Bí quyết Giáo dục sớm ở trẻ hiệu quả bằng truyện cổ tích

Thảo luận trong 'Kỹ năng làm việc' bắt đầu bởi hanghang, 4/3/18.

 1. hanghang

  hanghang Member

  Khi các bé còn nhỏ tuổi, Chúng ta khôngphương pháp giáo dục trẻ em trực tiếp các nội dung về đạo đức, tình yêu, cuộc sống, bạn bè...nhưng thông qua các câu truyện cổ tích trẻ lại có thể biết được rằng chúng ta cần phải yêu thương, và giúp đỡ người xung quanh, luôn cố gắng vì vì một cuộc sống tươi đẹp hơn

  [​IMG]

  Vậy những câu truyện cổ tích có ý nghĩa như thế nào đối với việc Giáo dục sớm ở trẻ?


  Truyện cổ tích sẽ kể cho bé nghe về cuộc sống và kích thích trẻ khám phá thế giới:

  Ngay từ những năm đầu đời, trẻ đã phải trải qua rất nhiều thử thách : sự buồn tủi, thất vọng, hay sự ganh đua, so sánh với những người xung quanh… Điều đó đôi khi khiến trẻ cảm thấy cô đơn với nhiều lo lắng.
  Nhiều bậc phụ huynh sai lầm khi cho rằng cần bảo vệ trẻ khỏi những yếu tố khiến tâm hồn trẻ khỏi bị ảnh hưởng . Họ chỉ nói với trẻ về những mặt tích cực của vấn đề. Mà họ không hay biết rằng điều đó không thể làm chúng cảm thấy yên lòng mà trái lại, sẽ làm tăng thêm những lo lắng của bé bởi bé cảm nhận rất rõ ràng rằng cuộc đời không hoàn toàn chứa những điều vui vẻ. Thời gian mà Con đang lớn lênhttps://goo.gl/VhYEmw truyện cổ tích sẽ có thể kể cho con nghe nhiều hơn về cuộc sống và khuyến khích trẻ khám phá thế giới.


  Những câu truyện cổ đưa đến các ý tưởng giúp bé giải quyết các vấn đề:


  Truyện cổ tích giúp bé liên tưởng và nhận thức được: Cái gì là tốt, cái gì là xấu? Người nào độc ác? Ai tốt bụng? ... Từ đó,giúp trẻ có khả năng ứng xử khi gặp các tình huống xảy ra trong cuộc sống dần dần hoàn thiện được nhân cách của mình.

  Truyện cổ tích nói bằng ngôn ngữ của bé


  [​IMG]

  Giảng viên hệ trung cấp ngành y sĩ đa khoa http://ysidakhoa.net/trung-cap-y-si-da-khoa/ cho rằng trẻ em thường tin vào các câu truyện cổ tích hơn là những lời lời răn dạy của bố mẹ bởi thứ ngôn ngữ được dùng trong câu truyện thường rất khách quan và gần gũi và kích thích sự sáng tạo, khả năng tưởng tượng của trẻ. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì đối với trẻ, ranh giới giữa vật sống và vô tri, con người và loại vật, tưởng tượng và thực tế là rất mơ hồ. Chính vì vậy, thông qua những câu truyện cổ được kể đều đặn hàng ngày, hàng tuần, trí não của bé sẽ ghi nhớ và tiếp thu và hình thành phản xạ một cách tự nhiên cùng theo đó, trí não trẻ sẽ được bồi dưỡng phong phú và phát triển từng ngày.
 2. vietcuong7

  vietcuong7 New Member

Chia sẻ trang này