Bạn cần làm gì khi laptop bị treo, bị đơ?

Thảo luận trong 'Các loại máy ảnh khác' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 21/9/20.

 1. AnPhatGroup

  AnPhatGroup Member

  Công ty:
  dich vu sua may tinh hcm
  VERA ​
  Bước đầu tiên cần làm đó là cố gắng đóng các chương trình có vấn đề trên màn hình máy tính. Nếu chỉ có một chương trình có vấn đề, bạn đóng nó lại và vấn đề tạm thời được giải quyết. Nhưng đóng một chương trình có thể không đơn giản chỉ là nhấn vào dấu X ở góc trên bên phải hộp thoại.
  Virus, malware cũng là tác nhân khiến laptop của bạn hoạt động ì ạch

  Nếu một chương trình không phản hồi (Not Responding), bạn hãy thử đóng nó bằng Task Manager. Có thể bạn đã biết nhấn tổ hợp phím Crtl+Alt+Del (trong Windows XP) hoặc Crtl+Shift+Esc (trong Windows 7) để kích hoạt Task Manager. Sau khi truy cập được Task Manager bạn chọn tab Applications, chọn ứng dụng và chọn End Task để đóng ứng dụng.

  Hạn chế hiện tượng máy bị treo

  Vấn đề nhiệt độ khiến laptop bị treo thường được giải quyết một cách đơn giản. Bạn nên làm sạch bụi bặm và giữ thông thoáng khe tản nhiệt. Tuy nhiên, nếu laptop của bạn gặp vấn đề nặng hơn như hỏng quạt tản nhiệt hoặc quạt tản nhiệt bị xê dịch thì bạn chỉ có thể khắc phục nếu có đủ công cụ cần thiết và sự giúp sức của Google. Nhưng nếu không đủ công cụ hoặc muốn an toàn cho laptop thì bạn nên đem nó tới cửa hàng sửa chữa.
  Nếu vấn đề là do thiếu bộ nhớ RAM thi bạn nên gỡ bỏ những chương trình không cần thiết hoặc ít sử dụng, cũng như ngừng tất cả những chương trình chạy nền. Tốt nhất bạn nên chống phân mảnh cho ổ cứng, cũng như xem xét nâng cấp thêm bộ nhớ RAM.

  Những việc cần làm khi laptop bị treo

  Quét virus, mã độc và cập nhật driver cho laptop thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ bị treo máy

  Ngoài ra bạn nên thường xuyên tiến hành quét virus, cập nhật phần mềm hoặc driver cho máy. Bạn cũng có thể sử dụng System Restore để đưa laptop trở về thời điểm chạy ổn định nhất. Nếu bạn xác định được thời điểm xảy ra vấn đề treo máy, hãy đưa laptop của bạn quay về trạng thái trước thời điểm đó một ngày. cai win tan noi

Chia sẻ trang này