✨ BẬT MÍ BẠN CÁCH XỬ LÝ KHI MANG GIÀY THỂ THAO BỊ PHỒNG CHÂN ✨

Thảo luận trong 'Giày dép' bắt đầu bởi Prowin giầy thể thao, 23/6/22.

 1. Bạn đang không biết nên xử lý đúng cách giúp vết thương mau lành? Hãy để PROWIN giúp bạn nhé [​IMG]
  [​IMG] Trường hợp chỗ phồng rộp nhỏ
  Rửa vết thương bằng nước ấm/dung dịch sát trùng, không nên chọc bỏ chất dịch.Sau đó, bôi kem kháng sinh lên vị trí da bị phồng rộp, rồi thực hiện như vậy cho đến khi vết phồng xẹp xuống hẳn, không gây đau.
  [​IMG] Trong trường hợp vết phồng sưng to, gây đau nhức
  [​IMG] Chọc bỏ phần nước rộp
  Trước khi chọc bỏ phần nước rộp cần sát khuẩn kim kỹ lưỡng, có thể bằng nước sát khuẩn hoặc nước sôi. Sau đó dùng kim đâm vào phần sưng phồng để dịch chảy ra hết. Bạn có thể sử dụng kim y tế mua tại hiệu thuốc.
  [​IMG] Khử trùng vết thương
  Sau khi loại bỏ dịch ra khỏi vết thương bạn cần khử trùng để giúp vết thương tránh nhiễm khuẩn. Đồng thời, bạn có thể sử dụng thêm các loại kem liền sẹo, kem kháng sinh giúp vết thương mau lành.
  [​IMG] Băng vết thương
  Bạn nên giữ vệ sinh cho vết phồng rộp để tránh nhiễm trùng bằng băng gạt khi bạn đi ra ngoài. Tuy nhiên nếu ở trong môi trường sạch sẽ hoặc ở trong nhà thì bạn nên bỏ lớp băng dính bên ngoài để vết thương khô thoáng dễ lành hơn.
  [​IMG] Giữ vệ sinh cho vết phồng rộp để tránh nhiễm trùng
  Cần đảm bảo tuyệt đối giữ vết thương ở tình trạng sạch sẽ, khô thoáng để có thể lành nhanh chóng. Đặc biệt là hạn chế tiếp xúc với nước để tránh bị nặng hơn, lâu khỏi hơn. Trong trường hợp cần tiếp xúc với nước thì tránh chỗ vết thương hoặc sử dụng băng gạc để che chắn.
  Ngồn: Sưu tầm
  Theo dõi page để đọc thêm nhiều tips hay bạn nhé [​IMG]
  #Nam_Binh #Prowin_Vietnam #Xprowin #Sprowin #Shoes #Giay_Viet #Giay_the_thao #Giay_thoi_trang
  (20+) Prowin Vietnam | Facebook
  [​IMG]

Chia sẻ trang này