Báo giá van công nghiệp cho hệ chiller, hệ pccc chính hãng

Thảo luận trong 'Điều hoà không khí' bắt đầu bởi dungpgtech, 5/2/21.

 1. dungpgtech

  dungpgtech New Member

  Van công nghiệp cho hệ HVAC nổi tiếng tại Việt Nam

  PGTech là nhà phân phối các loại van công nghiệp cho thị trường cơđiện, có kinh nghiệm về lĩnh vực này, chúng tôi chia sẻ thông tin gửi tới toàn thể anh em trong ngành một số thông tin cơ bản nhất về van công nghiệp để góp phần làm phong phú hơn nội dung vềvan công nghiệp trong hệ HVAC, thuộc lĩnh vực chuyên môn.

  Van công nghiệp là loại van được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực công nghiệp và được nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi một cá nhân thông thường không để ý, nhưng nếu bạn đi xem dưới tầng hầm của một tòa chung cư, bạn sẽ thấy hàng loạt các loại van công nghiệp lắp cho hệ phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà chung cư, đó chính là van công nghiệp mà đôi khi chỉ những người làm trong lĩnh vực cơđiện mới hay để ý.

  Van công nghiệp là gì?

  Van công nghiệplà thuật ngữ chỉ chung về các loại van đóng mở kiểm soát môi chất chất lỏng, hơi, khí là nhưng môi chất phổ biến, dùng để kiểm soát đóng mở theo tỷ lệ hoặc đóng mở hoàn toàn. Có hai loại đó là van công nghiệp dạng cơ (van cơ) van công nghiệp dạng điều khiển điện (van điện). Các loại van công nghiệp phổ biến nhưvan bi, van bướm, van cổng, van cầu, van giảm áp, van phao, van chân, van y lọc, van một chiều, van chống nước va, van xả khí, van trộn nhiệt độ, van cân bằng, van điều khiển điện, van điều khiển khí nén các loại…

  Thực vậy, có rất nhiều loại van trong hệ thống van công nghiệp và mỗi ứng dụng, người ta sẽ cần một loại van khác nhau. Ở đây, ta xét trên khía cạnh van cho hệ HVAC, chính là van cho hệ điều hòa không khí Chillervan cho hệ Heating (Boiler)ở Việt Nam là phổ biến.

  Điểm qua các dòng van công nghiệp phổ biến trong hệ HVAC

  Van bi là loại van có viên bi đục lỗ, quay 90 độ để đóng mở, sử dụng tay gạt gọi là van bi tay gạt hoặc sử dụng động cơđiều khiển gọi là van bi điều khiển điện. Van bi thường được làm bằng đồng, gang, inox hoặc thép. Tùy từng ứng dụng mà lựa chọn chất liêu khách nhau. Van bi tay gạt nối ren thường cho kích thước tư DN15 tới DN50 còn van bi nối bích thường kích cỡ DN50 tới DN200. Nhưng với một sốứng dụng, người ta vẫn yêu cầu van bi nối bích từ DN15 tới DN200, cỡ từ nhỏ tới lớn.

  Van bướm là loại van sử dụng phổ biến cho những ứng dụng kích cỡ đường ống lớn, tiết kiệm chi phí. Thường sử dụng chất liệu là gang hoặc inox để làm van bướm, đôi khi chất liệu nhựa cho van bướm dùng hóa chất. Van bướm cũng đóng mở 90 độ, cánh bướm là miếng gang hoặc inox trong van bướm để chặn dòng lưu chất. Van bướm là van có thiết kế đơn giản nhất trong các loại van nhưng lại được sử dụng phổ biến vì chi phí giá thành thấp. van bướm có van bướm cơdạng van bướm tay quay hoặc van bướm tay gạt, còn có thêm van bướm điều hiển điện dùng cho hệ điều khiển tự động.

  Van cổng là loại van sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực HVAC. Van cổng nhỏ thì thường làm bằng đồng, inox còn van cổng gang thường cỡ từ DN65 tới DN800 là phổ biến. Van cổng có van cổng ty nổivan cổng ty chìm. Van cổng được ưu tiên sử dụng vì khả năng đóng khít tốt. Hoạt động ổn định và vận hành lắp đặt cũng dễ dàng. Van cổng chất liệu gang dùng cho đường ống nước của hệ Chiller rất phổ biến. Van cổng inox được sử dụng cho hệ nước sạch và hóa chất chống ăn mòn thì hay sử dụng hơn hệ HVAC. Tương tự như van cổng, thì van cầu cũng được sử dụng trong hệ HVAC, tuy nhiên, van cầu được sử dụng ít phổ biến như van cổng, do chi phí đắt hơn.

  Van chân hay còn gọi là Foot valve, là van rọ bơm, hay còn gọi là van rọ hút sử dụng để giữ áp nước và lọc rác để hút nước từ đầu nguồn lên hệ thống. Van rọ hút cũng có nối ren hoặc nối bích, kích cỡ cũng tùy theo ứng dụng.

  Y lọc là một thiết bị lọc rác, lọc cặn bẩn trong hệ thống, nó đóng vai trò như một con van nhưng chức năng của nó chỉ là để lọc rác, cặn bẩn cho khỏi vào hệ thống, làm tắc nghẽn, làm bẩn hệ thống.

  Van một chiều là dòng van chặn ngược dòng chảy khi có hiện tượng tụt áp phía nguồn như dừng bơm hay vì lý do mất kiểm soát vỡ đường ống, rò rỉở phía nguồn trước van một chiều.

  Bênh cạnh đó có các loại van cân bằng, van trộn nhiệt độ, van chống nước va, van phao, va xả khí, van giảm áp, van điều khiển, khớp nối mềm chống rung, Van giảm áp hệ hơi, Bẫy hơi,Van công nghiệp hệ hơi .là những dòng van phổ biến trong hệ HVAC nhưng trong phạm vị nhỏ hẹp của bài viết này, chúng tôi không thể đưa ra khái niệm cơ bản hay phân tích cho tất cả các loại van vì vậy chúng tôi chỉ có thể tóm tắt một vài dòng van công nghiệp phổ biến. Vậy, chúng tôi xin trình bày bài viết khác cụ thể hơn cho các loại van công nghiệp.

  Nếu bạn có yêu cầu gì, hay thông tin về van công nghiệp, xin vui lòng liên hệ với chúng tối, PGTech sẽ giải đáp các loại thắc mắc liên quan tới các loại van công nghiệp để các bạn được rõ hơn.

  ADDRESS VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

  Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

  Điện thoại: +84-24-7302 3588/ Fax: +84-24-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

  E-mail: info@pgtech.com.vn Phòng KD: sales@pgtech.com.vn

  Website: www.pgtech.com.vn

Chia sẻ trang này