Ba Lý Do BĐS là kênh dự án hấp dẫn năm 2021

Thảo luận trong 'Dịch vụ mua bán nhà đất' bắt đầu bởi sailing, 30/3/21.

 1. sailing

  sailing New Member

  theo những chuyên gia, xuất hiện ba Lý Do làm thị trường BĐS Nhà Đất (BĐS) năm 2021 được dự báo nhưng vẫn phù hợp và khi là khả năng vàng đến người tiêu dùng khi nhiều kênh đầu tư khác liên tục biến động.

  đầu cung "mắc kẹt", giá ngôi nhà tiếp tục không nghỉ

  đi theo ghi nhận của CBRE, vào quý cuối cùng của 2020 đầy gian nan, giá bán trung bình trên thị trường BĐS Nhà Đất sơ cấp cho vẫn gia tăng 3%, đạt 1.412 USD/m2 (chưa gồm có VAT và phí bảo trì). Sang năm 2021, dù rằng môi trường Hà Nội dự báo xuất hiện hồi phục về đầu cung với khoảng 24.000 - 26.000 căn đc chào bán nhưng CBRE đánh giá giá sơ cung cấp trung bình vẫn tăng tầm 4 - 6%.

  [​IMG]

  bài viết liên quan : nghiên cứu vị trí dự án Green House Sơn Hòa Bến Tre

  Thậm chí, cộng đồng Bất Động Sản Nhà Đất nước ta dự báo, vào năm 2021, giá bán Nhà Đất tại nhiều đô thị đc đầu tư xuất sắc, tiện nghi trên TP Hà Nội cũng như thành phố sẽ không nghỉ khoảng 5 - 10% so với năm 2020.

  lý giải về đà đội giá nhà vào năm 2021, bà Hà Thị Thục Uyên, Giám đốc khối hoạt động Thứ cấp Rever, mang lại rằng Lý Do phần lớn tới từ yếu tố nguồn cung do những dự án công trình bị vướng giấy tờ thủ tục triển khai.

  "Nguồn cung căn nhà mở bán khan hiếm, trong lúc thị hiếu mua sống và dự án hiện nay vẫn rất to lớn khi là nhiều yếu tố khiến giá chỉ căn hộ lên", bà Thục Uyên nghiên cứu.

  Vị này dẫn chứng các dự án công trình rao bán từ thời điểm cuối 2020 mang lại cận Tết Nguyên đán vừa mới đây luôn trong tình trạng đắt hàng, dù giá chỉ thời điểm sau trực tiếp cao rộng thời kỳ năm trước từ 5 mang đến 10%.

  tuy vậy, những Chuyên Viên cũng khuyến nghị khách hàng cần tỉnh táo "chọn bên gửi vàng" bởi dù nhu cầu toàn môi trường rất lớn nhưng lại xuất hiện tính tập trung cao.

  "Những yếu tố của căn hộ mà người tiêu dùng căn nhà tâm điểm sống đầu năm 2021 sẽ bao gồm cơ chế giảm giá, tính pháp lý, độ tin cậy nhà đầu tư, Chi phí, vị trí và thị trường sống", bà Thục Uyên khẳng định.

  Kênh đầu tư hấp dẫn khi lãi suất thấp, giá chỉ vàng giảm sâu

  Vàng khi là kim loại quý có tính dự trữ cao nhưng chưa lúc nào người tiêu dùng thôi băn khoăn đây xuất hiện phải khi là kênh dự án an toàn hay là không. hiện tại, giá chỉ vàng nội địa cũng như nhân loại vẫn chênh lệch 6 - 8 triệu đồng/lượng, có thời gian khoảng cách lên đến 9 triệu đồng/lượng.

  những Chuyên Viên mang đến rằng, hiện nay tượng giá vàng trong nước neo cao bất thường và chênh lệch lớn cùng với giá bán nhân loại như ngày nay sẽ tạo rủi ro khủng hoảng lớn cho các quý khách, bởi lẽ, giá bán vàng trong ngắn hạn tiếp tục không còn giữ ở mức cao cũng như chắc chắn sẽ sở hữu sự điều chỉnh giảm mang lại hợp với thị trường cộng đồng.

  bên cạnh đó, khi vắc-xin COVID-19 đc tiêm thoáng rộng, dịch bệnh tiếp tục sớm đc điều hành và kiểm soát làm vàng sẽ mất dần lợi thế. Lúc đó, dòng vốn sẽ chảy sang các kênh tiếp thị khác giống như kinh doanh thị trường chứng khoán hoặc Bất Động Sản Nhà Đất, khiến giá vàng giảm.

  "Mua vàng thời điểm này chỉ phù hợp với người cất trữ nhiều năm, không hợp lý với mục đích đầu tư", một Chuyên Viên giấu tên đề xuất.

  trong khi đó, trên môi trường tài chính, đối với trước Tết Nguyên đán, bên bằng lãi suất tiết kiệm ngân sách và chi phí hiện đã giảm có thêm tầm 0,5%/năm khi kỳ hạn dưới 6 tháng chỉ với chỉ cách 4%/năm, kỳ hạn từ 13 cho 36 tháng cũng không quá 5,5%/năm - thấp nhất trong hàng chục năm qua.

  [​IMG]

  xem thêm : http://greenhousebentre.com/

  report kinh tế tài chính vĩ mô năm 2021 của công ty thị trường chứng khoán Vietcombank nhận định, lợi nhuận huy động rất có thể tiếp tục giảm có thêm, sau đó chắc chắn sống bên bằng thấp.

  đi theo Chuyên Viên Nguyễn Đức Thành, Cố vấn trưởng Viện nghiên cứu tài chính và cơ chế, khi lãi suất ngày 1 thấp, dòng tiền tiếp tục dịch chuyển khỏi bank và nhiều khả năng đổ dồn vào BĐS Nhà Đất.

  "Nguồn cung BĐS Nhà Đất ở đô thị lớn vào trung hạn không không nghỉ các nên nơi đây kênh có tiềm năng tăng giá mà người xuất hiện tiền tỷ nhắm đến", Chuyên Viên Nguyễn Đức Thành nhận định và đánh giá.

  cơ hội vàng từ nhiều lực bẩy tài chính hậu COVID

  lợi nhuận huy động giảm cũng thúc đẩy lãi suất đến vay mua ngôi nhà giảm theo. một trong những ngân hàng như OCB cũng như MSB đã hạ lợi nhuận vay mua ngôi nhà xuống kịch kim, chỉ với 5,99%/năm, mức thấp nhất trong 10 năm gần đây. VNDirect nhận định lợi nhuận vay mua nhà tiếp tục tiếp tục duy trì sống mức thấp trong năm 2021 nhằm kích cầu mảng BĐS.

  đi theo chuyên gia kinh tế, tiến sỹ Nguyễn Hoài An, khi lãi suất cao, những quý khách BĐS Nhà Đất không có gan sử dụng lực bẩy tín dụng nhưng lãi suất giảm lại kích ưa thích nhóm này. "Lực cầu tăng mạnh trong những lúc nguồn cung chưa có nhiều cải thiện sẽ dẫn tới hiện tượng tranh mua. ngay bây giờ, cơ hội sẽ thuộc sở hữu nhiều quý khách lão luyện, biết nắm cơ hội để xuống tiền sớm", tiến sỹ. Nguyễn Hoài An phân tích.

Chia sẻ trang này