Bạn đã biết có những cách sử dụng biến tần 3 pha như thế nào là đúng chưa?

Thảo luận trong 'Liên kết' bắt đầu bởi wifim001, 21/11/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Bạn cần phải nắm rõ sơ đồ mạch điện biến tần 3 pha để biết cách thức đấu biến tần 3 pha chuẩn xác nhất. Nếu không quá rành về kỹ thuật bạn hoàn toàn có thể gọi những kỹ thuật viên tới kiểm soát, sửa chữa và thay thế Nếu như có vấn đề. Hãy đọc ngay để hiểu thêm.

  Có thể bạn chưa biết: https://songnguyen.vn/bien-tan-3-pha/

  1. Thông tin về cấu tạo nổi bật và thông số biến tần 3 pha mà bạn nên biết

  Bên trong biến tần 3 pha có các bộ phận với chức năng nhận diện áp đầu vào. Dòng máy này có tần số cố định để điều khiển được tốc độ của động cơ. Cấu tạo biến tần 3 pha bao gồm:

  • Mạch chỉnh lưu: đây là bộ phận giúp máy chuyển đổi AC thành DC, được sử dụng bộ phận bán dẫn, thường xuyên được gọi là Diot.
  • Tụ điện nắn phẳng: bộ phận này giúp chúng ta có thể nắng phẳng điện áp DC, từ ấy chuyển đổi qua mạch chỉnh lưu.
  • Mạch nghịch lưu: nhờ vào công nghệ PWM điện áp AC được tạo thành điện áp DC. Bộ phận này sử dụng để đóng cắt bán dẫn, có thể bật tắt đơn giản hơn
  • Mạch điều khiển: giúp kiểm soát điều khiển máy cũng như cài đặt chương trình chạy cho biến tần 3 pha.


  [​IMG]  2. Bạn đã biết máy biến tần 1 pha và máy biến tần 3 pha loại nào cực tốt hơn không?

  Biến tần 1 pha và biến tần 3 pha đều tốt nên bạn có thể lựa chọn sử dụng nhưng Nếu như môi trường làm việc cao, quy mô doanh nghiệp lớn thì cần phải chọn biến tần 3 pha bởi thiết bị này làm việc nhanh hơn, cho năng suất lao động cao mà còn đơn giản ứng dụng, không bị hư hỏng lúc sử dụng trong môi trường làm việc với nhiệt độ cao như vậy.

  Còn với biến tần 1 pha chỉ nên dùng ở nơi có quy mô doanh nghiệp nhỏ vừa tiết kiệm được nguồn năng lượng điện mà vừa an toàn nửa, Nếu như dùng biến tần 1 pha ở nơi có nhiệt độ cao cần công suất làm việc lớn thì thiết bị này dễ dàng bị hỏng hóc và gây ra tình trạng làm trì trệ tiến độ công việc của bạn hơn.

  Cả 2 loại này đều siêu tốt nên bạn không cần phải mang ra so sánh do tính năng làm việc như nhau chỉ khác mổi công suất hoạt động, có kết cấu như nhau, bộ phận bên trong như nhau và được những nhà cung cấp làm theo tiêu chuẩn Châu Âu nên vô cùng an toàn trong việc dùng. Nhưng muốn dùng tốt nhất 2 thiết bị này thì phải tùy thuộc vào chính nhu cầu của khách hàng cùng với công suất hoạt động của thiết bị mà bạn lựa chọn hiệu quả.

  3. Một vài thông tin về kinh nghiệm chọn máy biến 1 pha và 3 pha chất lượng

  Trước tiên bạn cần phải có mục đích dùng biến tần này cụ thể để tránh lãng phí công sức chọn lựa, và tránh lãng phí tiền bạc khi mua thiết bị này mà không dùng.

  Điều thứ 2 bạn cần tìm hiểu thông qua thông tin đại chúng như báo đài, ti vi, các trang web khác nhau để mà nhận biết biến tần 1 pha và biến tần 3 pha ra sao, sau đấy bạn thêm những thông tin về việc sử dụng thiết bị này thì hãy hỏi thăm những ai đã từng dùng qua 2 loại biến tần này để bạn chọn được loại đúng ý của bạn.

  Điều thứ ba đó là khảo sát giá tiền trên thị trường qua những công ty phân phối, doanh nghiệp sản xuất cùng với việc xem thêm giá từ các trang web trên mạng mà bạn mua được biến tần 1 pha và biến tần 3 pha phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn hơn.  [​IMG]  4. Bạn đã biết có các cách sử dụng biến tần 3 pha như thế nào là đúng chưa?

  Phương pháp sử dụng biến tần 3 pha rất dễ. Bạn hoàn toàn có thể chạy máy biến tần 3 pha với những cách thức như sau:

  • Cách thứ 1 là chạy đa cấp tốc độc. các cấp tốc độ( tần số) được cài đặt trước trong máy biến tần. Biến tần sẽ chạy tại tần số này ứng với giá tiền trị đầu vào được cấp cho biến tần.
  • Cách thức thứ 2 là điều khiển biến tần qua truyền thông, qua những mạng truyền thông RS 485, 422, Modbus RTU, ASCII. hay điều khiển bằng những chuẩn truyền thông dạng phức tạp khác. Thiết bị điều khiển máy biến tần công nghiệp thường là các bộ điều khiển như HMI, PLC, những card điện khiển…
  • Phương pháp thứ 3 là sử dụng biến trở dạng chiết áp (3 chân, dạng xoay volume) để điều chỉnh tần số của biến tần.
  Sảm phẩm còn giúp cho tăng năng suất chế tạo sản phẩm nên thiết bị biến tần 3 pha luôn có mặt trong những lĩnh vực công nghiệp với việc sử dụng rất rộng rãi trên thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé.

Chia sẻ trang này