5 điều cần nhớ khi thiết kế nội thất phòng trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Các đồ gia dụng khác' bắt đầu bởi blackseo, 22/6/16.

 1. blackseo

  blackseo Member

  5 lưu ý hàng đầu khi trang trí phòng ngủ cho bé

  Phòng ngủ là nơi trẻ thư giãn, làm bài tập về nhà và vui chơi. Việc làm mới không gian riêng cho trẻ là rất cần thiết. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất đa nănglại phòng ngủ cho con mình thì 5 lưu ý hàng đầu dưới đây sẽ giúp bạn chuyển đổi một phòng ngủ nhàm chán thành một không gian nội thất thú vị, trẻ sẽ rất thích thú.
  [​IMG]
  Việc làm mới không gian riêng cho trẻ là rất cần thiết
  1. Sử dụng vải nghệ thuật
  Làm mới những bức tường nhàm chán thành không gian đậm chất nghệ thuật với vải canvas. Thậm chí, bạn có thể phóng to những hình ảnh yêu thích của bạn và biến chúng thành các thiết kế nghệ thuật đầy màu sắc và bắt mắt đối với trẻ. Bên cạnh đó, sử dụng giấy dán tường để trang trí tường, đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả.
  [​IMG]
  Làm mới những bức tường nhàm chán thành không gian đậm chất nghệ thuật với vải canvas
  2. Phân loại đồ lưu trữ
  Một trong những phương pháp thiết kế nội thất thông minh tốt nhất để tối đa hóa không gian trong phòng của con bạn là sử dụng hộp lưu trữ. Hộp với kích cỡ khác nhau cho phép bạn lưu trữ đồ dùng của trẻ như đồ chơi, đĩa DVD, sách và các đồ dùng khác. Bạn có thể cất hộp lưu trữ dưới gầm giường hoặc trong góc phòng và có thể giúp phòng ngủ của trẻ gọn gàng và ngăn nắp hơn. Hãy ghi nhãn lên mặt ngoài của các hộp để tìm dễ dàng hơn.
  3. Lựa chọn chủ đề trang trí
  Trang trí phòng ngủ cho trẻ theo chủ đề là một ý tưởng tuyệt vời. Từ những nhân vật hoạt hình hay động vật trong vườn thú, bạn hãy chọn một chủ đề mà trẻ yêu thích, chọn các đồ dùng và các yếu tố thiết kế phản ánh phong cách mà bạn muốn đạt được. Điều quan trọng khi chọn chủ đề là con bạn cảm thấy thoải mái với những mẫu thiết kế đó.
  4. Tạo ra một không gian học tập
  Tạo một góc học tập nhỏ cho trẻ sẽ khuyến khích chúng làm bài tập về nhà trong không gian riêng này. Do đó, bạn cần sắp xếp một bàn học và một chiếc bảng theo xu hướng thiết kế hiện đại. Bạn cũng có thể mua một kệ sách đứng giúp con của bạn lưu trữ bất kỳ cuốn sách nào chúng yêu thích.
  [​IMG]
  Tạo một góc học tập nhỏ cho trẻ sẽ khuyến khích chúng làm
  bài tập về nhà trong không gian riêng này

  5. Sử dụng đúng màu sắc
  Lựa chọn đúng màu sắc là yếu tố bắt buộc khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ. Trong khi màu pastel có thể tạo ra một không gian thư giãn, thì các tông màu đậm hơn sẽ tạo ra một tác động đáng kể đến cảm nhận của trẻ. Tương tự như khi bạn chọn chủ đề, hãy tham khảo ý kiến của trẻ và tìm ra những màu sắc mà trẻ muốn để kết hợp trong phòng của mình. Việc lựa chọn màu sắc chính là nền tảng cho việc thiết kế phòng và sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn đồ nội thất trong phòng.
  Xem thêm các bài viết khác tại: http://noithatthongminh.zohosites.com/

Chia sẻ trang này