Cách đặt đúng phong thủy cho các mẫu bàn thờ Phật bằng gỗ đẹp

Thảo luận trong 'Nội thất trong nhà' bắt đầu bởi banthogiare, 24/10/22.

 1. banthogiare

  banthogiare Member

  Trong mỗi ngôi nhà, không gian đặt bàn thờ gia tiên là nơi có sự trang nghiêm và tôn kính nhất. Bên cạnh thờ tổ tiên thì thờ Phật cũng là một trong những nét đẹp trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Tuy nhiên nên đặt bàn thờ Phật gỗ đẹp ở đâu trong nhà để mang lại phong thủy tốt?

  Ý nghĩa bàn thờ phật tại nhà
  Có nên thờ Phật tại nhà không? Đây là câu hỏi của khá nhiều người quan tâm đến vấn đề thờ cúng phật. Câu trả lời tất nhiên là có.
  [​IMG]

  Người Phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam rất xem trọng việc thờ cúng tổ tiên, trời đất, Phật pháp, thần thánh. Đây gọi là niềm tin tín ngưỡng, là nơi để những người trong gia đình thể hiện được tâm đức của mình đối với đấng bề trên. Thờ Phật còn là nơi để họ tự nhận thức được đạo đức, biết sống tốt với với mọi người trong gia đình và xã hội.
  Cách đặt đúng phong thủy cho các mẫu bàn thờ Phật bằng gỗ đẹp
  Khi thiết kế nội thất nhà, tổng thể kiến trúc nhà thường ít thay đổi. Đặc biệt là các khu vực chức năng chính. Nếu là những ngồi nhà truyền thống ở làng quê Việt Nam, bàn thờ Phật gỗ được xếp lại khu vực Trung cung (trung tâm) căn nhà. Phòng khách thường là nơi họ sử dụng đặt bàn thờ. Tuy nhiên, với những ngồi nhà có kiến trúc mới mẻ, hiện đại, gia chủ thường dành không gian cho bàn thờ Phật gỗ ở khu vực yên tĩnh hoặc đặt bàn thờ ở khu vực tầng thượng.
  [​IMG]

  Các mẫu bàn thờ Phật gỗ đẹp thường có độ cao thích hợp để mọi người thể hiện được ngưỡng vọng thành kính đến các đấng bề trên. Ngay phía trên bàn thờ chỉ có thể là bầu trời, là mái nhà chứ không bị các phòng ốc khác đè lên. Bàn thờ thường được đặt trước bức tường vững chãi, có khoảng không gian rộng rãi phía trước để tiện làm nghi lễ. Để biết được kích thước bàn thờ phù hợp, bạn có thể sử dụng thước lỗ ban để đo đạc.
  [​IMG]

  Với những căn hộ có diện tích rộng rãi, nhiều gia đình thường sử dụng một phòng hoặc không gian riêng để thờ cúng. Nhưng với những căn hộ có diện tích hạn chế, các KTS thương đặt bàn thờ ở khu vực phòng khách để tiện nghi thờ cúng.

  ==========++++==========
  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  Hotline: 0904.576.836 Ngân

Chia sẻ trang này