Các loại ung thư buồng trứng

Thảo luận trong 'Thú cưng' bắt đầu bởi camnangungthu, 7/4/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu Member

  một số loại các bệnh ung thư buồng trứng

  Có hơn 30 loại bệnh ung thư buồng trứng khác nhau, được phân loại theo loại các tế bào mà chúng bước đầu. Các khối u nang trứng bệnh ung thư bắt đầu từ ba loại các tế bào thông thường:
  • [*]Biểu mô mặt trên cùng - các cấu trúc tế bào bao phủ phần bên ngoài của buồng trứng[*]các tế bào mầm - tế bào được định sẵn để biến thành trứng[*]tế bào mô đệm - các tế bào tiết ra hormone và kết nối các cấu tạo không giống nhau của buồng trứng
  các tấm khối u biểu mô - các tấm khối u nang trứng biểu mô phát triển từ các tế bào bao phủ bề mặt phía trên phía bên ngoài của nang trứng. hầu như các tấm u nang trứng biểu mô là ôn hòa (không phải bệnh ung thư). Có loại u biểu mô lành tính, bao gồm tất cả u tuyến huyết thanh, u tuyến niêm mạc và u Brenner. các tấm khối u biểu mô các bệnh ung thư là bệnh ung thư biểu mô - nghĩa là chúng bắt đầu trong mô lót nang trứng. Đây là dòng bệnh ung thư thông thường nhất và nguy hại nhất trong các một số loại ung thư buồng trứng, chiếm 85 đến 90% nhiều loại ung thư buồng trứng. Thật đen thui, gần 70% thanh nữ bị bệnh ung thư buồng trứng biểu mô thông thường không đủ chẩn đoán cho đến khi bệnh chuyển hẳn sang công đoạn nặng.

  ung thư buồng trứng giai đoạn 1

  Có một số khối u biểu mô nang trứng mà sự xuất hiện thêm dưới kính hiển vi không xác định rõ chúng là bệnh ung thư. Chúng được gọi là khối u ranh giới hoặc khối u có khả năng ác tính thấp (khối u LMP).

  [​IMG]

  Khối u các cấu trúc tế bào mầm - các tấm u các cấu trúc tế bào mầm nang trứng cách tân và phát triển từ các cấu trúc tế bào tạo ra nang trứng hoặc trứng. phần lớn Các khối u các cấu trúc tế bào mầm là lành tính (không phải các bệnh ung thư), mặc dầu một số là ung thư và có thể đe dọa nhân mạng. Các u ác tế bào mầm phổ biến nhất là u quái trưởng thành, u quái và u xoang nội bì. Các khối u ác các tế bào mầm diễn ra nhiều lần nhất ở thanh vị thành niên và phụ nữ ở độ tuổi hai mươi. hiện thời, 90% người bị bệnh có khối u ác tính các tế bào mầm nang trứng rất có thể được chữa khỏi và khả năng chế tác của họ được bảo toàn.

  Các khối u mô đệm - Các khối u mô đệm buồng trứng là một loại khối u hiếm gặp, phát triển từ tế bào mô liên kết giữ nang trứng lại cùng nhau và những tế bào chế biến nội tiết tố nga, estrogen và progesterone. các loại bình thường đặc biệt là khối u granulosa-theca và khối u các cấu trúc tế bào Sertoli-Leydig. Những khối u này khá hiếm và thường được xem là ung thư cấp thấp, với khoảng 70% biến chứng là căn bệnh giai đoạn I (ung thư chỉ dừng tại một hoặc cả hai buồng trứng). các tấm u tế bào Granulosa (GCT) được xem là khối u mô đệm và bao gồm những khối bao gồm các tế bào hạt, tế bào theca và nguyên bào sợi. GCTs chiếm gần 2% của tất cả các tấm khối u nang trứng.

  [​IMG]

  bệnh ung thư biểu mô phúc mạc nguyên phát

  Việc cắt bỏ nang trứng của một người giúp loại bỏ cảnh nguy hiểm ung thư nang trứng, nhưng chưa phải là nguy cơ khái niệm một loại các bệnh ung thư ít thông thường hơn được xem là các bệnh ung thư biểu mô phúc mạc nguyên phát. ung thư biểu mô phúc mạc nguyên phát có tương quan mật thiết với các bệnh ung thư nang trứng biểu mô, là loại phổ biến nhất. Nó phát triển trong các tế bào từ màng bụng (niêm mạc bụng) và trông trùng lặp dưới kính hiển vi. Nó đụng hàng về các hiện tượng, sự lây truyền và cách điều trị.

  Các quá trình của các bệnh ung thư nang trứng

  Khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nang trứng, quy trình của khối u rất có thể được xác định trong khi phẫu thuật, khi đó BS có khả năng cho biết thêm thông tin liệu bệnh ung thư đã lan ra ngoài buồng trứng hay chưa. Có bốn quy trình của các bệnh ung thư buồng trứng - công đoạn I (bệnh sớm) đến công đoạn IV (bệnh tiến triển). Kế hoạch chữa bệnh và tiên lượng (quá trình có khả năng xảy ra và kết quả của nhóm bệnh) để được xác định bởi quá trình của bệnh ung thư.

  phân chia ung thư buồng trứng

  Mức độ khối u không như thủ tục các bệnh ung thư. Lớp (G), bộc lộ các cấu trúc tế bào ung thư trông khỏe mạnh như thế nào khi chú ý dưới kính hiển vi. bác sĩ để so sánh mô ung thư với mô mạnh khỏe. Mô khỏe mạnh được làm thành từ nhiều loại các tế bào được nhóm lại với nhau. Nếu ung thư trông giống như mô trẻ trung và tràn đầy năng lượng với các nhóm các tế bào khác nhau, nó được gọi là khối u biệt hóa hoặc khối u cấp thấp. Nếu mô trông không giống biệt, nó được coi là khối u kém biệt hóa hoặc khối u cấp cao. chừng độ ung thư có khả năng giúp Bác Sỹ đoán trước các bệnh ung thư sẽ lây truyền nhanh cần làm gi. Nó cũng giúp xác định một quyết định chiến lược điều trị.

  Sau đây chính là trình bày về các loại khối u:
  • [*]GX : cần yếu reviews điểm[*]GB : Mô được gọi là ung thư ở ranh giới. vấn đề đó thường được xem là khả năng ác tính thấp (LPM).[*]G1 : Mô được biệt hóa tốt (đựng được nhiều tế bào trông mạnh mẽ)[*]G2 : Các mô được biệt hóa vừa đủ (nhiều các tế bào chắc là không bình thường hơn là khỏe mạnh)[*]G3 đến G4 : Mô kém biệt hóa hoặc không biệt hóa (nhiều tế bào xuất hiện không ổn định và thiếu cấu trúc mô tầm thường)
 2. kubet1

  kubet1 Member

Chia sẻ trang này