Bao lâu để dắt chó đi dạo?

Thảo luận trong 'Thú cưng' bắt đầu bởi chanchancom, 19/10/23.

 1. chanchancom

  chanchancom New Member

  Tuổi tác là yếu tố quyết định
  Vấn đề đầu tiên bạn nên cân nhắc để hiểu thời gian dắt chó đi dạo là yếu tố tuổi tác. Trong hầu hết các trường hợp, độ tuổi của chó sẽ quyết định nhiều hoạt động hàng ngày khác nhau. Suy cho cùng, chính từ độ tuổi của chó, chúng ta đã có thể thiết lập các giới hạn, việc dạy dỗ, tập thể dục, thức ăn và chăm sóc thú y.
  Con chó của bạn càng lớn tuổi thì càng dễ mệt mỏi và gặp vấn đề khi đi bộ đường dài. Khi đó, anh ta càng trẻ thì càng có khả năng chịu đựng và tận hưởng những chuyến đi bộ dài cũng như mức tiêu hao năng lượng này . Nếu bạn nuôi một con chó già, hãy luôn nhớ rằng ngoài việc đi bộ ngắn hơn, chúng sẽ cần nghỉ ngơi nhiều và thậm chí cả những bước đi ngắn.
  Tập thể dục là quan trọng. Nhưng, trong thời gian và sức lực của con vật. Đừng bao giờ ép buộc một tình huống nào đó, được chứ?
  Quan sát trọng lượng của con vật
  Một tiêu chí rất quan trọng khác cần được xem xét là cân nặng của chó. Một con chó béo phì dù có cần tập thể dục đến mức nào để giảm cân cũng không thể bị đẩy đến giới hạn. Và việc đi bộ dài, tốc độ nhanh thường sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi. Rốt cuộc, theo thời gian, con vật có thể phát triển các vấn đề về đau và xương ở nhiều loại khác nhau.
  Do đó, nếu bạn nuôi một con chó mũm mĩm ở nhà, việc hiểu được giới hạn của nó có thể rất quan trọng để có những bước đi dạo tốt, luôn hướng tới sức khỏe và hạnh phúc của con vật. Đừng bao giờ đẩy con vật đến giới hạn. Điều này sẽ cực kỳ có hại cho hành trình đi bộ đường dài của bạn được tiếp tục một cách lành mạnh.
  Thức ăn tạo nên sự khác biệt
  Một yếu tố khác để biết nên dắt chó đi dạo trong bao lâu là yếu tố thức ăn. Ở đây, hiểu rất đơn giản: con vật càng tiêu hao nhiều năng lượng thì càng có thể đi lại nhiều hơn (xét các khía cạnh trên). Và anh ta càng có ít năng lượng thì việc chi tiêu sẽ càng kém lành mạnh.
  Như bạn đã biết, năng lượng liên quan trực tiếp đến thực phẩm. Có thể là thức ăn tự nhiên dành cho chó , thức ăn cao cấp hoặc thậm chí là một loại dinh dưỡng đặc biệt nào đó. Nó không quan trọng. Điều quan trọng là cung cấp bữa ăn chất lượng và số lượng tốt cho thú cưng của bạn.
  Chúng ta luôn nhớ rằng thái cực là không tốt: ăn quá ít cũng không tốt. Nhưng ăn quá nhiều cũng không tốt. Để giúp bạn điều này, hãy nhớ tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp từ chuyên gia dinh dưỡng chó.
  Điều kiện thể chất sẽ quyết định tốc độ
  Cũng giống như con người chúng ta, chó cũng có thể chất tốt. Thú cưng của bạn càng chuẩn bị tốt về mặt thể chất thì chúng càng có khả năng chịu đựng những chuyến đi dài tốt hơn.
  Và anh ấy càng chuẩn bị ít thì bạn càng cần điều chỉnh thời gian và tốc độ. Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu đi bộ, hãy bắt đầu từ từ. Rốt cuộc, con chó của bạn vẫn chưa sẵn sàng cho việc này.
  Tất nhiên, những chú chó nhỏ sẽ có nhiều nghị lực và nghị lực. Tuy nhiên, bạn cần phải liều lượng và biết cách kiểm soát nó. Hãy nhớ rằng ngày mai, quá trình này sẽ cần phải được lặp lại. Điều quan trọng là hôm nay bạn không nên đi bộ quá lâu. Nhưng vâng, hãy làm một ít mỗi ngày.
  Điều kiện vật chất được đạt được từng chút một. Với mỗi lần đi dạo mới, chú chó con của bạn sẽ mạnh mẽ hơn và kiên cường hơn cho lần đi tiếp theo. Đi từng chút một và tôn trọng thời gian của anh ấy.
  Quan sát thời gian tham quan – Cẩn thận với nhiệt độ
  Đây là điểm rất quan trọng và rất dễ bị “lẩn tránh”. Thời gian đi dạo tạo nên sự khác biệt trong việc xác định thời gian dắt chó đi dạo. Suy cho cùng, có những lúc việc ra khỏi nhà thực sự rất tệ, đặc biệt là vào những mùa khắc nghiệt như mùa đông hay mùa hè.
  Đi dạo cùng chó vào thời điểm nắng nóng gay gắt có thể rất có hại. Mặc dù có những sản phẩm như kem chống nắng dành cho chó , hãy lưu ý rằng thú cưng của bạn sẽ không cảm thấy thoải mái. Và tất nhiên, bạn cũng vậy. Vì vậy, lựa chọn thời điểm thay thế và khi nhiệt độ đã giảm sẽ tốt hơn.
  Và điều tương tự cũng xảy ra với mùa đông. Rốt cuộc, nhiệt độ khắc nghiệt có thể khiến chuyến đi trở nên căng thẳng. Và điều này tất nhiên là không tốt cho thú cưng.
  Tiến hành kiểm tra thường xuyên để hiểu con chó của bạn
  Và cuối cùng, một trong những lời khuyên quan trọng nhất trong tất cả các lý do để hiểu nên dắt chó đi dạo trong bao lâu: sức khỏe của thú cưng! Vì vậy, đừng bao giờ ngần ngại tư vấn và kiểm tra để hiểu cơ thể chú chó của bạn đang hoạt động như thế nào. Đây là yếu tố quyết định thời gian đi bộ có thể diễn ra.
  Hơn nữa, việc kiểm tra định kỳ đảm bảo rằng bạn chăm sóc chú chó của mình một cách hợp lý và tập trung vào sức khỏe của nó. Thông thường, một vấn đề sức khỏe đơn giản có thể giải quyết nhanh chóng lại trở nên nghiêm trọng hơn vì bạn không nhận thức được trước đó. Và chính trong những cuộc tham vấn thường lệ này, những tình huống này có thể tránh được.
  Hãy chăm sóc thú cưng của bạn và có một thời gian vui vẻ!
  Xem thêm: Spa thú cưng bmt

Chia sẻ trang này