“ Mất con” vì những sai lầm tai hại khi xông mũi tại nhà

Thảo luận trong 'Các thiết bị khác' bắt đầu bởi nhihanhtau1994, 9/7/18.

 1. nhihanhtau1994

  nhihanhtau1994 New Member

  Phụ huynh cần phải giữ không gian sống sạch sẽ thoáng mát, vệ sinh cá nhân cho trẻ và đặc biệt nên sử dụng máy xông mũi cho bé vì thời điểm giao mùa, các bé và trẻ nhỏ thường dễ mắc phải các căn bệnh về đường hô hấp. Vì thế làm điều này để phòng bệnh cho con em nhà mình tốt hơn, Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị này, cần hỏi ý kiến bác sĩ, không lạm dụng, sử dụng đúng cách…để tránh những rũi ro tiêu cực có thể xảy ra vô cùng hối tiếc.

  [​IMG]

  Một số sai lầm khi xông mũi cho bé trẻ nhỏ
  Sử dụng máy xông được xem là phương pháp điều trị tích cực nhất hiện nay. Điều này giúp thay thế việc sử dụng thuốc đường uống bằng việc sử dụng thuốc qua dạng hạt sương mịn qua đường hô hấp. Phương pháp này giúp đưa thuốc được sâu vào phế quản, phế nang giúp điều trị bệnh nhanh chóng hạn chế được tác dụng phụ so với uống thuốc trực tiếp gây lên.

  Chi tiết bài viết http://sieuthiyte.com.vn/blog/mat-con-vi-nhung-sai-lam-khi-xong-mui-tai-nha
  Hiện nay, có nhiều trường hợp gặp sự cố rủi ro khi sử dụng máy xông mũi tại nhà, hầu hết mọi người đều đổ lỗi do máy, tuy nhiên mọi người gặp các lỗi cơ bản sau

  [​IMG]

  • Lạm dụng: Có nhiều bậc phụ huynh ỷ vào máy xông khi dúng, hễ cứ thấy con bị hắt hơi ho, hơi sổ mũi là lôi máy xông ra sử dụng. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì chỉ sử dụng máy xông khi có chỉ định của bác sĩ.
  • Dùng thuốc không đúng liều: Nhiều trường hợp tự ý máy xông mũi họng cho con tại nhà hoặc lấy đơn thuốc của lần khám trước đây để xông cho con trong những lần bị bệnh tiếp theo mà không cần hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng thuốc.. Dùng thuốc không đúng liều cực kỳ nguy hiểm, không chỉ là thuốc xông mà tất cả các loại thuốc khác.
  • Chọn mua phải hàng kém chất lượng: Do tâm lý ham rẻ nên nhiều người lựa chọn mua hàng kém chất lượng, hàng giả hàng nhái, dẫn đến những sự cố tiêu cực khi sử dụng.
  • Khi sử dụng không khử trùng máy đúng cách: Không vệ sinh máy xông mũi họng đúng cách sẽ khiến vi khuẩn tích tụ và khi hít vào có thể làm bội nhiễm, thậm chí là suy hô hấp. Do đó cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Chia sẻ trang này