Broken Link Building Là Gì? Tìm Hiểu Broken Link Building Là Gì?

Thảo luận trong 'Thông tin doanh nghiệp' bắt đầu bởi Duyanh20, 18/3/22.

 1. Duyanh20

  Duyanh20 Member

  Các bước tiến hành Broken Link Building
  Tìm kiếm Broken Link
  Bước đầu tiên trong bất kỳ chiến dịch xây dựng liên kết gãy nào đó là phải tìm các trang chết hoặc link gãy có liên quan đến chủ đề cần viết. Tùy vào chiến lược xây dựng liên kết của từng người mà chúng ta có những phương pháp khảo sát thăm dò liên kết gãy khác nhau. Về cơ bản có ba loại chiến lược link building bị hỏng:

  • Tìm trang mục tiêu dựa trên tìm kiếm từ khóa
  • Tìm các liên kết gãy trên một tên miền đã định trước
  • Tìm liên kết gãy trực tiếp trên Url mục tiêu
  Tìm liên kết gãy dựa trên tìm kiếm từ khóa
  Tìm các liên kết gãy dựa trên tìm kiếm từ khóa là một trong những phương pháp đơn giản và phổ biến nhất hiện nay để tìm các liên kết gãy cho chiến dịch broken link building. Phương pháp này bao gồm 4 quá trình chính sau:

  • Tìm kiếm trên Google những từ khóa có liên quan đến website đích cần xây dựng liên kết
  • Sau đó tìm những trang mục tiêu cần làm link có chứa những nội dung liên quan đến các từ khóa cần làm link
  • Kiểm tra tất cả các url bị gãy có trên site đấy có liên quan đến từ khóa cần SEO
  • Tìm những website có liên kết tới những trang bị gãy url đó (kiểm tra backlink của trang bị gãy)
  Tìm các liên kết gãy trên một tên miền đã định trước
  Không giống như cách tìm kiếm liên kết gãy thông qua việc sử dụng các từ khóa liên quan đến nội dung cần SEO, phương pháp này bắt đầu với một trang web nổi tiếng và uy tín. Từ website này, nhà đầu tư SEO sẽ tìm kiếm một danh sách hệ thống các broken link có liên quan đến các nội dung cần làm link.
  Sau đó, tìm tất cả những trang web đã tạo liên kết tời trang bị gãy đó và thuyết phục họ tạo liên kết tới website.

  Tìm liên kết gãy trực tiếp trên Url mục tiêu
  Đây là chiến lược tìm kiếm broken link có khả năng mở rộng ít nhất trong 3 chiến dịch và được sử dụng để nhắm mục tiêu cụ thể là một khách hàng tiềm năng liên kết duy nhất. Không giống 2 phương pháp tìm link gãy trên, trong phương pháp này nhà đầu tư đã chọn được khách hàng tiềm năng liên kết của mình và bạn chỉ đơn giản muốn tìm các liên kết bị hỏng trên trang đó như là một cái cớ để bắt đầu một cuộc trò chuyện.
  Việc tìm liên kết gãy trên trang và bắt chuyện sẽ khiến cho cuộc hội thoại trở nên tự nhiên hơn và giúp bạn đỡ giống như đang đi ăn xin link. Chiến lược này khá kém hiệu quả và gần như không thể sử dụng rộng rãi, nhưng nó là một phần trong nhóm các chiến lược tìm kiếm broken link.

  Tạo nội dung
  Bước tiếp theo trong quá trình Broken Link Building đó là tạo và audit content đúng với trang web đã bị hỏng hoặc phát triển nội dung đó lên. Bước đầu tiên nhà đầu tư sẽ cần phải đó là xác định chủ đề những trang bị hỏng thực sự là gì.
  Sau đó, ngoài việc cần hiệu đính nội dung của trang này thật phù hợp, các nhà đầu tư cũng cần phải có một ý tưởng chung, nhưng càng cụ thể càng tốt để tạo ra một nội dung tốt, đáp ứng sự mong đợi của tất cả những người trước đây đã tạo liên kết đến các nguồn tài nguyên hiện không còn tồn tại.

  Tiếp cận đối tượng
  Đến đây, nhà đầu tư đã thành công trong việc tạo cho mình những cơ hội để xây dựng liên kết tự nhiên. Tuy nhiên, bước cuối cùng này lại đóng vai trò quyết định trong nhự hành công hay thất bại của chiến dịch, đó là việc phải tiếp cận và thuyết phục các chủ sở hữu website sử dụng nội dung mà bạn đã tạo ra và liên kết đến trang web đích cần xây dựng liên kết.
 2. johnpaul

  johnpaul New Member

  Broken link building is a link building strategy that starts with finding a competitor's broken links (with the help of a broken link checker), and then reaching out to the webmasters and letting them know about it. Broken link building is a good link building strategy because this gives you an opportunity to reach out to your competitor's webmasters and letting them know about their broken links. Webmasters will appreciate if you let them know about the broken links on their websites.

Chia sẻ trang này