ưng chuẩn xác nhận Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Phụ kiện' bắt đầu bởi reddywuumeshml12323, 19/11/21.

 1. reddywuumeshml12323

  reddywuumeshml12323 New Member

  Theo quy định của Luật Đầu tư 2020, Luật Doanh nghiệp 2020, Cam kết WTO của Việt Nam và các hiệp nghị thương mại tự do song phương giữa Việt Nam và các nhà nước trong khu vực và trên thế giới, Người nước ngoài được thành lập công ty tại Việt Nam trong hồ hết các ngành dịch vụ và kinh dinh thương nghiệp.

  XEM THÊM: https://vanluat.com/quy-trinh-cho-nguoi-nuoc-ngoai-thanh-lap-doanh-nghiep-o-viet-nam.html

  Tài liệu người nước ngoài cần chuẩn bị để thành lập công ty tại Việt Nam như sau:
  Hộ chiếu công chứng của Người nước ngoài;
  Có năng lực tài chính để thực hành dự án: Người nước ngoài chứng minh phê chuẩn xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc sổ hà tiện mang tên nhà đầu tư với số tiền ứng đầu tư tại Việt Nam;
  Nhà đầu tư nước ngoài phải bảo đảm có địa điểm thực hiện dự án: có hợp đồng thuê nhà hoặc thuê văn phòng tại Việt Nam để đăng ký hội sở công ty. Lưu ý địa chỉ không được nhà chung cư, nhà tập thể. Nhà đầu tư nước ngoài đề nghị bên cho thuê cung cấp: Bản sao công chứng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp thuê của Công ty thì cần cung cấp: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (có chức năng kinh dinh bất động sản), Giấy chứng nhận quyền dùng đất của nhà cho thuê, Giấy phép xây dựng toà nhà.
  Lưu ý khi người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam:

  Đối với từng lĩnh vực đầu tư sẽ có điều kiện riêng về thủ tục, về tỷ lệ góp vốn, vốn đầu tư, hình thức đầu tư.
  Khi thành lập công ty tại Việt Nam người nước ngoài phải chứng minh năng lực tài chính để có thể đầu tư vào Việt Nam duyệt xác nhận số dư account nhà băng.
  Quy trình người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam
  Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam cần thực hiện các bước như sau:

  Bước 1: Cấp giấy chứng thực đăng ký đầu tư
  Trước khi thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng thực đăng ký đầu tư, nhà đầu tư kê khai trực tuyến các thông báo về dự án đầu tư trên Hệ thống thông báo quốc gia về đầu tư nước ngoài.
  Nội dung giải trình về công nghệ sử dụng trong dự án đầu tư đối với dự án thuộc diện thẩm định, lấy ý kiến về công nghệ theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ;
  Tài liệu khác liên hệ đến dự án đầu tư, đề nghị về điều kiện, năng lực của nhà đầu tư theo quy định của luật pháp (nếu có).
  Thời hạn giải quyết hồ sơ:

  Trong kì hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng thực đăng ký đầu tư; trường hợp từ khước phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

  Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để thành lập doanh nghiệp. Tùy thuộc vào loại hình công ty mà nhà đầu tư muốn thành lập nhà đầu tư chuẩn bị các hồ sơ tương ứng. Tuy nhiên, về căn bản cần có các tài liệu căn bản sau đây:

  Giấy đề nghị đăng ý doanh nghiệp;
  Điều lệ công ty;
  Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (nếu là công ty cổ phần); Danh sách thành viên (nếu là công ty TNHH hai thành viên);
  Bản sao có chứng nhận chứng minh quần chúng. # hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (nếu là cá nhân); quyết định thành lập, giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương và thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu kèm văn bản ủy quyền cho người quản lý vốn tại Việt Nam (nếu là tổ chức);
  Bản sao chứng nhận chứng minh quần chúng hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của đại diện theo pháp luật công ty liên doanh;
  Bản sao có chứng nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cấp;
  Giấy ủy quyền cho Công ty Vạn Luật;
  Cơ quan thu nhận: Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh/ đô thị.

  thời gian xử lý cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

  03 ngày làm việc kể từ ngày nhà đầu tư nộp đủ hồ sơ hợp thức theo quy định.

  Một số câu hỏi can dự đến thủ tục người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam
  Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam cần chuẩn bị gì?

  Theo luật đầu tư 2020, Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt nam cần chuẩn bị các tài liệu sau: Hộ chiếu hợp pháp; công nhận account nhà băng tương ứng với vốn đầu tư tại Việt Nam; hồ sơ địa điểm để thực hiện dự án.

  Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam mất bao nhiêu thời gian?

  Theo quy định luật đầu tư 2020, luật doanh nghiệp 2020, thời kì người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam khoảng 20 – 25 ngày làm việc.

  Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam cần bao lăm vốn?

  luật pháp Việt Nam không quy định vốn đầu tư tối thiểu của người nước ngoài khi thành lập công ty tại Việt Nam. Tuy nhiên, người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam cần chuẩn bị số vốn đầu tư thích hợp để hoạt động được dự án tại Việt Nam.

  Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam được cấp những loại giấy nào?

  Người nước ngoài khi thành lập công ty tại Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho tổ chức kinh tế thực hiện dự án.

  Quý khách hàng quan tâm đến thủ tục thành lập công ty tại Việt Nam can hệ Công ty Vạn Luật để được hỗ trợ trọn gói mau chóng, chính xác nhất!

Chia sẻ trang này