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng số lượng hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh xao.
    • Giúp bổ thần kinh, từ đó giảm không thoải mái không thoải mái, an thần, cải thiện giấc ngủ.
    • Bảo vệ tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cấp triệu chứng trăng huyết áp.
    • Xuất sắc cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp nhỏ nhắn ăn ngon, tiêu hóa tốt.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa giỏi.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, ngăn ngừa vữa xơ động mạch.


    1.2. Cách lựa chọn & sản xuất hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất
    Để hà thủ ô đỏ có khả năng đạt công dụng tối đa thì phải chọn lọc củ hà thủ ô đỏ đạt chuẩn mức chất lượng như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có khối lượng ít nhất 500gr trở lên, tốt nhất là 1kg trở lên trên.
    • Củ được trồng khó chữa từ 3-5 năm là tốt hoặc mà thậm chí lên đến mức 10 năm.
    • Vỏ củ tránh bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về sản xuất hà thủ ô đỏ chế chế tao chuẩn chỉnh như sau: sau khi thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là nổi bật hoặc dùng bột gạo nếu số lượng vô số, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng tác dụng, quá trình này ra mắt liên tục trong nhiều giờ. tiếp đến sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho đến hết & hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách dùng hà thủ ô: chế biến hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn
    Về chất lượng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có gray clolor đen, nước hãm thì phải có red color, thơm và uống không có thấy gì các độc tính như táo bón, ỉa chảy.
    Sau khi đã chế chấm dứt hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách dùng hà thủ ô đỏ chuẩn xác như sau:


    1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng phổ cập đc dùng nhiều nhất vì không pha trộn những tá dược khác. cách dùng không cầu kỳ là mỗi ngày uống từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống & hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    mặt khác ta mà thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng cũng như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đun sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống & bỏ buồn bực.
    đây là cách sử dụng hà thủ ô chữa bị rụng tóc, bạc tóc được không ít khách hàng nhất.


    1.4. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đấy là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ tuổi. dẫu thế công dụng và hiệu quả vẫn tương đương nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng và màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với tỷ lệ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) và hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm đc từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách sử dụng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít đặc biệt là 1 tháng trước khi sử dụng; ngày dùng khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách dùng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột cho trộn đều với mật ong, tán thành viên đem bảo vệ vào tủ lạnh.
    Liều dùng: trẻ con ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo vệ thật cẩn thận, chỉ định lúc đã bị mốc.

Chia sẻ trang này