✨✨QUY TRÌNH XÂY NHÀ TRỌN GÓI TẠI TPHCM

Thảo luận trong 'Thi công xây dựng' bắt đầu bởi Jason Huynh, 24/8/20.

 1. Jason Huynh

  Jason Huynh Member

  Đối với các gia chủ lần đầu tìm hiểu về các dịch vụ xây nhà tại TPHCM thì xây nhà trọn gói tại TPHCM là một dịch vụ mà N&N Home khuyến khích các gia chủ sử dụng. Bởi lợi ích khi chọn xây nhà trọn gói đem lại cho gia chủ rất lớn. Cụ thể, lựa chọn này giúp tiết kiệm chi phí vật liệu vì những nhà thầu sẽ tiếp cận được những nơi buôn bán sỉ và chất lương dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian vì đã có nhà thầu quản lý thay gia chủ những công đoạn khi thi công xây dựng. Ngoài ra, còn những khoản khác mà gia chủ không cần phải lo lắng bởi đã có bên thi công chịu trách nhiệm. Vậy, gia chủ cần nắm được quy trình xây nhà trọn gói diễn ra như thế nào để có thể tin tưởng và lựa chọn xây nhà trọn gói tại TPHCM.

  Trước hết, để biết được quy trình rõ ràng, ta cần biết được xây nhà trọn gói là gì.

  Xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng bao gồm: Lên bản vẽ thiết kế, xin giấy phép xây dựng, cung cấp vật liệu xây dựng, cung cấp công nhân xây dựng, xây thô, xây hoàn thiện, bảo hành công trình.

  ✳️✳️ Quy trình xây nhà trọn gói tại TPHCM

  Từ định nghĩa về xây nhà trọn gói, ta có được các giai đoạn khi thực hiện xây nhà trọn gói tại TPHCM cụ thể như sau:

  Giai đoạn 1: Thiết kế nhà

  Ở giai đoạn này, gia chủ sẽ trao đổi với nhà thầu về các ý tưởng cho ngôi nhà của mình, phong cách thiết kế mà gia chủ muốn là gì, bao nhiêu phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà bếp có màu sắc như thế nào,… Đây là giai đoạn đặc biệt quan trọng. Nếu gia chủ và nhà thầu có sự thống nhất và rõ ràng về những gì sắp thực hiện thì trong quá trình làm việc sau này sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhờ đó, gia chủ có được niềm tin chắc chắn vào bên nhà thầu và bên nhà thầu cũng tự tin thi công những gì đã được bàn bạc chắc chắn. Ngược lại, nếu ở giai đoạn này không đạt được sự hài lòng của cả hai bên, phần trăm nảy sinh vấn đề trong quá trình thi công và thậm chí sau khi bàn giao nhà sẽ khá cao. Khi gia chủ lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói tại TPHCM của N&N Home sẽ được miễn phí thiết kế và đảm bảo uy tín, chất lượng.

  [​IMG]

  Giai đoạn thiết kế nhà chắc chắn đảm bảo các công đoạn sau diễn ra suôn sẻ

  Bạn có thể tham khảo các ý tưởng cho nhà tại BỎ TÚI 3 MẸO NHỎ CHO Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP

  Giai đoạn 2: Xin giấy phép xây dựng

  Khi đã có được bản vẽ sơ bộ, các công tác xin giấy phép xây dựng sẽ do bên nhà thầu đảm nhiệm, đương nhiên tất cả chi phí xin cấp phép này đều đã nằm trong dịch vụ xây dựng trọn gói. Vì vậy, gia chủ khi đã chọn xây nhà trọn gói tại TPHCM sẽ không cần lo lắng đến các thủ tục giấy tờ khi bắt đầu xây nhà.

  [​IMG]

  Dịch vụ xây dựng trọn gói bao gồm luôn thủ tục xin cấp phép xây dựng

  Giai đoạn 3: Điều chỉnh và hoàn thành bản vẽ

  Đây là bước hoàn thành bản thiết kế dựa trên những thay đổi sau khi đã xin cấp phép xây dựng và. Bản thiết kế cuối cùng này là sự thống nhất cuối cùng của cả 2 bên gia chủ và nhà thầu. Gia chủ sẽ có được hình dung chắc chắn và cụ thể về ngôi nhà của mình.

