Các yếu tố nguy cơ đối với ung thư trực tràng

Thảo luận trong 'Phụ kiện' bắt đầu bởi camnangungthu, 8/4/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu Member

  Những rủi ro đối với bệnh ung thư trực tràng mà tôi có thể kiểm soát là gì?

  Các chi tiết cảnh hiểm nghèo tiếp sau đây làm tăng năng lực trở nên tân tiến ung thư trực tràng:
  • một qui định ăn uống nhiều thịt đỏ, đã được qua sản xuất hoặc nướng
  • thiếu tập thể thao
  • béo múp, nhất là mỡ vùng bụng bao phủ eo
  • hút thuốc lá (các điều tra và nghiên cứu cho biết thêm những người hút thuốc có cảnh nguy hiểm chết vì ung thư đại trực tràng cao hơn nữa từ 30 đến 40%)
  • uống quá nhiều rượu

  Những cảnh hiểm nghèo khái niệm ung thư trực tràng mà tôi tất yêu điều hành và kiểm soát là gì?

  Tuổi tác

  Hầu hết bệnh ung thư trực tràng diễn ra sau 50 tuổi (trừ trong lúc có tiểu sử từ trước hạnh phúc gia đình mắc bệnh hoặc Lý Do do DT). Tuy nhiên, trong những năm gần đây đã làm được sự củng cố đáng lo ngại về xác suất các bệnh ung thư trực tràng ở những người trẻ ở giới hạn tuổi 20 và 30.

  [​IMG]

  ung thư trực tràng

  tiểu sử từ trước hạnh phúc gia đình mắc triệu chứng Lynch hoặc Polyposis dị kì gia đình

  một số náo loạn DT làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển các bệnh ung thư trực tràng. Chúng bao gồm triệu chứng Lynch và bệnh đa polyp tuyến GĐ. Tìm hiểu thêm về những điều này và các hoàn cảnh DT khác tác động đến cảnh hiểm nghèo ung thư trực tràng của bạn cũng như dịch vụ khám di truyền của nó tôi.

  lịch sử dân tộc của ung thư

  nếu như khách hàng đã từng bị các bệnh ung thư trực tràng trước kia, các bạn sẽ có nhiều cảnh nguy hiểm phát triển bệnh trở về.

  tiểu sử từ trước bệnh viêm ruột

  các dịch bệnh viêm ruột, chẳng hạn như viêm loét đại tràng và căn bệnh viêm đại tràng Crohn, làm gia tăng cảnh nguy hiểm bệnh ung thư trực tràng.

  Tiền sử hạnh phúc gia đình mắc ung thư

  Bạn có tăng nguy cơ ung thư trực tràng nếu:
  • một thành viên thân thiết trong nhà, ví dụ như bố mẹ hoặc Cả nhà, bị các bệnh ung thư trực tràng trước 50 tuổi
  • một số họ hàng cùng huyết thống đã trở nên ung thư trực tràng
  • có một mô hình gia đình của 1 số ung thư khác, bao gồm tất cả các bệnh ung thư nội mạc tử cung, buồng trứng, bao tử, đường tiết niệu, não và tuyến tụy

  Làm cách nào để giảm nguy cơ ung thư trực tràng?

  MSK đề xuất những các thói quen mạnh khỏe này có khả năng làm giảm nguy cơ các bệnh ung thư trực tràng:
  • ăn đủ củ quả, rau sạch và chất xơ và ít chất béo con vật và sữa hơn. cộng đồng các bệnh ung thư Hoa Kỳ lời khuyên chúng ta nên ăn ít nhất năm phần trái cây và rau củ hằng ngày. Chọn thực phẩm như đậu và bánh mì nguyên hạt, các loại hạt, ngũ cốc, gạo và mì ống là một cách hoàn hảo nhất để cải tổ ăn uống của mình. thực phẩm giàu canxi và axit folic (ví dụ như các loại đậu, cam quýt và bông cải xanh) Có thể làm giảm nguy cơ ung thư trực tràng.
  • tập thể dục liên tục. mặc khi vận động cơ thể tiếp tục một lượng vừa đủ - chẳng hạn như đi cầu thang bộ thay cho cầu thang máy, cào lá hoặc đi bộ - có thể giúp giảm nguy cơ các bệnh ung thư trực tràng.
  • gia hạn khối lượng hợp lý và phải chăng. béo phì là một khía cạnh cảnh nguy hiểm quan trọng của bệnh ung thư trực tràng.

  Aspirin có làm giảm khả năng ung thư trực tràng không?

  1 số ít người tiếp tục sử dụng aspirin hoặc các loại thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID) có thể có ít nguy cơ bị ung thư trực tràng và polyp. Aspirin Có thể giúp ngăn chặn sự đi lên của polyp ở những người dân trước kia cũng được chữa bệnh các bệnh ung thư trực tràng quy trình đầu hoặc những người trước kia đã được cắt bỏ polyp đại trực tràng.

  Bạn chỉ là dùng aspirin dưới sự chỉ dẫn của Bác Sỹ. nghiên cứu chỉ ra rằng không phải thành viên đều được lợi. NSAID có thể có khả năng phụ cực kỳ nghiêm trọng. Aspirin có thể gây ra máu dạ dày ở một số người và nhiều loại thuốc như celecoxib (Celebrex®) có thể làm tăng cảnh nguy hiểm đau tim và mất bất ngờ.

  biện pháp thay thế sửa chữa hormone có làm giảm nguy cơ bệnh ung thư đại trực tràng không?

  biện pháp thay thế hormone (HRT) bao gồm estrogen và progesterone. thanh nữ sử dụng HRT sau này mãn kinh có thể giảm khả năng ung thư trực tràng. tuy vậy, HRT rất có thể gây nên các vụ việc sức khỏe khác. chat chit với bác sĩ của bản thân để tham khảo thêm về những ích lợi và rủi ro của HRT.

Chia sẻ trang này