4 điều cần chú ý khi làm chả ram để có được hương vị ngon nhất

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Bắc' bắt đầu bởi VuPhong, 6/12/17.

 1. VuPhong

  VuPhong New Member

  Chả ram tôm đất là món đặc sản bình dị mà quyến rũ của tỉnh Bình Định. Ngày nay để thưởng thức chả ram tôm đất không nhất thiết phải mua mà có thể tự làm ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản.

  Tuy cách chế biến tôm đất đơn giản những cũng cần có vài lưu ý để món ăn có được hương vị thơm ngon nhất. Nếu chưa biết cách làm chả ram thì bạn nên xem qua bài viết hướng dẫn làm chả ram tại nhà này trước rồi sẽ tiếp kiến tìm hiểu tiếp.

  [​IMG]

  Với vật liệu chính là tôm đất và thịt ba chỉ nên để có món chả ram ngon cũng cần chú ý khi tuyển lựa vật liệu.  - Không nên cho thêm nhiều các vật liệu khác, bởi chả ram tôm đất chỉ cần tôm đất, thịt ba chỉ, hành tím để giữ được hương vị đặc trưng cho món ăn này.

  - Tôm đất chọn loại tươi rói như thế thịt mới ăn và ngọt, không nên chọn loại tôm quá to. Nên để nguyên một con khi cuộn chả ram đê đảm bào hương vị của tôm khi ăn mới cảm nhận được độ ngọt, cũng như khi cuộn sẽ dễ dàng và miếng chả ram sẽ đẹp hơn.

  - Thịt ba chỉ nên chọn phần thịt ở gáy sẽ cho hương vị tốt và không bi ngán.

  - Khi cuộn chả nên cuộn vừa tay không nên chặt quá cũng như lỏng quá sẽ làm mất độ ngon cần thiết.

  Khi trải qua những bước làm chả ram tôm đất bạn sẽ hiểu được phần nào thực chất nghệ thuật mà gần gũi của món ăn này. Có thể vật liệu ở nơi của bạn không có được nét đặc trưng như ở Bình Định nhưng chắc rằng món ăn bạn làm ra cũng không hề kém cạnh về hương vị. Có chăng chỉ là thiếu chút kinh nghiệm khi chế biến thôi.

  Hiện tại chả ram Quy Nhơn ngày càng được phổ biến và phân bố rộng rãi nên dễ dàng có thể tìm thấy trong các siêu thị hoặc các cửa hàng bán lẻ nên nếu không có thời gian chuẩn bị thì bạn hoàn toàn có thể mua về để thưởng thức.

Chia sẻ trang này