  [​IMG]

  Bản vẽ hoàn thành giúp gia chủ có cái nhìn chi tiết về ngôi nhà của mình

  Giai đoạn 4: Đưa ra bảng dự toán chi phí và kí hợp đồng 2 bên

  Đây thường là giai đoạn các gia chủ quan tâm nhất bởi các gia chủ thường lo lắng sẽ có nhiều chi phí phát sinh trong quá trình thi công.. Vì vậy, việc đưa ra bảng dự toán chi phí là cực kì cần thiết và giúp gia tăng niềm tin của hai bên. Sau khi đã chắc chắn và đi đến được sự thống nhất cuối cùng, gia chủ sẽ cùng với nhà thầu kí kết hợp đồng. Tuy nhiên, các gia chủ vẫn còn nỗi lo mặc dù dã nắm trong tay bảng dự toán. Một số nhà thầu có thể lợi dụng việc không hiểu biết kĩ càng của các gia chủ để tăng các chi phí không cần thiết, khiến gia chủ không còn cách nào khác ngoài chấp nhận các chi phí phát sinh đó. Để tránh các trường hợp như vậy, gia chủ phải thận trọng trong việc lựa chọn các nhà thầu uy tín. Khi đến với N&N Home, gia chủ sẽ không cần phải lo lắng, bởi chúng tôi đảm bảo sẽ không có chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện.

  [​IMG]

  Bảng dự toán chi phí giúp gia chủ biết rõ các chi phí xây dựng

  Giai đoạn 5: Thi công công trình

  Giai đoạn này là giai đoạn đem các ý tưởng trên giấy biến thành hiện thực. Ngôi nhà của gia chủ sẽ bắt đầu được khởi công. Ở giai đoạn này, vật tư và nhân công thực hiện đều do bên nhà thầu cung cấp. Thi công xây dựng trọn gói tại TPHCM sẽ gồm 2 phần: thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện.

  • Các bước thi công phần thô:
  -Vệ sinh dọn dẹp mặt bằng

  -Định vị tim, cột, móng, đổ bên tông móng/cột, xử lí nền

  -Xây bể tự hoại, hố ga

  -Thi công cốt pha, cốt thép, xây dựng bản cầu thang, dầm, sàn,… các tầng theo thiết kế

  -Thi công mái theo thiết kế

  -Xây gạch và tô các tường bao và tường ngăn chia phòng

  -Lắp đặt các hệ thống dẫn diện

  -Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước

  -Thi công chống thấm mái, ban công, nhà vệ sinh

  • Các bước thi công phần hoàn thiện:
  -Lát gạch sàn, ốp và lát gach hoặc đá cho phòng vệ sinh, nhà bếp… theo thiết kế

  -Lắp cửa cho toàn bộ ngôi nhà

  -Sơn nội ngoại thất ngôi nhà

  -Lắp đặt hệ thống nước, điện

  -Vệ sinh tổng thể công trình và bàn giao

  Ở các bước thi công như trên, gia chủ có thể trực tiếp giám sát và góp ý ngay khi phát hiện thấy các chi tiết khác với bản thiết kế.

  [​IMG]

  Gia chủ có thể trực tiếp giám sát giai đoạn thi công công trình

  Giai đoạn 6: Bảo hành công trình

  Tùy mỗi nhà thầu mà số năm bảo hành cũng như các điều kiện bảo hành sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bảo hành công trình cũng là một lợi ích khi gia chủ lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói tại TPHCM. Ở N&N Home chúng tôi bảo hành 5 năm cho các ngôi nhà đã hoàn thành, sau khi đã bàn giao ngôi nhà đến tay các gia chủ, đội ngũ chúng tôi vẫn luôn có trách nhiệm đối với các công trình đã thực hiện.

  [​IMG]

  Bảo hành công trình sau khi bàn giao đảm bảo cho ngôi nhà sau này

  Để có được sự yên tâm khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói và tránh các chi phí phát sinh, bạn hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ qua Hotline 0945 170 909 để được nhận tư vấn từ đội ngũ N&N Home uy tín và đảm bảo chất lượng về các dịch vụ xây nhà,thiết kế nhà uy tín, chất lượng và bảo hành công trình 5 năm.

  Theo dõi chúng tôi trên Facebook:https://www.facebook.com/nhathaugiare

  N&N Home Design & Construction – Đồng hành xây dựng tổ ấm

  Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

  Mail: trongoixaynha@gmail.com

  Website: trongoixaynha.com

Chia sẻ trang này